Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Không gian mới cho người trẻ ở Sài Gòn

02/06/2016 11:22 GMT+7

TT - Không gian Cà phê thứ bảy trẻ sẽ khai trương ngày 3-6 tại 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, hứa hẹn sẽ là một điểm đến thú vị của người trẻ Sài Gòn mỗi cuối tuần.

Trần Hữu Tuấn Bách B.A.X (ảnh) sẽ cùng Rắn Cạp Đuôi đối thoại trong Đêm Xanh đầu tiên - Ảnh: RGB
Trần Hữu Tuấn Bách B.A.X (ảnh) sẽ cùng Rắn Cạp Đuôi đối thoại trong Đêm Xanh đầu tiên - Ảnh: RGB

Nhạc sĩ Dương Thụ - người sáng lập và người bạn đường của không gian này - trong buổi gặp gỡ nhiều nhà văn hóa, trí thức và nghệ sĩ chiều 31-5 cho biết sẽ có hàng loạt chương trình phong phú “dành cho những người trẻ thích sáng tạo”.

Buổi gặp mặt trẻ đầu tiên là một đối thoại âm nhạc, cuộc đối thoại sẽ được tổ chức định kỳ hằng tuần, mang một cái tên vừa mơ màng vừa cuốn hút: Đêm Xanh. Bạn có muốn biết thêm một người soạn nhạc, một nhóm nhạc, một nhạc sĩ - ca sĩ trẻ nào đó còn vô danh nhưng thực tài, hoặc có danh nhưng lâu nay vẫn chỉ là nghe trên... internet? Đó sẽ là tinh thần của Đêm Xanh.

Đêm Xanh thứ sáu đầu tiên (ngày 3-6) sẽ là cuộc gặp gỡ của nhạc sĩ Trần Hữu Tuấn Bách (sinh năm 1989, từng làm nhạc cho phim Ngủ với hồn ma, Em là bà nội của anh...).

Với nền tảng là 10 năm chơi piano và dự án cá nhân B.A.X, Trần Hữu Tuấn Bách sẽ đối thoại bằng âm nhạc với nhóm nhạc Rắn Cạp Đuôi mà thành viên chủ chốt có nick name bí ẩn là S. Rắn Cạp đuôi ngoài S còn có tay guitar V và tay trống H đều trong độ tuổi 20. Cuộc đối thoại của Đêm Xanh đầu tiên hứa hẹn những bất ngờ khó đoán.

Ngoài âm nhạc đêm thứ sáu với sự ưu tiên dành cho nhạc đương đại, nhạc thể nghiệm, Không gian Cà phê thứ bảy trẻ mới tinh này còn có các buổi trò chuyện về phim ảnh (mà ưu tiên là phim tác giả, phim nghệ thuật, tài liệu, phim ngắn...) chiều thứ bảy hằng tuần mà những người dẫn dắt ban đầu là đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và có thể là bất cứ ai vì chủ đề luôn mở...

Các lĩnh vực khác cũng sẽ được Đêm xanh quan tâm như văn học, mỹ thuật, khoa học... với điểm chung nhất là mọi chủ đề đều hướng đến giới trẻ, do người trẻ đối thoại cùng nhau...

“Không thể đánh giá ngay giới trẻ có thích hay không - nhạc sĩ Dương Thụ nói một cách thận trọng - Bây giờ chỉ là một cánh cửa mở, mời các bạn ấy vào. Chỉ khi các bạn ấy vào và thích không gian ấy thì nó sẽ trở thành của các bạn. Đây là việc rất khó nhưng nguyên tắc của phát triển là dám làm.

Tinh thần là mở, giới trẻ chủ động, mang tính thực hành cao. Đó sẽ là sự khác biệt với mô hình tương tự đã ra đời trước đó. Điện ảnh sẽ nói chuyện kiểu chúng ta nói gì khi nói về..., tức là họ được đưa ra chủ đề. Các nhóm nhạc, nghệ sĩ độc lập được giới thiệu mình và tác phẩm. Các cuộc thảo luận về điện ảnh còn có thi làm phim ngắn luôn. Nói và làm chủ động. Đó cũng là tinh thần của giới trẻ hiện tại, tôi tin thế!”.

CÁT KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận