Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021
Khởi tố đối tượng giả trung tá công an lừa tiền, lừa tình phụ nữ
TTO - Ngày 5-3, thông tin từ Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho hay đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Thanh Ngân, 36 tuổi, để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối tượng Hồ Thanh Ngân bị áp giải về cơ quan điều tra - Ảnh: CTV
Các quyết định đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Công an đang tiếp tục điều tra Hồ Thanh Ngân về các hành vi làm giả tài liệu, con dấu của cá nhân, tổ chức.
Theo điều tra ban đầu, qua theo dõi, các trinh sát thuộc đội cảnh sát hình sự Công an TP Đồng Xoài phát hiện một người tự xưng là Lê Văn Mạnh, thường diện trang phục trung tá công an, có những biểu hiện "không giống công an" nên đã vào cuộc điều tra.
Rạng sáng 19-2, "trung tá Lê Văn Mạnh" bị các trinh sát bắt giữ khi đang ngồi nhậu ở một quán ốc tại phường Tân Đồng.
Tại nơi tạm trú ở khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, công an phát hiện nhiều đồ đạc, dụng cụ của ngành công an như: thẻ chứng minh công an nhân dân (làm giả), trang phục công an nhân dân, nón công an, còng số 8, súng bắn đạn bi...

Công an TP Đồng Xoài đọc lệnh bắt giam Hồ Thanh Ngân - Ảnh: CTV
Tại cơ quan điều tra, "trung tá Lê Văn Mạnh" khai tên thật là Hồ Thanh Ngân, 36 tuổi, quê huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình và không phải là người trong ngành công an.
Do muốn có tiền ăn chơi, Ngân đã làm giả các loại giấy tờ, đóng giả làm công an để tiếp cận và làm quen với một số phụ nữ trên địa bàn TP Đồng Xoài và các vùng lân cận.
Khi đã chiếm được lòng tin của những người đẹp, Ngân bắt đầu tìm cách lừa tình và lừa tiền của họ. Đến nay đã có 3 người đẹp "sập bẫy", bị Ngân lừa tình, lừa tiền với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.
Được biết cách đây gần 2 năm, ngày 2-5-2018, Hồ Thanh Ngân đã bị Công an thị xã Đồng Xoài (nay là TP Đồng Xoài) xử phạt vi phạm hành chính "Về sử dụng trang phục dành riêng cho lực lượng công an nhân dân".
Công an TP Đồng Xoài cũng phát thông báo ai từng là nạn nhân của Ngân nhanh chóng đến công an trình báo để được giải quyết.
-
TTO - Mấy ngày qua nhiều bạn đọc quan tâm tới vụ đấu giá mỏ cát sông Tiền ở tỉnh An Giang vừa ngạc nhiên vì giá thắng cuộc quá cao vừa bức xúc cho rằng giá khởi điểm được đưa ra quá thấp. TTO cung cấp vài căn cứ pháp lý để bạn đọc cùng tìm hiểu.
-
TTO - Trần Đình Núi đi xin làm căn cước công dân đã nhận điều bất ngờ khi được các chiến sĩ Công an Hà Tĩnh chủ động tổ chức sinh nhật khi em tròn 14 tuổi.
-
TTO - Ngày 11-4, Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai xác nhận một con bò tót đực nặng khoảng 700kg chết trong rừng.
-
TTO - Các thanh thiếu niên này ở Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp... quen nhau trên mạng xã hội và rủ đua xe. Khi bị CSGT dí bắt, họ đã ủi xe vô các vườn cây ăn trái, lao thẳng xe xuống kênh bỏ trốn.
-
TTO - Sau một ngày đăng bức thư trên Facebook cá nhân đề nghị huyện Nam Trà My, Quảng Nam chuyển gửi lại 106 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình thương cho người nghèo, ông Hải thống nhất không đòi lại nữa mà tiếp tục xây 2 căn nhà tình thương.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận