Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Khơi nước ruộng rau chạy bão, cha chết bỏ lại 3 con nhỏ

26/11/2018 17:25 GMT+7

TTO - Trong cơn mưa lớn do bão số 9 tối 25-11, đã có hai người ở TP.HCM thiệt mạng: một anh nông dân bị ngã rồi chết đuối khi cố tháo úng ruộng rau và một chủ tiệm vàng bị điện giật khi tháo nước bancông nhà.

Khơi nước ruộng rau chạy bão, cha chết bỏ lại 3 con nhỏ - Ảnh 1.

Không khí tang thương trong nhà anh Tuấn - Ảnh: L.PHAN

Mưa lớn kéo dài gây ngập vườn rau thu nhập chính của gia đình, anh Hoàng Văn Tuấn (35 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) chạy đi tháo nước thì té ngã xuống khu vực nước ngập và chết đuối, bỏ lại vợ cùng ba đứa con nhỏ.

Cha con ngủ, con không đeo tang

Cả gia đình anh Tuấn ngồi trong căn chòi lá cất tạm làm nơi ăn ở ngay tại vườn rau, áo quan được anh em và bà con hàng xóm góp lại mua giúp. Chị Uân Thị Mói (35 tuổi, vợ anh Tuấn) ngồi bần thần không nói được gì, chỉ nhìn chăm chăm vào di ảnh chồng. Chị chưa chịu tin chồng chị đã mất.

Bà Trần Thị Kính, mẹ ruột anh Tuấn, kể lại bà có 4 người con, hai trai hai gái, quê tận Vĩnh Phúc. Ruộng vườn không có, bà cùng hai vợ chồng anh Tuấn vào huyện Hóc Môn thuê lại mảnh đất trồng rau.

Khơi nước ruộng rau chạy bão, cha chết bỏ lại 3 con nhỏ - Ảnh 2.

Bà Kính và ba đứa con nhỏ của anh Tuấn - Ảnh: L.PHAN

Anh Tuấn và chị Mói có với nhau 3 đứa con, hai gái một trai, con gái đầu Oánh Nguyệt (14 tuổi) do nhà khó khăn nên được anh chị gửi lại cho bác nuôi ăn học. Hai cháu nhỏ là Văn Tú (7 tuổi) và Kiều Anh (3 tuổi) theo cha mẹ vào Nam. Hằng ngày anh Tuấn dậy sớm cắt rau bó lại cho vợ chạy xe đạp bán cho người dân quanh vùng. Vườn rau là thu nhập chính của gia đình.

"Nó hiền lắm, chỉ biết vợ con, cả nhà dự định cố gắng làm lụng dành chút vốn rồi về lại quê hương. Vậy mà cha nó mất chưa đầy năm, giờ tới nó cũng bỏ tôi mà đi…", bà Kính khóc nấc khi nhắc về anh Tuấn.

Cháu Oánh Nguyệt nghe tin cha mất, được gia đình bác đưa từ quê vào TP.HCM chịu tang cha. Người chị cả ôm hai đứa em nhỏ vào lòng dỗ dành khi hai đứa nghịch trên bàn thờ linh của cha, hai đứa nhỏ hồn nhiên không biết cha đã mất mà cho rằng cha ngủ.

Văn Tú khi được người lớn đeo tang cho thì một mực đẩy ra, cháu cho rằng cha chỉ ngủ rồi dậy dẫn cháu đi chơi chứ không chết. Ai chứng kiến cũng chực trào nước mắt.

Khơi nước ruộng rau chạy bão, cha chết bỏ lại 3 con nhỏ - Ảnh 3.

Cháu Văn Tú (7 tuổi) - con giữa anh Tuấn - cho rằng cha ngủ chứ không chết - Ảnh: L.PHAN

Đau ốm vẫn cố cứu vườn rau

Tối 25-11, mưa lớn ngập tràn đường sá rồi cả vườn nhà anh Tuấn, rau bị nước ngập lút ngọn. Sợ rau úng hư nên hai vợ chồng định đi khơi bờ để thoát nước. Thương vợ, anh Tuấn nói vợ ở trong nhà với các con, anh cầm gậy đi ra vườn.

Mãi không thấy anh Tuấn vào, gọi điện thoại không được, bà Kính sốt ruột chạy ra vườn tìm con. "Thấy cây gậy nằm chỏng chơ trên bờ đất, tôi linh tính chuyện chẳng lành, đi tới bờ đất cuối đám rau thì thấy nó nằm úp nổi lên, bàn tay lấm lem bùn đất vẫn bám vào bụi rau, kéo nó lên thì nó đã chết…", bà Kính nói trong tiếng nấc.

Khơi nước ruộng rau chạy bão, cha chết bỏ lại 3 con nhỏ - Ảnh 4.

Cháu Kiều Anh (7 tuổi) con út anh Tuấn hồn nhiên chơi lồng đèn vì chưa biết cha đã mất - Ảnh: L.PHAN

Một người hàng xóm kể lại cách đây mấy hôm thấy anh Tuấn bị xỉu ngoài đường tưởng đã chết, mọi người lục túi quần anh ra tìm giấy tờ chỉ thấy có vỏn vẹn 3.000 đồng. Nhờ mọi người sơ cứu, anh tỉnh lại rồi được đưa về nhà chăm sóc.

"Sáng nghe tin nó mất tôi bàng hoàng, chạy qua nhà thấy mấy căn nhà trống trơn không đồ đạc gì giá trị. Mấy anh em nhà nó gom góp mua cho nó cái áo quan, căn nhà nhỏ xíu chỉ đủ để linh cữu nó với bàn thờ linh, bàn thờ Phật phải đem ra hè để… Tui thương quá về lấy hơn triệu đồng qua phụ, giờ đang chạy đôn chạy đáo vận động bạn bè gom góp cho gia đình lo tang cho nó.

Khổ thân nó đau ốm mà sợ rau hư không có thu nhập nuôi vợ con nên mới ra nông nỗi này. Lo tang xong tui cũng nhờ bạn bè xem có cách nào giúp mấy đứa nhỏ không, không cha nhà nghèo lại bỏ học giữa chừng thì khổ", người này bày tỏ.

Sau sự ra đi đột ngột của anh Tuấn, cả gia đình anh như rơi vào vòng xoáy không biết lối ra. Cả bà Kính và chị Mói đều không biết sau tang anh sẽ làm gì, chỉ lẳng lặng cúi đầu khi chúng tôi hỏi…

Chủ tiệm vàng tử vong do điện giật

Thông tin từ UBND phường 1, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết tối 25-11, một người dân trên địa bàn phường đã bị điện giật khi xử lý nước mưa ngập ở bancông nhà mình.

Thời điểm trên, ông Nguyễn Đình Thắng - chủ tiệm vàng Hoàng Lan, số 3 Hồng Bàng (khu vực trước chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh) - ra bancông ở tầng 3 để xử lý nước mưa ngập. Nhưng không may, ông Thắng bị điện rò rỉ ở bancông giật té.

Ngay lúc đó, gia đình và công an khu vực đã nhanh chóng đưa ông Thắng đến cấp cứu ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Nguồn tin cho hay ông Thắng đã mất ở bệnh viện vào sáng 26-11.


LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận