Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Khởi tố nguyên phó chủ tịch huyện hợp thức hóa đất rừng cho vợ

27/02/2019 10:49 GMT+7

TTO - Khi còn là phó chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực đất đai, ông Huân đã hợp thức hóa 7ha đất rừng mang tên vợ mình. Trước đó, ông Huân bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, cách chức phó chủ tịch UBND huyện...

Khởi tố nguyên phó chủ tịch huyện hợp thức hóa đất rừng cho vợ - Ảnh 1.

Tuy Đức là một trong những địa phương để xảy ra việc phá rừng, mất rừng, tranh chấp đất rất quyết liệt. Nhiều lãnh đạo huyện này đã bị kỷ luật vì để mất rừng - Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan vụ hợp thức hóa đất rừng cho vợ, sáng 27-2, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông xác nhận đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú với ông Nguyễn Hữu Huân (cán bộ văn phòng, nguyên phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, Đắk Nông) về hành vi "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo điều tra ban đầu, từ khi còn là phó trưởng phòng kế hoạch, kiêm bí thư chi bộ (năm 2000 - 2003), phó giám đốc Lâm trường Quảng Trực (năm 2003 - 2006) đến khi làm phó chủ tịch UBND huyện (từ năm 2007 - 2018), ông Huân đã lấn chiếm đất do Lâm trường Quảng Trực quản lý để canh tác, sau đó nhờ người khác đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho mình tại hai thửa đất với diện tích hơn 7ha tại bon Bu Sóp, xã Quảng Trực.

Với các sai phạm trên, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã cách chức huyện ủy viên của ông Huân trong cả ba nhiệm kỳ từ 2008 đến 2020. 

Sau đó, ông Huân bị chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông kỷ luật cách chức phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức và điều chuyển về làm cán bộ Văn phòng UBND huyện Tuy Đức.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

TR.TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận