Thứ 4, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Khởi tố nghi can xâm hại bé gái 4 tuổi, bỏ xuống giếng hoang

21/03/2018 15:44 GMT+7

TTO - Nguyễn Văn Hưng - nghi phạm hiếp dâm bé T.A. rồi bỏ nạn nhân xuống giếng hoang khiến bé T. tử vong bị khởi tố về hai tội giết người và hiếp dâm trẻ em

Khởi tố nghi can xâm hại bé gái 4 tuổi, bỏ xuống giếng hoang - Ảnh 1.

Nghi can Nguyễn Văn Hưng tại cơ quan điều tra - Ảnh: B.L

Chiều 21-3, tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước cho hay cơ quan này đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Hưng, 33 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài - về hai tội giết người và hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Như đã thông tin, khoảng 15h ngày 11-3, Hưng đi xe máy đến nhà bà Đàm Thị Vân (46 tuổi, bà ngoại cháu T.A.) chơi. Tại đây Hưng thấy cháu T.A. (con gái của chị Đỗ Thị Việt Hà, 24 tuổi) nên đã bế cháu bé lên, đồng thời móc túi cho cháu 5.000 đồng.

Thấy có Hưng đến chơi, bà Vân lấy một ống nước nhờ Hưng mang ra nghĩa trang xã Tiến Hưng ở ấp 6, xã Tiến Hưng cắm trước mộ chồng bà để thắp nhang giúp.

Hưng đồng ý đi và xin bà Vân dẫn cháu T.A. đi cùng nhưng bà Vân không cho. Lợi dụng lúc bà Vân vẫn loay hoay dưới nhà bếp, Hưng đã ẵm cháu T.A. lên xe máy và chở đi. Bà Vân nhìn thấy nhưng không kịp phản ứng gì.

Đến 18h30 không thấy Hưng đưa cháu mình về, bà Vân đã vội vàng đến nghĩa trang tìm cháu và Hưng nhưng không thấy. Sau đó, gia đình đổ xô đi tìm khắp nơi vẫn không thấy nên sáng 12-3, gia đình cháu T.A. đến công an trình báo vụ việc.

Qua xác minh, Công an thị xã Đồng Xoài xác định Hưng đã rời khỏi nơi cư trú sau khi vụ việc xảy ra. Từ đây công an đã khoanh vùng đối tượng để truy xét.

Sau đó, Công an thị xã Đồng Xoài đã đề nghị các cơ quan chức năng thông báo đến từng khu phố, ấp, tổ an ninh nhân dân kiểm tra các cơ sở lưu trú, vận động người dân cùng truy tìm đối tượng Hưng và cháu T.A..

Đến 22h ngày 14-3, Công an thị xã đã bắt được Hưng ở một con suối ở xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, cách hiện trường xảy ra vụ việc hơn 15km - khi Hưng đang đói lả và trên đường đi tìm thức ăn, nước uống sau hơn 3 ngày lẩn trốn.

Khởi tố nghi can xâm hại bé gái 4 tuổi, bỏ xuống giếng hoang - Ảnh 2.

Hiện trường nơi người thân đau xót phát hiện thi thể bé A - Ảnh: B.L

Theo cơ quan điều tra, bước đầu Hưng khai nhận sau khi chở cháu bé L.Đ.T.A. (4 tuổi) rời khỏi nhà bà ngoại (cùng ngụ ấp 2), Hưng đưa cháu đến một lô cao su thuộc ấp 3, xã Tiến Hưng. Tại đây, Hưng dụ dỗ và thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu.

Lúc này cháu A. vùng vẫy khóc lóc kêu cứu, nhưng Hưng vẫn cố thực hiện hành vi đồi bại.

Sau đó sợ bị phát hiện, Hưng đã bế bé A. (lúc đó đang kêu khóc) bỏ xuống dưới giếng nước bỏ hoang sau nhà thờ giáo xứ Tiến Hưng thuộc ấp 3, xã Tiến Hưng rồi bỏ trốn.

Cùng thời điểm này, gia đình cũng đau xót khi tìm thấy thi thể cháu T.A. dưới giếng nước bỏ hoang gần lô cao su sau khu vực nhà thờ giáo xứ Tiến Hưng thuộc ấp 2, xã Tiến Hưng.

Lúc phát hiện thi thể cháu T.A. đang trong quá trình phân hủy.

Nghi can khai bỏ bé gái 4 tuổi xuống giếng để phi tang Nghi can khai bỏ bé gái 4 tuổi xuống giếng để phi tang

TTO - Nguyễn Văn Hưng khai nhận sau khi xâm hại cháu A., Hưng sợ bị phát hiện hành vi phạm tội nên đã bế cháu bỏ xuống giếng hoang để phi tang.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận