Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022
Khởi tố, bắt tạm giam nghi phạm sát hại thiếu nữ 13 tuổi
TTO - Ngày 15-6, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố, bắt tạm giam Võ Hoàng Khang (sinh năm 1996, trú xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách) để điều tra về các tội danh: "hiếp dâm người dưới 16 tuổi", "giết người ", "cướp tài sản".

Võ Hoàng Khang tại cơ quan điều tra - Ảnh: TTXVN
Nạn nhân trong vụ án là em T.T.M.P. (13 tuổi), ngụ xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách.
Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định trên.
Theo hồ sơ vụ án, Võ Hoàng Khang và em P. quen biết từ trước do P. là bạn cùng lớp với em gái của Khang. Do cần tiền tiêu xài nên Khang nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của em P..
Sáng 13-6, Khang nhắn tin hẹn em P. gặp nhau tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Chợ Lách. Sau đó, Khang dụ P. cùng mình đến một nhà nghỉ ở xã Long Thới, huyện Chợ Lách mà Khang đã thuê từ trước.
Tại đây Võ Hoàng Khang ép P. quan hệ tình dục với mình thì bị P. phản kháng, kêu cứu. Do sợ người khác phát hiện, Khang đã dùng tay siết cổ P. đến chết.
Không dừng lại, Khang tiếp tục giao cấu với thi thể của P., sau đó lấy đôi hoa tai trên người P., cùng xe môtô của nạn nhân rồi tẩu thoát về hướng TP.HCM.
Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát hình sự, Công an Bến Tre phối hợp cùng công an các đơn vị, địa phương khẩn trương điều tra truy tìm tung tích của Khang.
Đến tối 14-6, Võ Hoàng Khang bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở quận Bình Tân, TP.HCM.
Tại cơ quan công an, Khang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
-
TTO - Chiều 9-8, TAND TP.HCM trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ lừa đảo, rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các bị hại và làm rõ một số nội dung trong vụ án.
-
TTO - FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.
-
TTO - Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.
-
TTO - Chuyến bay của Vietnam Airlines từ Nội Bài đi Tokyo, Nhật Bản khi đến không phận Nam Ninh (Trung Quốc) đã phải quay đầu hạ cánh xuống Nội Bài để cấp cứu một trẻ em người Nhật Bản.
-
TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia chiều nay 9-8, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (cơn bão số 2, tên quốc tế Mulan), mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận