Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Khởi tố vụ án sập giàn giáo làm chết 3 người

17/05/2019 16:34 GMT+7

TTO - Chủ thầu Nguyễn Ngọc Hồ và giám sát thi công Nguyễn Ngọc Long bị khởi tố và cho tại ngoại do để xảy ra vụ sập giàn giáo làm 3 công nhân thiệt mạng.

Khởi tố vụ án sập giàn giáo làm chết 3 người - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn xảy ra tại tòa nhà 4 tầng ở TP Châu Đốc làm chết 3 người - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 17-5, lãnh đạo Công an TP Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Hồ (nhà thầu) và Nguyễn Ngọc Long (giám sát thi công) nhưng cho tại ngoại.

Cả hai được cho là có trách nhiệm để xảy ra vụ sập giàn giáo làm 3 công nhân tử vong tại công trình xây dựng nhà ở thuộc khu vực ấp Vĩnh Tây 1, phường Núi Sam.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 7h20 ngày 21-1, khi đang đổ bêtông trần căn nhà 4 tầng (cách mặt đất khoảng 17,6m) thì bất ngờ giàn giáo bị sập làm anh Trần Quang Khải (39 tuổi, ngụ thị xã Tân Châu), chị Nguyễn Thị Bé Phương (27 tuổi, ngụ TP Châu Đốc) và ông Nguyễn Văn Út rơi xuống đất dẫn đến tử vong.

Cơ quan chức năng xác định ông Nguyễn Ngọc Hồ là nhà thầu nhưng bỏ mặc công trình cho ông Nguyễn Ngọc Long (anh ruột) trong khi ông này không có kiến thức và kinh nghiệm, không thực hiện các biện pháp an toàn lao động theo quy định, dẫn đến tai nạn.

Rơi từ tầng 4 tòa nhà đang xây, nạn nhân thứ 3 đã qua đời Rơi từ tầng 4 tòa nhà đang xây, nạn nhân thứ 3 đã qua đời

TTO - Khoảng 7h20 ngày 21-1, tại đường Châu Thị Tế, thuộc khóm Vĩnh Tây 1, phường Núi Sam, TP Châu Đốc, An Giang đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm 2 người chết tại chỗ và 1 người chết tại bệnh viện.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận