Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Khởi tố nữ chủ mưu vụ giam giữ, đánh sẩy thai cô gái 18 tuổi

26/04/2019 22:20 GMT+7

TTO - Bộ 3 đối tượng trong vụ tra tấn khiến cô gái 18 tuổi sinh non làm thai nhi tử vong đã bị cơ quan chức năng huyện Bình Chánh, TP.HCM khởi tố, bắt tạm để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Khởi tố nữ chủ mưu vụ giam giữ, đánh sẩy thai cô gái 18 tuổi - Ảnh 1.

Huyền tại cơ quan công an - Ảnh: A.X

Đêm 26-4, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh, TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra, xử lý về các hành vi "bắt giữ người trái pháp luật" và "cố ý gây thương tích".

Theo đó, Huyền cùng anh ruột là Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi) và Trần Nhật Khang (19 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh) là những người đã tra tấn H.N.Y. (18 tuổi, ngụ Long An) dã man, thương tích đầy người và khiến cô bị sẩy thai.

Tại cơ quan công an, cả nhóm bước đầu khai nhận hành vi phạm tội.

Theo kết quả điều tra, Huyền và Dũng quen biết Y. và anh ruột của Y. là Lương. Dũng khai do Lương dùng đường bỏ vào bình xăng xe của Dũng làm xe bị hư nên bực tức.

Ngày 19-3, Y. tới nhà Dũng chơi bị Dũng giữ lại và yêu cầu Y. gọi điện về cho Lương tới bàn chuyện bồi thường. Tuy nhiên, Lương không chịu đến nên Dũng giam lỏng Y. lại.

Huyền thì khai Y. tới chơi và hút thuốc làm ảnh hưởng con nhỏ của Huyền nên Huyền mới bực tức đánh Y. dẫn tới thương tích.

Khởi tố nữ chủ mưu vụ giam giữ, đánh sẩy thai cô gái 18 tuổi - Ảnh 2.

Dũng tại cơ quan công an - Ảnh: A.X

Hai anh em còn khai báo Y. đã lấy trộm số tiền khoảng 2 triệu đồng nhưng hỏi thì chối nên cả hai xích Y. lại dưới cầu thang nhà và gọi thêm Khang đến để tra tấn 3 tuần liền.

Ngày 10-4, sau nhiều ngày tra tấn, Y. sinh non và thai nhi tử vong. Dũng và Huyền gọi mẹ đẻ là bà Trần Thị Sương (56 tuổi) tới nhà mang thai nhi đi vứt ở bãi đất trống tại khu phố 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM.

Sau đó, Y. được thả về nhà. Lúc này, gia đình Y. mới biết và báo công an vào cuộc điều tra.

Công an đã mời Khang và bà Sương tới làm việc, cả hai đều khai chủ mưu vụ việc là anh em Dũng và Huyền. Tuy nhiên, cả hai đã rời khỏi nơi cư trú.

Đêm 22-4, công an bắt Dũng tại một khách sạn ở quận Bình Tân, TP.HCM. Chiều 24-4, trinh sát bắt giữ Huyền tại khu nhà trọ tại phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an phát hiện thu giữ nhiều dụng cụ để tra tấn Y. như bình gas mini, 45 viên pháo, 3 con dao, 2 súng tự chế, đạn, khúc gỗ, lưỡi dao, đoạn dây xích có gắn ổ khóa, đoạn cây tầm vông, cuộn băng keo, đoạn dây dù 173cm, dây nịt, còng số 8 cùng nhiều tang vật khác.

Khởi tố nữ chủ mưu vụ giam giữ, đánh sẩy thai cô gái 18 tuổi - Ảnh 3.

Y. đang được điều trị tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Ảnh: MINH HÒA

Đến nay, sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Y. đã dần hồi phục nhưng tâm lý có biểu hiện bất thường.

Y. kể trong khi bị tra tấn, "bọn nó ép em hít ma túy đá, em không chịu nó đốt keo nấu chảy nhỏ vào người, dí bình gas có đầu khò vào người nữa".

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận