10/02/2015 17:14 GMT+7

Khởi tố 7 người trong băng nhóm bắt người trái pháp luật

TẤN THÁI - ĐÔNG TRIỀU
TẤN THÁI - ĐÔNG TRIỀU

TTO - Vì giải quyết mâu thuẫn giữa hai băng nhóm, 7 người đã bắt giữ Thà và Nhanh đem về đánh đập, bắt nhốt nhiều giờ và cướp hết tài sản của 2 thanh niên này.

Chiều 10-3, đại tá Lý Bé Tư - trưởng Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết đã khởi tố bị can và tạm giam 2 tháng đối với 7 người để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật tại thị trấn Sông Đốc.

Bảy người bị khởi tố và tạm giam gồm: Nguyễn Quốc Danh (25 tuổi), Võ Văn Nhã (25 tuổi, cùng ngụ huyện Phú Tân); Nguyễn Văn Chí (27 tuổi), Nguyễn Văn Hậu (30 tuổi), Dương Hữu Phước (22 tuổi), Kiều Nguyên Bá (28 tuổi), Nguyễn Văn Tân (36 tuổi) đều cùng ngụ huyện Trần Văn Thời.

Trước đó vào chiều ngày 28-1, Nguyễn Văn Thà (20 tuổi) và Lê Hoàng Nhanh (19 tuổi) cùng ngụ thị trấn Sông Đốc trên đường qua phà Chợ Lớn để về nhà thì bị một nhóm thanh niên khống chế, đưa đến nhốt tại nhà ông P.Q.T.

Tại đây, nhóm côn đồ thay phiên nhau đánh Thà và Nhanh sau đó cướp toàn bộ tài sản của 2 nạn nhân.

Đến khoảng 20g cùng ngày, nhóm này thả người nhưng đóng cửa cố thủ. Thà và Nhanh sau khi được thả ra được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Theo nhận định ban đầu nguyên nhân sự việc là do mâu thuẫn giữa hai băng nhóm tại địa phương (giữa băng của T. và băng “Phi Đen”) nhưng Thà và Nhanh là nạn nhân.

Mở rộng tìm hiểu nhân thân của T. được biết T. có ông nội từng làm trong ban lãnh đạo công an huyện Trần Văn Thời, chú ruột của T. đang công tác tại trại giam Cái Tàu (Tổng cục 8, Bộ Công an).

TẤN THÁI - ĐÔNG TRIỀU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên