Thứ 4, ngày 15 tháng 7 năm 2020

Không được giảm phí, tài xế tiếp tục phản đối BOT Ninh An

02/02/2018 14:31 GMT+7

TTO - Đêm 1-2, Trạm BOT Ninh An (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) buộc phải xả trạm do hàng chục tài xế không chịu di chuyển vì không được Bộ Giao thông vận tải đồng ý miễn giảm phí theo đề xuất.

Không được giảm phí, tài xế tiếp tục phản đối BOT Ninh An - Ảnh 1.

Trạm BOT Ninh An đêm 1-2 phải xả trạm do tài xế phản đối ùn tắc suốt 2 giờ - Ảnh: SONG MAI

Trưa 2-2, ông Trần Phúc Tự - tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa, chủ đầu tư trạm BOT Ninh An - cho biết 10h đêm 1-2, trạm BOT này buộc phải xả cho các xe lưu thông do các tài xế dừng phản ứng suốt hai tiếng.

Chủ đầu tư đồng ý miễn giảm, bộ không chấp thuận

Theo đó, trong nội dung đối thoại với tài xế ngày 5-1-2018, chủ đầu tư BOT Ninh An đã thống nhất mức miễn giảm trước khi Bộ Giao thông vận tải chấp thuận. 

Thực hiện ngay việc giảm 100% phí cho các xe loại 1 của chủ xe có đơn kiến nghị miễn giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm.

Ngoài ba xã được Bộ Giao thông vận tải giảm 100% phí là xe loại I của các cơ quan và dân cư ở các xã Ninh Lộc, Ninh Quang và phường Ninh Hà (thị xã Ninh Hòa), chủ đầu tư còn đồng ý miễn giảm thêm cho 16 xã khác thuộc thị xã Ninh Hòa.

Riêng các xe từ loại 2 đến loại 4, vì Bộ Giao thông vận tải chưa có quy định miễn, giảm nên chủ đầu tư và tài xế, nhà xe thống nhất sẽ đề nghị giảm phí 50% gửi lên Bộ Giao thông vận tải để có ý kiến cuối cùng. .

"Tuy nhiên sau khi xem xét đề xuất trên, Bộ Giao thông vận tải đã không đồng ý mức miễn giảm cho người dân 16 xã trong bán kính 10km thuộc thị xã Ninh Hòa (tính từ tâm trạm). Bộ cũng không chấp nhận đề nghị miễn giảm 50% cho các loại xe 2,3,4 mà yêu cầu phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của bộ" - ông Tự thông tin.

Không được giảm phí, tài xế tiếp tục phản đối BOT Ninh An - Ảnh 2.

Các tài xế tập trung tại trụ sở của trạm BOT Ninh An để đòi quyền lợi - Ảnh: SONG MAI

Theo Cảnh sát giao thông thị xã Ninh Hòa, do không được miễn giảm như mong muốn, chủ xe tại các xã tiếp tục phản đối không di chuyển khiến trạm BOT Ninh An kẹt cứng hai đầu từ 20h tối 1-2. Đến 22h, BOT Ninh An đã bắt buộc xả trạm.

Cũng theo ông Tự, hiện tại đơn vị đã làm văn bản báo cáo và đề nghị đại diện Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Khánh Hòa bàn thống nhất phương án xử lý.

Biển "cấm dừng quá 5 phút" chưa có hướng dẫn cụ thể

Theo lãnh đạo Cảnh sát giao thông thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), thời điểm xảy ra ùn tắc đêm 1-2, chủ đầu tư trạm BOT Ninh An đã lắp đặt biển "Cấm dừng xe quá 5 phút" cách cabin trạm thu phí 50m theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ.

"Nhưng những xe dừng quá 5 phút thì xử lý như thế nào thì chúng tôi chưa có hướng dẫn cụ thể để phạt lỗi đó là lỗi gì. Vì thế nên lực lượng cảnh sát giao thông chỉ xử lý bằng cách hướng dẫn, điều tiết giao thông đảm bảo an toàn và chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên" - một lãnh đạo Cảnh sát giao thông thị xã Ninh Hòa nói.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận