Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty làm phân bón kém chất lượng

30/05/2022 22:23 GMT+7

TTO - Công an đã phát hiện hơn 100 tấn phân bón của doanh nghiệp trên không đủ tiêu chuẩn, trong đó có hơn 13 tấn là hàng giả, không có giá trị sử dụng.

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty làm phân bón kém chất lượng - Ảnh 1.

Bị can Hoàng Văn Cường nghe công an đọc lệnh khởi tố vụ án - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Ngày 30-5, Công an thành phố Thanh Hóa đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Văn Cường, 40 tuổi, giám đốc Công ty cổ phần sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Trước đó, ngày 17-5, qua kiểm tra hành chính, lực lượng Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện và tạm giữ hơn 100 tấn phân bón hỗn hợp do Công ty cổ phần sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát sản xuất có nhiều dấu hiệu sai phạm trong kinh doanh, sản xuất phân bón.

Công an thành phố Thanh Hóa đã tiến hành mã hóa các mẫu phẩm phân bón này để gửi trưng cầu giám định phân tích các thành phần cấu thành sản phẩm.

Qua đó, công an đã phát hiện hơn 100 tấn phân bón của doanh nghiệp trên không đủ tiêu chuẩn, trong đó có hơn 13 tấn là hàng giả, không có giá trị sử dụng.

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty làm phân bón kém chất lượng - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng kiểm tra tại doanh nghiệp sản xuất phân bón của Hoàng Văn Cường - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Hoàng Văn Cường khai nhận đã chỉ đạo công nhân bỏ thiếu 40% hàm lượng kali trong thành phần của phân bón hỗn hợp so với tiêu chuẩn đã công bố để đưa ra thị trường bán cho bà con nông dân.

Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra vụ án.

Nhà nông Nhà nông 'tiền mất tật mang' vì phân bón giả

TTO - Nhân Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật trồng trọt (sáng 9-11), trong đó có quy định về quản lý phân bón, bạn đọc Tú Nguyên - nhà nông ở tỉnh Long An - có bài viết về thiệt hại từ phân bón giả.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận