Thứ 7, ngày 23 tháng 1 năm 2021
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ tham ô tài sản tại Nhà máy ôtô VEAM
TTO - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với phó giám đốc và nữ cán bộ Nhà máy ôtô VEAM (Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam) về tội 'Tham ô tài sản'.

Bị can Nguyễn Đức Toàn (trái) và bị can Trần Thị Thanh Tâm - Ảnh: Bộ Công an
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án 'Tham ô tài sản' xảy ra tại Nhà máy ôtô VEAM theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 05/CSKT ngày 10-1-2020 của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.
Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra vụ án, ngày 13-1-2020, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra các quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Đức Toàn -phó giám đốc Nhà máy ôtô VEAM và bà Trần Thị Thanh Tâm - cán bộ Nhà máy ôtô VEAM về tội "Tham ô tài sản" và áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt bị can để tạm giam.
Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn các quyết định và lệnh tố tụng trên, ngày 16-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với các bị can Nguyễn Đức Toàn và Trần Thị Thanh Tâm đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Quá trình khám xét nơi ở, nơi làm việc của các bị can thu giữ được một số tài liệu, đồ vật liên quan đến vụ án.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang mở rộng điều tra vụ án, xác minh truy tìm tài sản thu lợi bất chính để có biện pháp xử lý.
-
TTO - 'Cho lúa giống, tui có lấy ai đồng bạc nào đâu, cho mỗi người 1-2 ký à. Chơi gan không?', ông Hoa Sĩ Hiền chia sẻ.
-
TTO - Người cha bị đột quỵ không đi lại được 15 năm nay đưa con trai bị bại liệt đến giảng đường đại học trên chiếc xe ba bánh. Sáng nay, người con nhận bằng đại học với thành tích trong top 10 của khoa.
-
TTO - Công chúa Phương Mai, con gái đầu của vua Bảo Đại, đã qua đời tại Louveciennes (Pháp).
-
TTO - Một người may mắn ở bang Michigan đã mua chiếc vé trúng giải độc đắc trị giá 1 tỉ USD của giải xổ số tự chọn Mega Millions. Hiện chưa rõ danh tính của người này.
-
TTO - Tết năm nay, chắc tôi phải hầm nồi khổ qua lớn hơn nữa. Bởi ai cũng sẽ ăn khổ qua thật nhiều để mong cho cái khổ vì dịch bệnh, vì thiên tai bão lũ sẽ qua mau. Ăn khổ qua để qua khổ!
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận