Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

​Không để xảy ra ùn tắc giao thông trong kỳ thi THPT quốc gia

30/05/2016 16:21 GMT+7

TTO - Các tỉnh, thành phố phải thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016.

Đó là yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia trong công điện ngày 30-5 gửi các bộ ngành liên quan và chủ tịch UBND kiêm trưởng Ban ATGT các tỉnh, thành phố. 

Theo đó, Bộ GTVT được yêu cầu chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các sở GTVT tăng cường công tác quản lý vận tải khách, yêu cầu các chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải huy động thêm phương tiện đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật để chở khách, giáo dục lái xe tuân thủ các quy định về trật tự, ATGT, bảo đảm an toàn trong vận tải phục vụ kỳ thi.

Đồng thời chỉ đạo các lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng khác tham gia điều tiết, phân luồng bảo đảm ATGT, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm, khu vực nhà ga, bến xe, các địa điểm tổ chức thi, đặc biệt ở TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Bộ GTVT chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam phối hợp với các lực lượng chức năng tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi, bài thi; khuyến khích các doanh nghiệp vận tải hành khách có chế độ ưu tiên bán vé tàu, vé máy bay thuận lợi cho cán bộ, giảng viên đại học về tỉnh tổ chức thi, cho thí sinh và người nhà thi sinh dự thi.

Bộ Công an chỉ đạo công an tỉnh, thành phố yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác và thanh tra GTVT tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm của lái xe và chủ xe kinh doanh vận tải, đặc biệt là hành vi vi phạm tốc độ, lấn đường, tránh vượt sai quy định, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn.

Đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng sinh viên tình nguyện, dân phòng cùng phối hợp, ứng trực tại các nút giao thông, bến xe, nhà ga và các địa điểm tổ chức thi để điều tiết, phân luồng bảo đảm ATGT, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo các tỉnh, thành đoàn tổ chức các đội thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tham gia hướng dẫn thí sinh, người nhà thí sinh trong việc đi, đến địa điểm thi, nơi ở trọ, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, đảm bảo ATGT tại địa điểm thi, các bến xe, nhà ga, không để tình trạng người và phương tiện vi phạm lòng đường gây cản trở giao thông. 

Trưởng ban ATGT tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở GTVT xây dựng phương án và phối hợp với công an các quận huyện, các lực lượng chức năng để đảm bảo trật tự ATGT, chống ùn tắc cục bộ trên các tuyến giao thông trọng điểm và các địa điểm tổ chức thi; tăng cường lực lượng chốt trực hướng dẫn giao thông vào giờ cao điểm trong các ngày tổ chức thi ở các điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn. Tổ chức giải tỏa các vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông xung quanh khu vực tổ chức thi, các nút giao thông, bến xe và trên các tuyến giao thông trọng điểm…

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận