Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Khởi tố thêm chủ xe trong vụ lật xe làm 15 người chết trên đường Hồ Chí Minh

08/10/2020 20:47 GMT+7

TTO - Sau khi khởi tố tài xế, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố thêm giám đốc Công ty TNHH Hoàng Thanh Hoài - là chủ xe trong vụ lật xe làm 15 người chết trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây cuối tháng 7 vừa qua.

Khởi tố thêm chủ xe trong vụ lật xe làm 15 người chết trên đường Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Hiện trường vụ lật xe làm 15 người chết trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây cuối tháng 7 - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 8-10, Cơ quan cảnh sát điều tra thuộc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thanh Hà (46 tuổi, là giám đốc Công ty TNHH Hoàng Thanh Hoài) để điều tra về tội "giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ".

Quyết định trên đã được viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, vào sáng 26-7, Hà giao cho tài xế Hoàng Trung Toán (27 tuổi, trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) điều khiển xe du lịch loại 45 chỗ chở theo 39 người đi họp lớp nhân kỷ niệm 30 năm ra trường tại khu công viên Ozo (nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng). 

Chiếc xe đi đến km 21+735 trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây, thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình thì bất ngờ bị lật làm 15 người chết, 22 người bị thương, trong đó có Toán.

Sau khi tai nạn xảy ra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án. Quá trình điều tra, đủ căn cứ xác định Hoàng Trung Toán vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ nên đã quyết định khởi tố bị can đối với Toán để tiếp tục điều tra.

Được biết, sau tai nạn Toán chỉ cung cấp được bằng lái xe hạng A1 và hạng B2 cho cơ quan điều tra, trong khi với loại xe 45 chỗ phải cần bằng lái xe hạng E mới được phép điều khiển.

Khởi tố vụ lật xe làm 15 người chết tại Quảng Bình Khởi tố vụ lật xe làm 15 người chết tại Quảng Bình

TTO - Công an Quảng Bình đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra về các dấu hiệu tội phạm của vụ lật xe chở đoàn đi họp lớp làm 15 người chết.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận