09/08/2022 13:15 GMT+7

Khởi tố 2 người tàng trữ và mua bán trái phép vũ khí quân dụng

HOÀI THƯƠNG - PHẠM HƠN
HOÀI THƯƠNG - PHẠM HƠN

TTO - Thắng đem khẩu súng mua được và 5 viên đạn bán cho một người bạn của Tính với giá 5 triệu đồng. Do không sử dụng được nên bạn của Tính nhờ Tính đến gặp Thắng để trả lại súng, lấy lại 5 triệu đồng và hứa cho Tính 2 triệu đồng.

Khởi tố 2 người tàng trữ và mua bán trái phép vũ khí quân dụng - Ảnh 1.

Lực lượng công an kiểm tra nơi ở của Nguyễn Trọng Tính - Ảnh: PHẠM HƠN

Ngày 9-8, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Nguyễn Trọng Tính (35 tuổi) để điều tra hành vi "tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng" và Trần Hữu Thắng (51 tuổi, ngụ thị trấn Càng Long, huyện Càng Long) để điều tra hành vi "mua bán trái phép vũ khí quân dụng".

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 1-2022, Thắng có mua một khẩu súng ngắn, thân màu đen và 5 viên đạn kim loại màu vàng từ một người bạn với giá 3,5 triệu đồng.  

Tháng 5-2022, Thắng đem khẩu súng mua được và 5 viên đạn bán cho một người bạn của Tính với giá 5 triệu đồng. Do không sử dụng được nên bạn của Tính nhờ Tính đến gặp Thắng để trả lại súng, lấy lại 5 triệu đồng và hứa cho Tính 2 triệu đồng. 

Sau đó, Tính lấy khẩu súng cùng 5 viên đạn đi tìm Thắng nhưng không gặp. Trên đường đi đến địa điểm thuộc thị trấn Càng Long thì bị lực lượng công an phát hiện lập biên bản và tạm giữ tang vật.

Lực lượng chức năng tiến hành giám định khẩu súng và 5 viên đạn trên được chế tạo thủ công có tính năng, tác dụng như vũ khí quân dụng, súng còn bắn được đạn nổ.

Theo công an, Tính từng có tiền án về hành vi hủy hoại tài sản. Còn Thắng có tiền án về hành vi mua, bán trái phép chất ma túy vừa ra tù vào tháng 4-2022.

Khởi tố 2 người tàng trữ và mua bán trái phép vũ khí quân dụng - Ảnh 2.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt các quyết định khởi tố vụ án với Trần Hữu Thắng - Ảnh: PHẠM HƠN

Rút súng quân dụng bắn tài xế taxi bị thương rồi trốn vào TP.HCM Rút súng quân dụng bắn tài xế taxi bị thương rồi trốn vào TP.HCM

TTO - Ngày 15-3, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đang tạm giữ hình sự Trần Văn Linh, 26 tuổi, trú tại khu phố Tân Lập, thị trấn Sao Vàng để điều tra về hành vi “sử dụng vũ khí quân dụng trái phép” và “cố ý gây thương tích”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên