Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Khởi tố bị can trộm tiền hành khách trong toa giường nằm

27/09/2017 15:50 GMT+7

TTO - Sau khi trộm túi xách của hành khách, Nguyễn Văn Toàn vào nhà vệ sinh lấy tiền trong túi cho vào túi quần rồi đi ra nhưng bị một hành khách nam phát hiện.

Khởi tố bị can trộm tiền hành khách trong toa giường nằm - Ảnh 1.

Tang vật thu được trong vụ trộm và ảnh chân dung Nguyễn Văn Toàn (ảnh nhỏ) - Ảnh: SƠN BÌNH

Sáng 27-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 3, TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai tháng Nguyễn Văn Toàn (41 tuổi, ngụ tỉnh Hà Nam) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đội cảnh sát hình sự Công an quận 3, lúc 8h30 ngày 22-9, Toàn lên toa số 1, ghế số 52, tàu SE7 tại ga Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) hướng đi Hà Nội - TP.HCM. Đến khoảng 12h20 cùng ngày, đoàn tàu di chuyển đến địa phận tỉnh Bình Thuận.

Lúc này, Toàn đi ngang qua phòng số 6 (toa số 8) nhìn thấy chị Nguyễn Trần Anh Thơ đang nằm trên giường số 31, cạnh đó có một túi xách. Toàn đi vào lấy túi xách của chị Thơ rồi đi ra theo hướng toa số 7. 

Thời điểm này chị Thơ nằm nhắm mắt nhưng chưa ngủ. Thoáng thấy có một người đàn ông đi ra nên chị ngồi dậy kiểm tra, phát hiện mất túi xách nên tri hô. 

Nghe có trộm, anh Nguyễn Thành Nam (24 tuổi, bạn chị Thơ) và chị Lê Thị Thu Dung (nhân viên toa số 8) đuổi theo Toàn. Lúc này Toàn đi vào nhà vệ sinh toa số 7, mở túi xách lấy toàn bộ tiền bỏ vào túi quần sau và để lại túi xách trong nhà vệ sinh.

Khi Toàn vừa bước ra thì bị anh Nam phát hiện và giữ lại. Toàn bị đưa về phòng trưởng tàu làm việc. 

Tại phòng trưởng tàu, chị Thơ kiểm tra túi xách thì thấy bị mất hơn 5 triệu đồng, trong khi kiểm tra túi sau của Toàn phát hiện số tiền này. Đoàn tiếp viên trên tàu đã lập biên bản và canh giữ Toàn, về đến TP.HCM thì bàn giao cho công an.

Tại cơ quan công an, Toàn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Kiểm tra nhanh, công an xác định Toàn thuộc dạng sống lang thang, nghiện ma túy và có nhiều tiền án.

Công an thông báo những ai từng là nạn nhân của Nguyễn Văn Toàn, hãy liên hệ trình báo với điều tra viên Nguyễn Minh Duy (đội cảnh sát hình sự Công an quận 3) qua số điện thoại 0283.9319838.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận