Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Không diễn tết, nghệ sĩ làm gì?

17/02/2021 08:55 GMT+7

TTO - Tết này, theo kế hoạch, diễn viên Khả Như có vai chính Minh Anh trong vở Lò võ tiếu lâm ở sân khấu Thế giới trẻ, thể hiện khả năng đánh võ thiệt ngầu mà ít ai biết (cô có thâm niên học võ đến 9 năm).

Không diễn tết, nghệ sĩ làm gì? - Ảnh 1.

Diễn viên Khả Như trong vở Lò võ tiếu lâm - vở diễn “hụt” mùa tết 2021 của sân khấu Thế giới trẻ - Ảnh: GIA TIẾN

 8 năm miệt mài diễn kịch tết, năm nay Khả Như... tập lại thói quen ăn tết.

Giấc ngủ chập chờn... suất diễn

Đình Toàn lý ra năm nay sẽ diễn một vai rất vui nhộn trong vở kịch tết duy nhất của sân khấu Idecaf - vở Lời nguyền phù thủy. Đã 20 năm trời, kể từ thời còn là thành viên đội rối trước khi gia nhập sân khấu kịch Idecaf, Đình Toàn chưa bao giờ nghỉ diễn mùa tết.

Khi nghe lệnh tạm ngưng diễn, anh nghĩ thôi thì năm nay mình sẽ có nhiều thời gian dành cho gia đình. Vậy mà mới mùng 1, chừng 13h, anh đang ngủ bỗng bật dậy vội vã chuẩn bị cho... suất diễn đầu tiên lúc 14h. Rồi khi tỉnh hẳn, anh mới thần người: Năm nay mình đâu có diễn!

Gia Bảo cũng có thâm niên 19 năm liên tục diễn kịch tết, dù bận cỡ nào cũng sắp xếp sô để diễn. Năm nay khi nghe tin ngưng diễn, Gia Bảo cho biết mình sốc muốn xỉu! Bảo tâm sự: "Mất đi thói quen hằng năm tôi buồn và cô đơn quá trời. 

Không biết làm gì, chỉ ra vô ăn ngủ, coi phim, rủ em cháu qua nhà chơi. Đặc biệt, dành nhiều thời gian cho con gái cưng là bé Grammy". Gia Bảo cũng đang tập trung suy nghĩ cho một vở diễn cải lương ấn tượng của chương trình Tài danh đất Việt trong năm nay.

Diễn viên Quý Bình thì bày tỏ cảm giác bứt rứt, như bị trói chân trói tay khi không được diễn mùa tết. Anh nói: "Được diễn tết không phải là vấn đề thu nhập nữa mà không khí đó, cảm giác đó rất lạ so với ngày thường. Khi được phục vụ khán giả mùa tết mình có cảm giác phấn khởi, hân hoan, may mắn cho cả một năm mới". 

Vừa rước bà xã doanh nhân Ngọc Tiền "về dinh" hồi cuối năm 2020 nên đây là cái tết đặc biệt với vợ chồng Quý Bình. Không diễn tết, Quý Bình dành thời gian chạy đi chạy lại thăm viếng gia đình nội, ngoại, chăm chút cho ngôi nhà ấm cúng của hai vợ chồng.

Không diễn tết, nghệ sĩ làm gì? - Ảnh 2.

Hoàng Vân Anh trong vở Chờ thêm chút nữa - vở diễn “hụt” mùa tết 2021 của sân khấu Hoàng Thái Thanh - Ảnh: GIA TIẾN

Khai bút ngày xuân...

Khả Như đã không còn ghen tị khi mình mỗi ngày 3 suất bám trụ sân khấu, còn bạn bè ngoài kia úp hình đi chơi tết rần rần. Tết nay cô về thăm quê ở Hậu Giang. Là con một nên cô dành thời gian cho cha mẹ, gặp gỡ những người bạn thân thiết. 

Được ăn cái tết ấm cúng nhưng Khả Như vẫn không dứt được cảm giác nhớ nhung ánh đèn sân khấu ngày tết. "Nó như xương, như máu mình rồi nên thiếu vắng cảm giác trống trải lắm!" - Khả Như tâm sự.

Hoàng Vân Anh, cô đào thương ở sân khấu Hoàng Thái Thanh, nhận được tin ngưng diễn khi đang du xuân trước tết, chuẩn bị cho những ngày diễn tết miệt mài. Ban đầu cảm giác của cô diễn viên trẻ là hụt hẫng. 

Tuy nhiên, rất nhanh sau đó cô lấy lại tinh thần. Những ngày tết, Vân Anh dành cho việc khai bút đầu xuân. Ít ai biết cả năm nay Vân Anh tập tành viết kịch bản với bút danh Hoàng Ngọc. Cô đã cùng chung tay viết kịch bản tết cho MCV, vài kịch bản trên đài truyền hình, và tháng 11-2020 là chùm hài kịch ngắn ở nhà hát kịch 5B. 

Vân Anh quan niệm từ một năm không hay mình cố gắng làm sao cho nó trở nên ý nghĩa hơn là ngồi than vãn.

Đình Toàn dù vẫn chưa thoát nỗi buồn không được diễn tết nhưng anh cho rằng trong đại dịch của thế giới mà hôm nay chúng ta còn tồn tại, khỏe mạnh là một may mắn lớn. "Càng trong biến cố chúng ta càng phải suy nghĩ tích cực. Mọi thứ, chúng ta cứ từ từ từng bước một làm lại, lấy lại, không hoang mang" - Đình Toàn nói.

Mùa tết năm nay hết sức đặc biệt với các nghệ sĩ gắn bó với sàn diễn khi lần đầu tiên họ "bị nghỉ tết".

Sân khấu dời lịch diễn, hoàn trả vé diễn tết Sân khấu dời lịch diễn, hoàn trả vé diễn tết

TTO - Trước thông tin dừng các hoạt động quán bar, sân khấu, vũ trường... ngay trong đêm 8-2, nhiều sân khấu đã lên kế hoạch giải quyết lượng vé đã được phát hành ra trong mùa kịch tết năm 2021.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận