Thứ 2, ngày 1 tháng 6 năm 2020

Khởi tố ông lão 79 tuổi nghi dâm ô bé gái 8 tuổi

16/05/2019 18:23 GMT+7

TTO - Ngày 16-5, Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Ngọc Phác (79 tuổi) để điều tra về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Khởi tố ông lão 79 tuổi nghi dâm ô bé gái 8 tuổi - Ảnh 1.

Hình ảnh minh họa dâm ô trẻ em - Ảnh nguồn internet

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 16-5, ông Phạm Văn Tiến, bí thư Huyện ủy Cẩm Thủy, xác nhận thông tin nêu trên.

Các quyết định của Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn ngày 16-5.

"Ông Nguyễn Ngọc Phác nguyên là chủ tịch UBND xã, bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phong nhiều khóa trước khi về hưu.

Hiện nay, Ban thường vụ Huyện ủy Cẩm Thủy đang làm các quy trình để có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Phác, sau khi ông này vừa bị công an khởi tố" - ông Phạm Văn Tiến cho biết thêm.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online sáng 11-5 đã đưa thông tin, chiều 10-5 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Thủy đã có quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Nguyễn Ngọc Phác (79 tuổi, trú tại xã Cẩm Phong) để điều tra, làm rõ vụ việc người dân tố giác ông Phác có hành vi giở trò đồi bại với bé gái 8 tuổi.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, ông Đỗ Văn Liên - chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Thủy - cho biết cuối giờ chiều 8-5, lãnh đạo xã Cẩm Sơn nhận được thông tin người dân địa phương trình báo vụ việc có ông Nguyễn Ngọc Phác (79 tuổi, trú tại xã Cẩm Phong, cạnh xã Cẩm Sơn) giở trò đồi bại với bé gái 8 tuổi, quê ở xã Cẩm Phong, nhưng hiện cư trú tại xã Cẩm Sơn, với người thân.

Địa điểm người dân phát hiện vụ việc là cánh đồng giáp ranh giữa thôn Hoàng Giang và thôn Gia Dụ, xã Cẩm Sơn. Sau đó, người dân bắt giữ ông Phác rồi báo cho chính quyền địa phương. Công an xã Cẩm Sơn đã tiếp cận hiện trường, người liên quan, bàn giao vụ việc cho Công an huyện Cẩm Thủy điều tra theo thẩm quyền.

HÀ ĐỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận