Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Khởi tố vụ đánh bác sĩ do bệnh viện không đồng tình chỉ phạt hành chính

21/12/2020 19:00 GMT+7

TTO - Sau khi thăm khám, bác sĩ chỉ định sơ cứu và khâu vết thương cho bệnh nhân. Lúc này ngoài phòng tiểu phẫu, nhóm người nhà lăng mạ, chửi bới y bác sĩ, có người xông vào đánh, bóp cổ điều dưỡng. Bác sĩ chạy tới cũng bị đánh.

Khởi tố vụ đánh bác sĩ do bệnh viện không đồng tình chỉ phạt hành chính - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa Năm Căn, nơi xảy ra vụ người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ - Ảnh: N.HÙNG

Ngày 21-12, nguồn tin từ Công an huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau) cho biết đã khởi tố vụ án để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Năm Căn.

Trước đó, tối 12-12, tại khoa ngoại Bệnh viện đa khoa Năm Căn tiếp nhận bệnh nhân Lê Thanh Hoàng (48 tuổi, ngụ thị trấn Năm Căn) bị thương vùng đầu.

Sau thăm khám, chẩn đoán, bác sĩ chỉ định sơ cứu và khâu vết thương. Lúc này, phía bên ngoài phòng tiểu phẫu có một nhóm người nhà bệnh nhân Hoàng lăng mạ, chửi bới y bác sĩ, có người xông vào đánh, bóp cổ điều dưỡng Lâm Văn Fim. Bác sĩ Phan Thành Lập chạy tới cũng bị đánh vào ngực, vào mang tai.

Tiếp nhận thông tin, Công an thị trấn Năm Căn mời Hoàng và người nhà lên công an làm việc. Sau đó, ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Năm Căn nhận được thông tin từ Công an thị trấn Năm Căn phạt hành chính và cho những người liên quan về trong đêm.

Tuy nhiên, ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Năm Căn cho rằng việc hành hung trên làm ảnh hưởng đến tinh thần, khiến y bác sĩ hoang mang, lo sợ khi làm nhiệm vụ. 

Mặt khác, đây là việc xúc phạm danh dự, nhân phẩm y bác sĩ đang thi hành nhiệm vụ mà chỉ phạt hành chính là chưa thỏa đáng.

Tiếp đến, giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có báo cáo UBND tỉnh, Công an tỉnh Cà Mau, kiến nghị xem xét, xử lý nghiêm nhóm người hành hung bác sĩ trên.

Triệu tập 7 người liên quan vụ đánh rách mặt nam bác sĩ Triệu tập 7 người liên quan vụ đánh rách mặt nam bác sĩ

TTO - Ngày 19-3, cơ quan Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã triệu tập 7 người có liên quan đến vụ việc hành hung bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Bình Giang vào chiều 18-3.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận