TT - Ông Võ Văn Theo, trưởng Phòng NN&PTNT huyện Bình Tân (Vĩnh Long), cho biết mặc dù hiện nay giá khoai lang tím Nhật đang ở mức khá cao, từ 1,2-1,3 triệu đồng/ha, nhưng nông dân vẫn lo ngại sẽ có lúc thương lái Trung Quốc không thu mua, giá sẽ giảm mạnh như năm 2012.
Chính vì vậy, hiện không xảy ra tình trạng nông dân bỏ lúa trồng khoai như trước.
Rút kinh nghiệm từ việc thất bại do chỉ trồng khoai lang tím Nhật, vụ khoai này nông dân huyện Bình Tân trồng bốn loại khoai lang khác nhau để tránh lệ thuộc thị trường Trung Quốc.
Ngành nông nghiệp cũng thường xuyên khuyến cáo nông dân không nên trồng toàn bộ khoai lang trên diện tích đất của mình mà chỉ trồng một phần, còn lại trồng hoa màu khác để tránh rủi ro khi thương lái Trung Quốc đột ngột bặt tăm. Hiện toàn huyện Bình Tân trồng 3.500ha khoai lang các loại, giảm 25% so với cùng kỳ 2012.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận