Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Không bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam - U23 Philippines

09/05/2022 00:56 GMT+7

TTO - Hội đồng chuyên môn, ban tổ chức cuộc thi dự đoán "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu tại SEA Games 31" đã quyết định không bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam - U23 Philippines.

Không bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam - U23 Philippines - Ảnh 1.

Sự thất vọng của U23 Việt Nam trong trận hòa 0-0 với U23 Philippines - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Hội đồng chuyên môn bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam - U23 Philippines là bình luận viên Quang Tùng, HLV Nguyễn Đức Thắng (CLB Topenland Bình Định) và cựu tuyển thủ Lưu Ngọc Mai. Cả ba cho rằng trận này U23 Việt Nam chơi dưới sức và rất khó tìm ra cầu thủ nổi bật để trao giải. 

Bình luận viên Quang Tùng cho biết: "Hôm nay đội tuyển U23 Việt Nam không đạt được mục tiêu chiến thắng nên thật sự rất khó để chọn được người xuất sắc nhất. Bình thường nếu trong bối cảnh mà những cầu thủ tuyến trên không chơi tốt, thì tôi có thể nghĩ tới việc chọn một cầu thủ phòng ngự hay thủ môn. Nhưng rõ ràng Philippines không gây ra được sức ép quá lớn. Bản thân thủ môn Văn Toản theo tôi nhớ thì cũng không có nhiều việc phải làm. Tôi nghĩ tốt nhất là ban tổ chức không nên trao giải. Điều đó cũng là hợp lý".

Trong khi đó, HLV Đức Thắng nói: "Thật sự thì tôi có nghĩ đến một vài cái tên rồi. Tôi cũng xin tiết lộ luôn là tôi đã nghĩ tới trung vệ Thanh Bình và tiền vệ Hoàng Đức. Nhưng phải nhìn nhận là trận này U23 Việt Nam không hoàn thành được nhiệm vụ được giao. Thay vì có 3 điểm, toàn đội chỉ giành được 1 điểm. Nên nếu trao giải cho một cá nhân nào đó thì có khi người được nhận cũng không thấy vui. Ngoài ra thì điều này còn gây ảnh hưởng đến sự đoàn kết của toàn đội. Bản thân chúng tôi cũng khó đưa ra được những lựa chọn khách quan".

Về phía cựu tuyển thủ Lưu Ngọc Mai, chị cho nhận định: "Tôi hoàn toàn nhất trí với việc không bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Khi chúng ta đã không làm tốt thì có nhận giải cũng không thấy vui. Tôi từng là cầu thủ nên tôi cũng hiểu. Khi nào mà chúng ta làm được điều gì đó, đóng góp được gì đó, giành được chiến thắng rồi thì mới cảm thấy mình xứng đáng với danh hiệu".

Ngoài ra, ban tổ chức cũng quyết định dồn giải thưởng của trận U23 Việt Nam - U23 Philippines cho trận đấu tiếp theo U23 Việt Nam gặp U23 Myanmar. Cụ thể, sẽ có 10 bạn đọc trúng giải dự đoán thay vì 5 như điều lệ. 

Không bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam - U23 Philippines - Ảnh 2.
Mời bạn đọc dự đoán Cầu thủ xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam gặp Philippines Mời bạn đọc dự đoán Cầu thủ xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam gặp Philippines

TTO - Lúc 19h hôm nay, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Philippines ở lượt trận thứ 2 bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31. Mời bạn đọc theo dõi trận đấu và tham gia dự đoán Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu này.

H.D - Đ.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận