Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Khởi tố người vứt 14 thùng phuy chất thải nguy hại xuống sông Hồng

31/03/2020 18:08 GMT+7

TTO - Bị can Hùng chở 21 thùng phuy chứa dung môi thải đi bán nhưng bị người mua trả lại 14 thùng. Thấy số chất thải đựng trong những thùng phuy này không thể tái chế được, nên người đàn ông này đã mang ra bờ sông Hồng vứt bỏ.

Khởi tố người vứt 14 thùng phuy chất thải nguy hại xuống sông Hồng - Ảnh 1.

Bị can Phạm Văn Hùng tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 31-3, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Hùng (48 tuổi, trú xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì) để điều tra về tội "gây ô nhiễm môi trường" quy định tại khoản 2 điều 235 Bộ luật hình sự

Theo điều tra, Hùng chuyên thu gom dung môi thải đã sơ chế là các chất tẩy rửa trong các khu công nghiệp. Tháng 7-2019, Hùng biết Triệu Duy Minh (50 tuổi, trú huyện Quốc Oai) có nhu cầu mua dung môi thải để chiết xuất ra các thành phần khác nhau bán ra thị trường nên tiếp cận để ra giá.

Ngày 12-3, Hùng chở 21 thùng phuy kim loại chứa dung môi thải đến xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai bán cho Minh với giá 1.450.000 đồng/thùng.

Tuy nhiên, sau đó Minh trả lại 14 thùng phuy, trong đó có 4 thùng đựng dung môi thải không đảm bảo chất lượng và 10 thùng chứa cặn thải.

Hùng thấy 14 thùng chất thải này không thể tái chế được nên 0h ngày 13-3, Hùng điểu khiển ôtô chở 14 thùng phuy trên đến khu vực xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì phi tang xuống sông Hồng.

Khởi tố người vứt 14 thùng phuy chất thải nguy hại xuống sông Hồng - Ảnh 2.

Hàng chục chiếc thùng phuy chứa chất độc hại bị đổ trộm xuống sông Hồng đoạn qua xã Vạn Phúc - Ảnh: Công an cung cấp

Đến ngày 14-3, Công an huyện Thanh Trì nhận được tin báo của người dân xã Vạn Phúc phản ảnh việc phát hiện 14 thùng phuy trên.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an giám định chất lỏng trong 14 thùng phuy thu được tại hiện trường.

Ngày 24-3, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an đã có các kết luận giám định 14 thùng phuy do Hùng đổ ra bờ sông Hồng đều là chất thải có chứa thành phần nguy hại đặc biệt vượt ngưỡng quy chuẩn.

Khối lượng 14 thùng phuy chứa chất thải nguy hại thu giữ được tại hiện trường là 3.160kg.

Chất thải lạ đổ trộm vào vườn nhà dân, đốt đâu cháy đó Chất thải lạ đổ trộm vào vườn nhà dân, đốt đâu cháy đó

TTO - Chất thải đổ trộm vào vườn nhà dân lợn cợn màu trắng đục, nổi váng, cháy phừng phừng khi đốt, trôi đến đâu cỏ khô đến đó, cây trái cũng rụng héo.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận