Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

​Khởi tố hai người “bảo kê”, thầu xây nhà trái phép

28/07/2016 12:50 GMT+7

TTO - Ngày 28-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu thực hiện lệnh khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Hiệu (35 tuổi) và Phan Văn Giang (44 tuổi), cùng trú TP Vũng Tàu.

Phan Văn Giang nghe đọc lệnh khởi tố - Ảnh: QUỲNH GIANG
Phan Văn Giang nghe đọc lệnh khởi tố - Ảnh: QUỲNH GIANG

Hai người cùng bị khởi tố về tội “môi giới hối lộ”.

Trước đó, qua nguồn tin báo và làm việc với những người liên quan, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an TP Vũng Tàu) đã xác định được hai thầu xây dựng là Nguyễn Ngọc Thành và Hoàng Văn Sinh nhận thi công một nhà kho cho người dân trên đường Đô Lương, phường 12, Vũng Tàu trên đất nông nghiệp.

Biết Hoàng Thị Hiệu có quan hệ và có thể đưa hối lộ cho người có chức năng để căn nhà không bị cưỡng chế nên anh Sinh gặp Hiệu. Hiệu đồng ý lo với giá 40 triệu đồng.

Ngày 2-6, anh Sinh và Thành gặp và đưa trước cho Hiệu 30 triệu đồng. Sau đó, Hiệu gặp ông N.Q.V - cán bộ thanh tra phòng Tài nguyên môi trường TP Vũng Tàu - và đưa cho ông này 30 triệu đồng để đảm bảo công trình không bị đập.

Vài ngày sau, ông V. thông báo cho Hiệu xây nhà nhưng chiều cao không quá quy định.

Thực tế, quá trình xây nhà đã không bị cưỡng chế phát hiện. Chỉ khi chủ nhà yêu cầu chủ thầu nâng chiều cao vượt quá cho phép căn nhà mới bị UBND phường 12 cưỡng chế hoàn toàn. Sau đó anh Sinh làm đơn tố cáo Hiệu ra cơ quan công an.

 Hoàng Thị Hiệu nghe cán bộ điều tra đọc lệnh khởi tố, cấm đi khỏi nơi cú trú sáng 28-7 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đối với ông V., khi làm việc với cơ quan công an, không thừa nhận có nhận tiền từ Hiệu.

Đối với Phan Văn Giang - một chủ thầu khác, khi xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp cho một hộ dân đã nhận của người này 20 triệu đồng để đưa cho Hiệu “lo lót” cho chính quyền.

Ban đầu căn nhà này cũng bị đình chỉ, tháo dỡ nhưng sau đó căn nhà cũng đã được xây dựng xong mà không bị cưỡng chế.

Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận