Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Khởi tố hai người đánh bác sĩ Bệnh viện đa khoa Năm Căn

25/12/2020 17:02 GMT+7

TTO - Hai bị can gây rối trật tự nơi công cộng xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Năm Căn đã bị khởi tố.

Khởi tố hai người đánh bác sĩ Bệnh viện đa khoa Năm Căn - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Năm Căn (Cà Mau) - nơi xảy ra vụ người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Ngày 25-12, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Năm Căn (Cà Mau) cho biết đã khởi tố bị can đối với Trương Văn Dư (35 tuổi) và Nguyễn Văn Vinh (48 tuổi), cả hai cùng ngụ thị trấn Năm Căn, tỉnh Cà Mau để điều tra hành vi gây rối trật tự nơi công cộng xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Năm Căn. Quyết định khởi tố đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tối 12-12, khoa ngoại Bệnh viện đa khoa Năm Căn tiếp nhận bệnh nhân Lê Thanh Hoàng bị thương vùng đầu.

Sau thăm khám, chẩn đoán, bác sĩ chỉ định sơ cứu và khâu vết thương. Lúc này, phía bên ngoài phòng tiểu phẫu có một nhóm người nhà bệnh nhân Hoàng lăng mạ, chửi bới y bác sĩ, có người xông vào đánh, bóp cổ điều dưỡng Lâm Văn Fim. Bác sĩ Phan Thành Lập chạy tới cũng bị đánh vào ngực, vào mang tai.

Tiếp nhận thông tin, Công an thị trấn Năm Căn mời Hoàng và người nhà lên công an làm việc, sau đó phạt hành chính và cho những người liên quan về trong đêm. 

Không đồng tình, ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Năm Căn cho rằng việc hành hung trên làm ảnh hưởng đến tinh thần, khiến y bác sĩ hoang mang, lo sợ khi làm nhiệm vụ.

Tiếp đến, giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có báo cáo UBND tỉnh, Công an tỉnh Cà Mau, kiến nghị xem xét, xử lý nghiêm nhóm người hành hung bác sĩ trên.

Khởi tố vụ đánh bác sĩ do bệnh viện không đồng tình chỉ phạt hành chính Khởi tố vụ đánh bác sĩ do bệnh viện không đồng tình chỉ phạt hành chính

TTO - Sau khi thăm khám, bác sĩ chỉ định sơ cứu và khâu vết thương cho bệnh nhân. Lúc này ngoài phòng tiểu phẫu, nhóm người nhà lăng mạ, chửi bới y bác sĩ, có người xông vào đánh, bóp cổ điều dưỡng. Bác sĩ chạy tới cũng bị đánh.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận