Tag: khôi phục kinh tế

Việt Nam và Singapore cam kết cùng phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn sau đại dịch

TTO - Tổng thống Halimah Yacob và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác để tạo thuận lợi cho hai nước cùng phục hồi và vươn lên mạnh mẽ hơn sau đại dịch, hướng tới phục hồi mạnh mẽ, đồng đều và bền vững.

Sản xuất an toàn thời dịch: Tuyến đầu giờ là doanh nghiệp

TTO - Ngay sau khi các nhà máy trở lại sản xuất, tại Công ty ChangShin Việt Nam TNHH (Khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) xảy ra 38 ca mắc COVID-19.

Thu ngân sách cả năm ước vượt dự toán 22.200 tỉ, tập trung phục hồi kinh tế

TTO - "Đảng và Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao, trân trọng những nghĩa cử cao đẹp trong phòng chống dịch, chia sẻ tổn thất, mất mát về sức khỏe, tinh thần mà người dân phải gánh chịu do dịch COVID-19 gây ra".

Thời khắc khó khăn cần quyết sách đặc biệt

TTO - Tàn phá của đại dịch khiến việc tăng tỉ lệ điều tiết ngân sách lại càng cấp thiết, tránh được nhiều gián đoạn, đổ vỡ thậm chí nghiêm trọng.

Sớm có quyết sách khôi phục kinh tế

TTO - Theo ông Trương Văn Phước - thường trực Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, cần có quyết sách để khôi phục kinh tế, đó là nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp với Quốc hội khóa XV tại kỳ họp thứ 2 sắp khai mạc.

Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Tôi đã trải qua quãng thời gian khó khăn nhất đời mình'

TTO - "Đối với nhiều anh chị có thể có những khoảng thời gian khác khó khăn hơn, nhưng đối với tôi, đây là quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời của mình".

Muốn khôi phục được kinh tế phải kiểm soát được dịch bệnh

TTO - Muốn phục hồi nền kinh tế, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh phải kiểm soát được dịch bệnh. Sức khỏe người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, chính sách phải đảm bảo khôi phục được hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp.

Sau 15-10, nếu dịch ổn định, TP.HCM tính toán trở về 'bình thường', không còn 'bình thường mới'

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng cho biết từ đây đến ngày 15-10, nếu tình hình dịch ổn định thì sẽ tính toán thêm, để không nói “bình thường mới” mà là "bình thường”.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Cần Thơ mạnh dạn nới lỏng các xã, ấp 'xanh' trong ‘vùng đỏ’

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng, không chỉ ở những quận, huyện vùng xanh, Cần Thơ có thể mạnh dạn nới lỏng giãn cách, cho phép các hoạt động trở lại ở các xã, ấp vùng xanh nằm trong quận, huyện vùng đỏ.

TP.HCM: Shipper sẽ được chạy liên quận từ ngày 16-9

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết sau 15-9, shipper sẽ được chạy liên quận. Thành phố hiện đang xây dựng bộ tiêu chí an toàn để “mở cửa” cho DN hoạt động trong thời gian tới, hy vọng cuối tháng 9 "sẽ kiểm soát được dịch".