Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Khởi tố 5 cha con giết con và em nhân chứng để trả thù

14/11/2020 12:41 GMT+7

TTO - Chỉ vì bực tức người làm chứng trong phiên tòa sơ thẩm vụ án dân sự tranh chấp đất đai của gia đình mình, Giàng Chẩn Diu và 4 con trai đã giết con trai và em trai ruột của người làm chứng để trả thù.

Khởi tố 5 cha con giết con và em nhân chứng để trả thù - Ảnh 1.

Các bị can tại cơ quan công an - Ảnh: DIỆU LOAN

Ngày 14-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Giàng Chẩn Diu (51 tuổi) cùng 4 con trai là Giàng Seo Sèng (27 tuổi), Giàng Seo Chớ (24 tuổi), Giàng Seo Phàng (22 tuổi) và Giàng Seo Phong (17 tuổi, cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, ngày 3-11, Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đổi với cả 5 bị can.

Tại cơ quan công an, các bị can khai nhận sau khi giết 2 người hàng xóm đã tạo hiện trường giả nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, gia đình ông Diu có tranh chấp nương trồng ngô với một hộ gia đình khác trong thôn. Tòa án nhân dân huyện Xín Mần đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự tranh chấp đất đai.

Tại phiên xử, bố của anh Thào Seo Sì (30 tuổi) là ông Thào Chính Dí có mặt với tư cách người làm chứng đã xác nhận khu vực nương trồng không thuộc tài sản của nhà ông Diu. Từ đó ông Diu bực tức và nảy sinh ý định trả thù .

Khoảng 22h ngày 30-10, ông Diu rủ bốn con trai cầm theo búa, dây thừng đến nhà ông Dí, nhưng nhà khóa cửa. Thấy vậy năm bố con sang nhà ông Thào Seo Sáng (em ruột của ông Dí, ở sát nhà) trút giận.

Tại đây, bố con Diu dùng dây thừng mang theo siết cổ ông Sáng cùng anh Sì đến chết.

Gây án xong, Diu và các con cùng nhau treo cổ hai nạn nhân lên xà nhà rồi bỏ về nhà.

Em dùng súng bắn chị dâu, anh ruột vì tranh chấp đất đai Em dùng súng bắn chị dâu, anh ruột vì tranh chấp đất đai

TTO - Trưa 19-9, người dân ở thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) nghe thấy nhiều tiếng súng nổ, ngay sau đó một người phụ nữ gục chết tại chỗ vì trúng đạn, còn người chồng bị thương nặng.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận