Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Không giải quyết khiếu nại của nguyên phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang

23/09/2019 14:35 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Hậu Giang không giải quyết khiếu quyết định điều động nguyên phó giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Thành Nhơn. Lý do quyết định hành chính, hành vi hành chính trong nội bộ cơ quan nhà nước là để chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

Ngày 23-9, UBND tỉnh Hậu Giang có thông báo không giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Thành Nhơn. Trước đó, ông Nhơn đã khiếu nại quyết định của UBND tỉnh này về việc điều động và giới thiệu bầu ông làm phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Căn cứ khoản 1, điều 11 Luật khiếu nại năm 2011, đơn khiếu nại của ông Nhơn không đủ điều kiện để thụ lý giải quyết do quyết định số 811/QĐ-UBND ngày 22-5-2019 của chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang là "quyết định hành chính, hành vi hành chính trong nội bộ cơ quan nhà nước để chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ; quyết định hành chính, hành vi hành chính trong chỉ đạo điều hành của cơ quan hành chính cấp trên với cơ quan hành chính cấp dưới…".

Về lý do khiếu nại quyết định điều động của UBND tỉnh, ông Nhơn cho rằng khi về Hội Chữ thập đỏ tỉnh ông không còn là công chức. Công chức không còn là công chức khi người đó xin nghỉ việc hoặc bị kỷ luật buộc thôi việc trong khi ông không thuộc trường hợp đó.

Cuối tuần trước, ông Nhơn bị kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền, còn trước đó ông bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, cuối tháng 5-2019, UBND tỉnh Hậu GIang công bố quyết định điều động ông Nhơn về Hội Chữ thập đỏ, tuy nhiên ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định. Đến nay, ông Nhơn vẫn chưa về Hội Chữ thập đỏ Hậu Giang làm việc và chưa nhận lương.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận