Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Khởi tố 6 bị can vụ thách đánh nhau rồi nhảy xuống sông, 2 người chết

04/06/2021 21:02 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố 6 bị can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng trong vụ đánh nhau, dẫn đến 2 người chết trên địa bàn huyện Cái Bè.

Khởi tố 6 bị can vụ thách đánh nhau rồi nhảy xuống sông, 2 người chết - Ảnh 1.

Các bị can Tài, Khoa, Tâm và Phước (từ trái sang phải) tại cơ quan công an - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 4-6, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết cùng ngày đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 6 nam thanh niên để điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng".

6 người bị khởi tố gồm Bùi Thanh Giàu (25 tuổi), Lê Chí Tâm (29 tuổi), Mai Huỳnh Tấn Khanh (21 tuổi), Bùi Thành Tài (28 tuổi), Nguyễn Hữu Phước (19 tuổi) và Phạm Huỳnh Khoa (18 tuổi), tất cả cùng ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Đây là nhóm bị can mang theo hung khí giải quyết mâu thuẫn xảy ra ở xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, khiến hai thanh niên nhảy xuống sông dẫn đến ngạt nước chết.

Theo điều tra ban đầu, chiều 22-11-2020, Trương Tấn Huy (17 tuổi, ngụ xã An Thái Trung, huyện Cái Bè) chạy xe máy chở bạn gái trên đường nông thôn ở xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè.

Lúc này, Giàu lái xe máy chạy cùng chiều xin vượt qua nhưng Huy không nhường đường. Sau đó Giàu vượt qua xe của Huy và dùng tay đánh vào đầu Huy. Vụ việc được Huy trình báo đến Công an xã Mỹ Lương.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Huy gọi điện cho cha là ông Trương Văn Tuấn (40 tuổi, ngụ xã Mỹ Lương) cùng Phan Quốc Duy (43 tuổi), Phan Trọng Nhân (18 tuổi, ngụ xã An Thái Trung) và Đinh Nguyễn Khánh Du (22 tuổi, ngụ TP.HCM) đến bến đò xã Mỹ Lương tìm nhóm của Giàu với mục đích "hòa giải".

Giàu rủ Khanh, Phước, Tâm đến bến đò, còn Tâm rủ thêm Tài, Khoa đến. Trên đường đi, Giàu lấy con dao tự chế và gậy 3 khúc đưa cho Tài và Khanh. Tâm cũng mang theo dao, còn Phước cầm theo gậy 3 khúc.

Nhóm của Giàu mang theo hung khí đến gần bến đò thì bất ngờ nhóm của Huy đã nhảy hết xuống sông Cái Cối. Lúc này, Công an xã Mỹ Lương đến hiện trường, phát hiện nhóm của Giàu mang theo hung khí nên xịt hơi cay khống chế. Nhóm của Giàu vứt hung khí bỏ chạy.

Nhóm của Huy, gồm Trương Tấn Huy, Phan Quốc Duy, Trương Văn Tuấn sau đó đã bơi vào bờ. Phan Trọng Nhân và Đinh Nguyễn Khánh Du mất tích.

Đến 3h sáng hôm sau, thi thể của Nhân và Du đã nổi lên trên sông ở xã Mỹ Lương và Mỹ Lợi B. Theo kết quả khám nghiệm pháp y, nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai nạn nhân là do ngạt nước.

Khởi tố 6 bị can vụ thách đánh nhau rồi nhảy xuống sông, 2 người chết - Ảnh 2.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Nhận định vụ việc có tình tiết phức tạp, các cơ quan tố tụng của tỉnh Tiền Giang đã họp, thống nhất truy cứu trách nhiệm hình sự 6 người trong nhóm của Giàu về hành vi "gây rối trật tự công cộng" được quy định tại khoản 2, điều 318 Bộ luật hình sự.

Khởi tố 6 bị can vụ thách đánh nhau rồi nhảy xuống sông, 2 người chết - Ảnh 3.

Bùi Thanh Giàu tại cơ quan công an - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Khởi tố 6 bị can vụ thách đánh nhau rồi nhảy xuống sông, 2 người chết - Ảnh 4.

Mai Huỳnh Tuấn Khanh tại cơ quan công an - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Hai nhóm thanh niên mâu thuẫn đánh nhau: 1 người chết, 1 người bị thương Hai nhóm thanh niên mâu thuẫn đánh nhau: 1 người chết, 1 người bị thương

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân của một vụ mâu thuẫn đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận