Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Không béo phì, không nhẹ cân, vẫn ở nhóm 'nguy cơ dinh dưỡng tiềm ẩn'

06/03/2020 19:00 GMT+7

Nhiều quốc gia trên thế giới hiện có tình trạng trẻ không béo phì, không nhẹ cân nhưng vẫn được xếp vào nhóm có 'nguy cơ dinh dưỡng tiềm ẩn', bắt nguồn từ chế độ dinh dưỡng chất lượng thấp và không cân bằng.

Không béo phì, không nhẹ cân, vẫn ở nhóm nguy cơ dinh dưỡng tiềm ẩn - Ảnh 1.

Diễn giả Sanja trình bày nghiên cứu về hậu quả của suy dinh dưỡng với trẻ phải điều trị tại bệnh viện

Phát biểu bên lề hội nghị thượng đỉnh toàn cầu lần 4 về tăng trưởng cho trẻ, do Học viện Dinh dưỡng và Sức khỏe của Abbott vừa tổ chức, ông Bob Murray, chuyên gia về dinh dưỡng của Hoa Kỳ chia sẻ như trên.

"25 năm trước nhiều trẻ em Việt Nam đối mặt với tình trạng thiếu dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp còi ở mức cao. Hiện nay tình trạng này đã giảm, đặc biệt ở các thành phố lớn, nhưng "nguy cơ dinh dưỡng tiềm ẩn" do thiếu vitamin, khoáng chất còn cao, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí não của trẻ"- ông Bob nói.

Không béo phì, không nhẹ cân, vẫn ở nhóm nguy cơ dinh dưỡng tiềm ẩn - Ảnh 2.

Nhiều vấn đề về dinh dưỡng cho trẻ em được đưa ra thảo luận và trình bày tại hội nghị

Ông Bob khuyến cáo nên can thiệp 2 nhóm trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng và dinh dưỡng tiềm ẩn. "Bỏ ra một đồng (đô la) chăm sóc dinh dưỡng có thể giảm hàng ngàn đồng viện phí". Tại hội nghị, diễn giả Sanja Kolacek cho biết trẻ đã hoặc có nguy cơ suy dinh dưỡng nếu phải nằm viện sẽ giảm cân tiếp, thời gian điều trị dài hơn và rủi ro, biến chứng cao hơn.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận