Xe
09/10/2023 16:55 GMT+7

Không chỉ trên BMW, iPhone 15 quá nóng khi sạc trên nhiều ô tô khác

Sự ra đời của iPhone 15 đã kéo theo một loạt vấn đề. Sau một số chủ sở hữu BMW, đến lượt chủ xe Audi, Ford hay Mazda cũng phàn nàn về việc sạc trên ô tô.

Hàng loạt chủ xe báo cáo về hiện tượng iPhone trở nên quá nóng khi sạc không dây trên ô tô - Ảnh minh họa: ESR

Hàng loạt chủ xe báo cáo về hiện tượng iPhone trở nên quá nóng khi sạc không dây trên ô tô - Ảnh minh họa: ESR

Theo chuyên trang về ô tô Autoevolution, sau chủ xe BMW, nhiều chủ xe khác cũng đã lên tiếng về việc chiếc iPhone 15 của họ trở nên nóng bất thường khi sử dụng sạc không dây trên ô tô.

Nhiều người dùng Reddit đã thông báo họ gặp vấn đề khi sử dụng các đế sạc không dây trên BMW, Audi, Tesla, Mazda, Mercedes-Benz, Porsche và Ford. Một số mẫu xe cụ thể được đề cập đến có Mercedes-Benz E-Class; BMW M2, X5, 4-Series; Audi S3, Q8; Tesla Model S, Model 3; Porsche 911...

Đáng lưu ý, một số người cho rằng hiện tượng quá nhiệt cũng xảy ra trên các mẫu iPhone cũ hơn, bao gồm các dòng iPhone 12, 13 và 14.

Những phàn nàn của người dùng đã dấy lên làn sóng đáng lo ngại. Đặc biệt, thế giới công nghệ từng có tiền lệ. Samsung Galaxy Note 7 từng buộc phải thu hồi do lỗi pin, dẫn đến hiện tượng pin quá nóng bất ngờ, gây cháy nổ. Đã từng có thời kỳ, các hãng hàng không còn hạn chế nghiêm ngặt việc mang chiếc điện thoại này lên máy bay.

iPhone 15 chưa ở trong tình trạng nghiêm trọng như vậy. Nhưng ngay cả khi không có những báo cáo trên, ít người biết rằng không nên sạc điện thoại trong ô tô, dù đây là một tính năng rất đáng chú ý cho các chủ xe.

Thực tế, điện thoại trở nên quá nóng khi sạc không dây trên ô tô khá thường thấy - Ảnh minh họa: AugustMan Singapore

Thực tế, điện thoại trở nên quá nóng khi sạc không dây trên ô tô khá thường thấy - Ảnh minh họa: AugustMan Singapore

Theo Autoevolution lý giải, sạc không dây thường gây ra hiện tượng quá nhiệt, dù sạc trong nhà hay trong ô tô. Bộ sạc không dây sử dụng cuộn dây điện từ, tạo ra từ trường giữa bộ phát và bộ thu. Cảm ứng điện từ thường có một số hạn chế, trong đó khả năng ngăn chặn hiện tượng quá nhiệt không được tốt lắm. Do đó, hiện tượng quá nhiệt là hoàn toàn bình thường khi sạc không dây trong ô tô.

Ngoài ra, sạc không dây trên xe BMW cũng tương tự như các bộ sạc khác trên thị trường. Thực tế, bộ sạc này còn chậm hơn cả bộ sạc sử dụng trong nhà.

Điều đó có thể lý giải hàng loạt chủ xe phàn nàn về hiện tượng iPhone nóng khi sạc không dây trên ô tô. Tuy nhiên, dù là hiện tượng bình thường, nếu chủ xe quan ngại thì nên sử dụng sạc có dây. Sạc có dây cũng dẫn đến hiện tượng quá nhiệt khi sạc nhanh, nhưng về cơ bản nằm trong mức độ an toàn đã được kiểm chứng.

Dù điện thoại nóng lên khi sạc là bình thường, nhưng nóng đến mức gây lỗi chip là vấn đề khác. Do đó, tốt nhất chủ xe nên sử dụng sạc có dây trong lúc chờ Apple lên tiếng - Ảnh: DriveSpark

Dù điện thoại nóng lên khi sạc là bình thường, nhưng nóng đến mức gây lỗi chip là vấn đề khác. Do đó, tốt nhất chủ xe nên sử dụng sạc có dây trong lúc chờ Apple lên tiếng - Ảnh: DriveSpark

Hiện vẫn chưa rõ mức độ nghiêm trọng của chức năng sạc không dây và iPhone, và liệu có phải iPhone cũ cũng bị ảnh hưởng hay không. Tuy nhiên, Apple đã lên tiếng khẳng định chip A17 Pro và khung titan không phải là thủ phạm gây ra vấn đề.

Theo gã khổng lồ công nghệ, có một lỗi trong hệ điều hành iOS 17 dẫn đến các ứng dụng của bên thứ ba (Instagram, Asphalt 9: Legends và Uber) làm hệ thống quá tải. Apple hứa sẽ giải quyết vấn đề và bản sửa lỗi sẽ có trong iOS 17.0.3.

Tuy nhiên, còn một vấn đề khác Apple chưa lên tiếng. Đó là iPhone 15 bị lỗi chip.

Khi điện thoại trở nên quá nóng, iPhone khóa quyền truy cập vào thiết bị để bảo vệ bộ phận bên trong, đồng thời tuyên bố rằng thiết bị cần phải đủ nguội trước khi cho phép chủ sở hữu sử dụng.

Lần khởi động lại tiếp theo sẽ gây tử vong cho iPhone khi thiết bị chuyển sang chế độ khôi phục dữ liệu. Tại thời điểm này, nhiều chủ sở hữu iPhone gặp khó khăn trong việc trở lại màn hình chính. Còn những người trở lại được khẳng định iPhone 15 đã bị hỏng, vì Apple Pay không còn hoạt động. Nguyên nhân là do cảm biến NFC đã chết.

Trong lúc chờ đợi câu trả lời rõ ràng từ Apple, chủ xe có thể sử dụng sạc có dây trên xe để đảm bảo an toàn.

Hyundai, Kia bị kiện vì phích cắm xe điện quá nóngHyundai, Kia bị kiện vì phích cắm xe điện quá nóng

Tốc độ sạc của xe điện Hyundai, Kia và Genesis đang trở thành mối quan ngại khi một nhóm các chủ xe đệ đơn kiện tập thể ở Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên