
Các nghi phạm: Tá, Quí, Lương và Lộc (từ trái qua) - Ảnh: TIẾN VĂN
Ngày 8-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can (độ tuổi từ 17 đến 20, cùng ngụ phường Châu Đốc, tỉnh An Giang) để điều tra về các tội: cướp tài sản, cố ý gây thương tích, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.
Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Công Tá, Mai Quốc Huy, Nguyễn Hoàng Phú Quí và Ngô Văn Lương; áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Tâm Phúc và Đỗ Văn Lộc. Riêng Võ Tấn Lợi và Vi Phương Nam hiện đang bị tạm giam trong một vụ án khác; Trần Văn Tâm đã bị tạm giam trước đó.
Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 18h30 ngày 6-10-2025, do bức xúc vì bị một nhóm thanh niên ở xã Hòa Lạc thách thức, Nguyễn Hoàng Phú Quí rủ Trịnh Công Tá, Mai Quốc Huy, Trần Văn Tâm cùng một số người khác đi tìm đối phương để đánh nhau. Cả nhóm mang theo dao và gạch, chở nhau đến xã Hòa Lạc.
Khi đến khu vực ấp Hòa Phát, xã Hòa Lạc, nhóm này phát hiện anh Phan Trí Thiện cùng 5 thanh thiếu niên đang dừng xe bên đường. Nghĩ là nhóm thanh niên đã thách thức trước đó, các đối tượng dùng gạch ném và dao chém anh Thiện, gây thương tích 13%. Sau đó, Trần Văn Tâm và Trịnh Công Tá cướp 2 xe máy của nhóm nạn nhân.

Tang vật thu giữ của nhóm thanh thiếu niên dùng để đi chém, cướp tài sản làm náo loạn Châu Đốc vừa qua - Ảnh: TIẾN VĂN
Đêm hôm sau, Nguyễn Hoàng Phú Quí tiếp tục cùng Trịnh Công Tá, Đỗ Văn Lộc, Nguyễn Văn Tâm Phúc, Võ Tấn Lợi, Vi Phương Nam, Ngô Văn Lương và một số thanh thiếu niên khác mang theo dao tự chế và bom xăng đi tìm nhóm thanh niên xã Hòa Lạc để đánh tiếp.
Khi đến khu vực ấp Hòa Bình 3, xã Hòa Lạc, phát hiện một nhóm thanh niên đang đứng nói chuyện bên xe máy, nhóm của Quí lao đến truy đuổi khiến nhóm này bỏ chạy. Các đối tượng tiếp tục ném bom xăng gây cháy nổ trước nhà dân, chạy xe thành nhiều tốp, rú ga, la hét, làm người dân trong khu vực hoang mang, lo sợ.
Hiện vụ việc được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của các nghi phạm để xử lý theo quy định pháp luật.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận