Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Khởi tố, ra lệnh bắt giam cục trưởng Cục Hàng hải

18/05/2012 16:43 GMT+7

TTO - Ngày 18-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Dương Chí Dũng - cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng hải VN.

Vinalines mua tàu cũ hơn 1 tỉ USDĐổ 100.000 tỉ vào VinalinesVinalines chi 490 tỉ đồng mua “đống sắt” 43 tuổi!

taLhMGj0.jpgPhóng to

Ông Dương Chí Dũng - Ảnh: V.V.T.

Ông Mai Văn Phúc (54 tuổi, trú ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) - phó vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ Giao thông vận tải, nguyên tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải VN - Vinalines và ông Trần Hữu Chiều (60 tuổi, trú ở Thái Thịnh, quận Đống Đa) - phó tổng giám đốc Vinalines cũng bị khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam về hành vi “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Được biết, hiện ông Dũng đang vắng mặt tại nơi ở và không đến cơ quan làm việc.

XfivRCUT.jpgPhóng to
Từ trái sang: ông Mai Văn Phúc, Dương Chí Dũng và Trần Hữu Chiều

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trương Tấn Viên - thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải - cho biết bộ đã nhận được thông báo của cơ quan điều tra về quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Dương Chí Dũng và ông Mai Văn Phúc để phục vụ điều tra về những sai phạm của ông Dũng khi còn làm ở Vinalines.

Xem toàn cảnh thông tin về Vinalines

Tuy nhiên, ông Viên cho biết đến chiều nay bộ vẫn chưa biết được thông tin ông Dũng đã bị bắt hay chưa.

Theo ông Viên, “sáng nay cơ quan công an đã khám phòng làm việc của ông Dũng nhưng không thấy ông Dũng đến cơ quan”.

Ông Lê Mạnh Hùng - thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải - cho biết hiện bộ tạm đình chỉ các công việc liên quan đến cán bộ bị bắt giữ trong khi chờ cơ quan điều tra xác minh làm rõ sai phạm.

Trưa 18-5, PV Tuổi Trẻ có mặt tại Cục Hàng hải Việt Nam nhưng không thấy ông Dũng xuất hiện, cửa phòng làm việc đóng kín. Trong khi đó, hoạt động của Cục Hàng hải vẫn diễn ra bình thường.

Các lãnh đạo khác của Cục Hàng hải cho biết trong ngày 18-5 ông Dũng không đến cơ quan làm việc và chưa ai được thông báo thông tin ông Dũng bị bắt. Trong khi đó, tại trụ sở Vinalines, cơ quan điều tra đã làm việc với hội đồng thành viên tổng công ty, khám xét nơi làm việc của ông Chiều.

Được biết, lãnh đạo tổng công ty sẽ họp và ra các quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Chiều.

* Mời bạn xem thêm thông tin vụ việc trên báo Tuổi Trẻ phát hành sáng 19-5.

TUẤN PHÙNG - M.QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận