Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Khởi tố 2 đối tượng cướp tiền tỉ tại trạm thu phí cao tốc Long Thành - Dầu Giây

10/02/2019 15:09 GMT+7

TTO - Ngày 10-2, Công an Đồng Nai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Trần Tuấn Anh (sinh năm 1993, quê Tiền Giang) và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (sinh năm 1990, quê Nam Định) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Khởi tố 2 đối tượng cướp tiền tỉ tại trạm thu phí cao tốc Long Thành - Dầu Giây - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Vũ Hoàng Nam tại cơ quan điều tra - Ảnh do công an cung cấp

Qua đấu tranh, 2 đối tượng trên đã khai nhận hành vi phạm tội. Lực lượng công an đã thu hồi được số tiền 1,7 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 9-2 một người đàn ông ngụ quận Thủ Đức (TP.HCM) đã đến cơ quan công an giao nộp 700 triệu đồng. Người này cho biết trước đó Nguyễn Vũ Hoàng Nam đến nhà chơi và nhờ giữ hộ số tiền trên. Sau khi biết Nam có liên quan đến vụ cướp tại trạm thu phí cao tốc Long Thành - Dầu Giây, người này đã đến công an nộp lại số tiền.

Khởi tố 2 đối tượng cướp tiền tỉ tại trạm thu phí cao tốc Long Thành - Dầu Giây - Ảnh 2.

Đối tượng Trần Tuấn Anh tại cơ quan điều tra - Ảnh do công an cung cấp

Ngày 8-2, một người đàn ông ngụ tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đến công an giao nộp số tiền 500 triệu đồng do Nguyễn Vũ Hoàng Nam nhờ giữ, sau khi biết số tiền trên là do Nam phạm tội mà có.

Sáng 7-2 (mùng 3 Tết Kỷ Hợi), 2 đối tượng là Nam và Tuấn Anh sử dụng súng, dao xông vào phòng kế toán vé trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây uy hiếp nhân viên và cướp đi số tiền lớn. Đến 23h cùng ngày, lực lượng Công an Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt giữ Nam và Tuấn Anh tại khu vực ga Sài Gòn (TP.HCM) khi cả hai đang thực hiện kế hoạch bỏ trốn.

Vụ cướp 2,2, tỉ: Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thu hơn 3 tỉ/ngày Vụ cướp 2,2, tỉ: Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thu hơn 3 tỉ/ngày

TTO - Theo thống kê, mỗi ngày bình thường, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thu phí toàn tuyến từ 3,3 - 3,4 tỉ đồng, riêng những ngày cao điểm, lễ tết thu khoảng từ 5 đến 6 tỉ đồng.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận