Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Không còn chầu chực làm thủ tục bảo hiểm xã hội

25/10/2017 11:11 GMT+7

TTO - Bưu điện TP.HCM vừa ký kết với Bảo hiểm Xã hội TP.HCM hợp tác triển khai “Dịch vụ công trực tuyến về tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại nhà cho người dân TP.HCM trong lĩnh vực BHXH, BHYT".

Không còn chầu chực làm thủ tục bảo hiểm xã hội - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Thịnh - phó giám đốc Bưu điện TP.HCM cho biết người dân chỉ cần ngồi nhà và không đợi lâu khi làm thủ tục - Ảnh: THU TRANG

Dịch vụ này giúp tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian chờ đợi khi giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính. Người có tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn TP.HCM sử dụng giao dịch các thủ tục BHXH, BHYT... chỉ cần ngồi tại nhà và truy cập website :https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn vào trang “Tiếp nhận hồ sơ” chọn mục “Bảo hiểm xã hội” hoặc website: http://dvc.bhxhtphcm.gov.vn (có hỗ trợ ứng dụng di động trên iOS và Android). Mỗi người dân có thể theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ từ khi cập nhật, đồng thời lập nhiều thủ tục BHXH cho nhiều cá nhân khác nhau.

Sau khi người dùng cập nhật thông tin hồ sơ trên website, yêu cầu Bưu điện cung ứng dịch vụ và chuẩn bị đầy đủ chứng từ, Bưu điện sẽ tiếp nhận tại địa chỉ người dân yêu cầu, chuyển nộp cho các cơ quan BHXH quận/huyện, BHXH TP. Đến khi hồ sơ có kết quả, Bưu điện sẽ thay mặt người dân nhận hồ sơ đã giải quyết về chuyển trả tại địa chỉ người dân yêu cầu hoặc người dân tự đến nhận trực tiếp tại cơ quan BHXH đã chọn.

Giá cước dịch vụ 1 chiều (tiếp nhận hoặc trả kết quả tại địa chỉ yêu cầu) là 25.000 đồng đối với phạm vi nội quận/huyện; khác quận/huyện là 35.000 đồng. Giá cước 2 chiều (bao gồm cả nhận và trả kết quả tại địa chỉ yêu cầu) trong nội quận/huyện là 40.000 đồng và 50.000 đồng nếu khác quận/huyện. Cước phí này áp dụng đối với hồ sợ đựng trong bì khổ giấy A5. Nếu muốn đựng trong bì A4, thêm 10.000 đồng/hồ sơ.

Sau khi Bưu điện nhận hồ sơ tại địa chỉ theo yêu cầu hoặc nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại cơ quan BHXH, mất thêm 1 ngày để Bưu điện phát trả trong nội quận và 2 ngày đối với phát trả khác quận.

THU TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận