Không được nhường đường, xe cứu hỏa đành chạy sau ôtô 4km

10/07/2018 17:12 GMT+7

TTO - Dù xe cứu hỏa thuộc Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 (TP.HCM) liên tục hụ còi ưu tiên nhưng tài xế ôtô không chịu nhường đường. Sau khoảng 4km bám theo đuôi ôtô, xe cứu hỏa mới lách qua được và chạy đến hiện trường vụ cháy.

Xe cứu hỏa hụ còi ưu tiên nhưng tài xế ôtô không chịu nhường đường - Nguồn video: Facebook

Trên mạng xã hội ngày 10-7 lan truyền đoạn clip gần 1 phút ghi lại cảnh xe cứu hỏa hụ còi ưu tiên liên tục nhưng phía trước một ôtô vẫn cố tình phớt lờ, không chịu nhường đường. Nhiều người xem clip tỏ ra bức xúc trước hành động của tài xế ôtô trên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Phòng cảnh sát PCCC quận 12 xác nhận sáng 9-7, sau khi nhận tin báo về một vụ cháy ở xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn), đơn vị này đã điều 6 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Khi xe cứu hỏa đến đường Lê Văn Khương thì một ôtô mang biển số TP.HCM chạy phía trước. Chiến sĩ trên xe cứu hỏa liên tục hụ còi ưu tiên và nhắc nhở nhưng tài xế ôtô trên không chấp hành. Quá bức xúc, một chiến sĩ đã quay lại clip. 

Sau đoạn đường khoảng 4km bám theo đuôi ôtô trên, xe cứu hỏa mới lách qua được và chạy đến hiện trường vụ cháy. Cảnh sát cứu hỏa khẩn trương dập lửa và ghi nhận đám cháy gây thiệt hại không lớn.

Theo đại diện Phòng Cảnh sát PCCC quận 12, khi nghe tín hiệu còi ưu tiên của xe cứu hỏa, đa số người dân đều nhường đường, tuy nhiên có một vài trường hợp cố tình không nhường đường như ôtô trên.

 "Khi xảy ra sự cố cháy nổ, xe chữa cháy xuất đi sớm được phút nào thì thiệt hại sẽ giảm đi được phút đó. Việc các xe trên đường cản trở xe cứu hỏa không chỉ ảnh hưởng đến công tác chữa cháy mà còn tiềm ẩn tai nạn giao thông" - vị đại diện Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 nói.  

NGỌC KHẢI

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận