Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Khởi tố, bắt giam trung úy CSGT dùng súng rulô bắn chết người

15/01/2018 22:21 GMT+7

TTO - Trung úy Nguyễn Tấn Phước công tác tại phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an Đồng Nai, đã bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi giết người.

Khởi tố, bắt giam trung úy CSGT dùng súng rulô bắn chết người - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ súng ở căn nhà trọ tối 6-1 - Ảnh: H.M

Tối 15-1, ông Huỳnh Văn Lưu - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai, xác nhận vừa ký lệnh phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với trung úy Nguyễn Tấn Phước (công tác tại phòng CSGT Công an Đồng Nai), để điều tra về hành vi giết người.

Bước đầu, cơ quan cảnh sát điều tra xác định vào tối 6-1, Trung úy Phước đến nhà trọ của Bùi Viết Hải (30 tuổi, quê Hải Phòng) tại phường Trung Dũng, TP Biên Hòa tìm Hải và hỏi "có phải tên Hải không". Sau khi Hải trả lời "phải" thì Phước rút khẩu súng bắn vào đầu Hải. Hải được đưa cấp cứu nhưng sau đó tử vong. 

Bệnh viện xác định trên đầu Hải có vết đạn xuyên từ thái dương trái. Trong quá trình điều tra, công an xác định trung úy Phước có mối quan hệ với một phụ nữ tên T. Khi T. gọi điện nói con gái mình bị Hải dụ dỗ nên Phước mang súng rulô loại 5 viên đạn đến nhà trọ tìm Hải và gây án.

Trước khi gây án, Phước từng có thời gian lái xe cho một lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai. Khi vị này về hưu, Phước được bố trí về công tác ở đội đăng ký phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ nguồn gốc loại súng do Phước sử dụng. Lý do là theo quy định, súng chỉ cấp cho đơn vị và loại súng rulô mà Phước gây án không trang bị cho CSGT.


H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận