Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

​Khởi tố vụ án mua bán trẻ em sang Malaysia bán dâm

10/08/2015 18:50 GMT+7

TTO - Ngày 10-8, cơ quan chức năng cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Thùy Trang để điều tra hành vi mua bán trẻ em sang Malaysia để bán dâm.

Công an đang kêu gọi bị can Hạnh ra đầu thú
Công an đang kêu gọi bị can Hạnh ra đầu thú

Liên quan vụ án này, bị can Phạm Thị Hạnh (40 tuổi, ngụ Q.Thốt Nốt, TP Cần Thơ) đã bỏ trốn, công an đã truy nã, kêu gọi ra đầu thú.

Điều tra ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ (PC45) chứng minh được vào khoảng năm 2005, Trang qua Malaysia sống với một người đàn ông quốc tịch Malaysia như vợ chồng.

Đến năm 2013, Trang làm tiếp viên quán bar và quen biết với Hạnh.

Sau đó, Hạnh về VN nhưng cả hai vẫn thường xuyên liên lạc với nhau.

Vào tháng 8-2014, Trang bàn bạc, thỏa thuận với Hạnh tìm kiếm các cô gái tại VN có hoàn cảnh khó khăn, dụ dỗ họ sang Malaysia làm tiếp viên quán bar với mức lương cao. Khi những cô gái này qua đến nơi thì Trang bắt bán dâm trong các quán bar, mọi chi phí qua Malaysia Trang sẽ bỏ ra trước. Khi đưa được một cô gái sang, Trang chia cho Hạnh 1.000 đôla Malaysia (tương đương 6 triệu đồng) và được Hạnh đồng ý.

Tháng 6-2015, cháu N.T.H.Nh., sinh năm 2000, đến nhà bà ngoại tên M. ở phường Trung Kiên, Q.Thốt Nốt chơi thì gặp Hạnh.

Thấy cháu Nh. còn nhỏ tuổi, chưa đi làm, Hạnh nảy sinh ý định lừa cháu qua Malaysia giao cho Trang. Hạnh nói với bà M. và cháu Nh. rằng “có người quen bên Malaysia đang cần nhân viên bán cà phê, nếu Nh. qua sẽ được trả lương mỗi tháng 5 triệu đồng”. Nghe Hạnh nói vậy nên bà M. tin tưởng và đồng ý cho cháu Nh. qua Malaysia làm việc.

Cuối tháng 6-2015, Hạnh dẫn cháu Nh. đi làm passport để xuất cảnh. Sau đó Hạnh giao cháu Nh. cho nhiều người khác để dẫn qua Campuchia, Thái Lan, sau đó qua Malaysia giao cho Trang.

Tại Malaysia, Trang đưa cháu Nh. vào quán bar làm tiếp viên uống bia với khách và bắt bán dâm. Cháu Nh. thông qua phần mềm WeChat đã liên lạc về VN kể lại hết sự việc và cầu cứu với mẹ.

Mẹ cháu Nh. yêu cầu Hạnh và Trang phải đưa con gái về nhưng Trang không đồng ý, buộc phải đưa số tiền 20 triệu đồng mới đưa cháu Nh. về.

Mẹ cháu Nh. đã đưa trước 18 triệu đồng nên ngày 14-7-2015, Trang mua vé máy bay và dẫn cháu Nh. về VN.

Khi đến bến xe Miền Tây (TP.HCM) để nhận số tiền còn lại thì Trang bị bắt quả tang.

TRẤN GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận