12/08/2013 08:30 GMT+7

Khối ngành kinh tế 2013: Rất nhiều băn khoăn, rất nhiều cơ hội!

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Từ 8g30 ngày 12-8, buổi trực tuyến thứ ba chương trình tư vấn trực tuyến “Cơ hội nguyện vọng bổ sung - năm 2013” với chủ đề: Nguyện vọng bổ sung khối ngành kinh tế - tài chính - ngân hàng tiếp tục sẽ diễn ra trên báo Tuổi Trẻ Online.

yQgih8OZ.jpgPhóng to
Khách mời tham gia giao lưu trực tuyến - Ảnh: Thanh Đạm
gmgW1UBE.jpgPhóng to
TS Phan Ngọc Minh - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - Ảnh: Thanh Đạm
VR19mqaZ.jpgPhóng to
ThS Lê Thị Ngọc Thảo - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh: Thanh Đạm
HipBfbGC.jpgPhóng to
TS Phạm Hữu Hồng Thái - Phó hiệu trưởng trường ĐH Tài chính - Marketing - Ảnh: Thanh Đạm
ZaROUPiP.jpgPhóng to
ThS Văn Thị Thiên Hà - giám đốc chương trình Việt Nam Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn - Ảnh: Thanh Đạm
i32taW7i.jpgPhóng to
ThS Lê Quốc Thắng- phụ trách phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM- Ảnh: Thanh Đạm

Khách mời của buổi giao lưu này là các chuyên gia tuyển sinh đến từ các trường ĐH:

1. ThS. Lê Quốc Thắng - phụ trách phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM

2. ThS Văn Thị Thiên Hà - giám đốc chương trình Việt Nam Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

3. TS Phạm Hữu Hồng Thái - Phó hiệu trưởng trường ĐH Tài chính - Marketing

4. ThS Lê Thị Ngọc Thảo - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng

5. TS Phan Ngọc Minh - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Chương trình sẽ cung cấp thông tin về những quy định mới nhất, đầy đủ nhất về tình hình, chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung ở các trường ĐH, CĐ trong mùa tuyển sinh năm 2013.

Những thí sinh quan tâm nhóm ngành kinh tế không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được các chuyên gia tư vấn tận tình giúp tìm được cơ hội và lựa chọn phù hợp trong tuyển sinh năm nay.

Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn là hai đơn vị tài trợ cho buổi giao lưu trực tuyến này.

BUỔI GIAO LƯU ĐÃ BẮT ĐẦU, NỘI DUNG:

* Em thi khối D1 đạt 17 điểm, đã rớt NV1. Nay muốn xét tuyển NV2 ngành ngôn ngữ Anh Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thì xác suất em đậu có cao không? (Nguyễn Hoàng Phi, 18 tuổi, longnguyen023@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Em đủ điều kiện để xét tuyển theo quy định điểm sàn của trường (16,5 điểm). Xác suất em có trúng tuyển hay không hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển và chỉ tiêu dành cho NV2 (130 chỉ tiêu).

* Em thi khối A được 18 điểm. Với số điểm này em có thể nộp đơn học vào những ngành nào ạ? (hoàng bảo hương, 19 tuổi, baohuong90@...

- ThS Văn Thị Thiên Hà: Với 18 điểm khối A, em đủ điều kiện nộp hồ sơ vào các ngành Khoa học máy tính, ngành Quản trị kinh doanh tại Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn. Em liên hệ nộp hồ sơ sớm để được cấp học bổng 10% học phí cho năm thứ nhất ĐH (nếu hoàn tất hồ sơ xét tuyển đến ngày 26-8).

* Em vừa thi xong ĐH khối A được 13,5 điểm, muốn xét tuyển vào ngành kế toán của Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM được không? Khả năng trúng tuyển đợt xét này cao không? Học phí của ngành này là bao nhiêu? (võ thị anh thy, 18 tuổi, anhthy_vip1995@...)

- ThS Lê Quốc Thắng: Với 13,5 điểm khối A, em có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung ngành Kế toán của trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) và khả năng trúng tuyển là chắc chắn do trường dành nhiều chỉ tiêu cho nguyện vọng bổ sung. Học phí của trường tính theo đơn vị tín chỉ và mức thu là 2.410.000đ/tín chỉ, học phí tính theo học kỳ và tùy thuộc số lượng tín chỉ SV đăng ký học.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin cụ thể thông qua website hoặc liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh của UEF.

* Thi khối A được 17 điểm, rớt NV1, em có thể xét tuyển NV2 vào ngành nào để có nhiều cơ hội trúng tuyển? (emcaovanlinh, 2331995 tuổi, 44ngo2caudatquanhoankiemhn...)

- TS Phạm Hữu Hồng Thái: Với 17 đểm, em có thể xét tuyển NV2 vào trường ĐH Tài chính-Marketing với các ngành như Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Tài chính-Ngân hàng. Em nên tham khảo thêm thông tin tại website: www.ufm.edu.vn. Em có thể đăng ký xét tuyển chương trình liên kết quốc tế tại trường: www.cic.ufm.edu.vn

* Em có thể nộp được tối đa bao nhiêu trường qua NV2? Thi ĐH khối A được 17,5 điểm, em muốn xét NV2 ngành quản trị kinh doanh vào các trường: ĐH Ngân hàng, ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Công nghiệp thì khả năng em vào được trường nào không? (Trương Thị Kiều Dên, 18 tuổi, sweet_love290595@...)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Ngành Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Tôn Đức Thắng gồm có 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn đều có mức điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NV2) từ 18 điểm trở lên cho 3 khối A, A1, D1.

Với mức điểm 17,5 khối A, em có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 vào các ngành gần với ngành QTKD là: Quan hệ lao động, Kế toán, Tài chính ngân hàng (mức điểm xét tuyển bổ sung: 16 điểm). Chúc bạn thành công với NV2 nhé!

* Thi được 18 điểm, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM ngành quản trị kinh doanh với chỉ tiêu là 120 và số điểm chuẩn NV2 là 16,5 .Vậy với số điểm là 18 điểm thì cơ hội em trúng tuyển vào trường cao không? Nếu trúng tuyển thì sẽ học ở cơ sở nào? Học phí của trường là bao nhiêu? (Nguyễn Văn Hoàng, 18 tuổi, nguynhoang31@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Bạn đủ điều kiện để xét tuyển NV2 vào ngành QTKD (16.5 đ). Cơ hội trúng tuyển phụ thuộc vào số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành này. Học phí trường ĐH ngân hàng thu theo quy định của trường công lập (4.8 triệu/ năm học). Cơ sở đào tạo chính ở Thủ Đức.

* Thi khối A được 13 điểm, không trúng tuyển ngành tài chính ngân hàng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, em có thể xét tuyển NV2 ở ngành nào khối kinh tế Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn? Học trường này có đòi hỏi trình độ tiếng Anh? (Trinh Nhu Huynh, 18 tuổi, nhuhuynhhcm@...)

- ThS Văn Thị Thiên Hà: Trường đại học Quốc tế Sài Gòn hiện có các chương trình giảng dạy:

+ Chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt.

+ Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt trường xét tuyển điểm sàn, không yêu cầu trình độ tiếng Anh.

Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, trường xét tuyển điểm sàn và có chứng chỉ TOEFL 500PBT(61iBT) hoặc IELTS 5.5. Nếu chưa có chứng chỉ thì được tham gia kỳ kiểm tra tiếng Anh do trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tổ chức .

Vậy với số điểm đạt được, em có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển một trọng hai chương trình giảng dạy theo nguyện vọng ở các ngành Khoa học máy tính, ngành Quản trị kinh doanh, hoặc các chuyên ngành Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch, Marketing, Kinh tế đối ngoại.

* Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM có nhiều chỉ tiêu xét tuyển NV2? Học phí của trường bao nhiêu/năm? (Tran Minh Thuan, 18 tuổi, superhero@...)

- ThS Lê Quốc Thắng: Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) có 1.000 chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung khối A/A1 và D, với 4 ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán Kiểm toán và Công nghệ Thông tin. Trường đào tạo theo mô hình chất lượng cao và theo học chế tín chỉ, nên học phí sẽ đóng theo số tín chỉ đăng ký từng học kỳ, học phí là 2.410.000đ/tín chỉ. Bạn liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh hoặc truy cập website của UEF để có thêm thông tin chi tiết.

* Em thích ngành ngân hàng. Với số điểm 17,5 (đã cộng điểm vùng) ở khối A em có cơ hội lớn xét NV2 vào trường nào? (Lê Nguyễn Hà Thư, 18 tuổi, peheongox45@...)

- ThS Lê Quốc Thắng: Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) có xét tuyển nguyện vọng bổ sung khối A/A1 và D, trong đó có ngành Tài chính Ngân hàng. Với số điểm của bạn thì khả năng trúng tuyển là chắc chắn. Bạn có thể liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh của trường tại số 92, Nguyễn Đình Chiểu để được tư vấn cụ thể hơn.

* Em thi liên thông theo đề chung 2013 được 14 điểm, do Trường ĐH Kinh tế Huế lấy điểm chung theo ngành nên không trúng tuyển. Xin hỏi còn trường nào xét tuyển điểm thi hệ liên thông ngành tài chính ngân hàng nữa không? (hung vuong, 25 tuổi, nguyenvuonghung1986@...)

- TS Phạm Hữu Hồng Thái: Em có thể xem trên trang web của các trường để biết thêm thông tin liên thông. Hoặc em có thể học liên thông các chương trình liên kết quốc tế. Chúc em thành công.

* Con tôi thi Trường ĐH Kinh tế TP.HCM khối A không trúng tuyển, cháu được cộng điểm ưu tiên ở KV2 nông thôn là 18 điểm. Tôi đọc báo thấy Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có chỉ tiêu xét tuyển NV2 ngành Tài chính ngân hàng với số điểm yêu cầu 17,5 điểm. Điểm xét tuyển này có điểm ưu tiên khu vực chưa? Trường hợp con tôi có thể nộp đơn xin xét tuyển không? (Nguyễn Trung Đan, 1963 tuổi, bmvanninh@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Điểm của con bạn đủ điều kiện để xét tuyển NV2 vào ngành tài chính ngân hàng, điểm xét tuyển đã bao gồm các quy định về ưu tiên theo đối tượng và theo khu vực.

* Thi khối A được 19,5 điểm, em có cơ hội đậu vào ngành tài chính-ngân hàng của Trường ĐH Ngân hàng không? (Nguyễn Minh Trường, 18 tuổi, truongkop@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Điểm xét tuyển NV2 vào ngành tài chính-ngân hàng là 17,5 điểm, điểm càng cao thì cơ hội càng nhiều vì việc xét tuyển theo nguyên tắc từ cao xuống thấp.

* Em thi khối A được 14 điểm, trượt NV1, muốn xét tuyển vào ngành Tài chính-Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM, liệu có cơ hội không? (Nguyễn Huy Phúc, 18 tuổi...)

- ThS Lê Quốc Thắng: Với kết quả này, có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF). Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 của trường là 1.000, nên cơ hội trúng tuyển của em là chắc chắn. Em có thể chọn ngành mình yêu thích là tài chính ngân hàng hoặc cân nhắc các ngành còn lại của UEF để đăng ký.

* Ngành tài chính ngân hàng của Trường đại học Ngân hàng TP.HCM có chia thành nhiều chuyên ngành như ở Trường ĐH Tài chính - Marketing không ạ? (Nguyễn Minh Trí, 18 tuổi, nguyen.tri@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Ngành Tài chính - Marketing tại trường ĐH Ngân hàng có chia ra thành hai chuyên ngành: tài chính và ngân hàng.

* Ngành Tài chính ngân hàng Trường đại học Ngân hàng TP.HCM sau này dễ xin việc không? Chương trình dạy Anh văn của trường như thế nào? (Lê Minh Quân, 18 tuổi, mquan@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Ngành này luôn có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực, mặc dù có bị ảnh hưởng bởi điều kiện chung của nền kinh tế. Cơ hội việc làm của bạn phụ thuộc vào kết quả học tập và sự năng động cá nhân.

* Em thi vào ngành khoa học máy tính Trường ĐH Tôn Đức Thắng khối A1 được 16,5 điểm (đã cộng điểm ưu tiên khu vực). Nếu không đủ điểm vào ngành khoa học máy tính, em có được chuyển vào ngành khác mà em đủ điểm không? (Lê Hoàng Trí Dũng, 18 tuổi tuổi, phiphuongtan@...)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Với mức điểm 16,5 (đã cộng điểm ưu tiên) khối A1, bạn đã trúng tuyển NV1 vào ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Chúc mừng bạn nhé!

* Em thi khối D vào Trường ĐH Mở TP.HCM ngành quản trị kinh doanh chỉ được 17,5 điểm. Em có thể xét qua trường nào có các ngành thuộc kinh tế phù hợp với mức điểm của em ạ? (Nguyễn Vĩnh Phát, 18 tuổi, sephirothFF_95@...)

- TS Phạm Hữu Hồng Thái: Em có thể đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Tài chính-Marketing với các ngành Tài chính-Ngân hàng, Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, hoặc em có thể đăng ký xét tuyển chương trình liên kết tại trường. Em tham khảo website: www.ufm.edu.vn. Chúc em may mắn!

* Em dự thi ĐH vào trường ĐH Tài chính-Marketing, ngành Quản trị khách sạn khối A được 18 điểm (đã cộng điểm ưu tiên), nhưng không đủ điểm đậu. Em nên đăng kí NV2 vào trường ĐH nào với chuyên ngành trên (hoặc các chuyên ngành liên quan đến Du lịch-Khách sạn) (không phải là trường tư) với mức học phí phù hợp? (Trần Phạm Kim Thoa, 18 tuổi tuổi, congchua_banggia183@)

- TS Phạm Hữu Hồng Thái: Em có thể đăng ký NV2 với các ngành nhà trường đang xét tuyển NV bổ sung hoặc đăng ký xét tuyển chương trình liên kết quốc tế. Em tham khảo website: cic.ufm.edu.vn. Chúc em may mắn!

* Tổng điểm thi ĐH khối D1 của em là 10 điểm. Em nên nộp hồ sơ nguyện vọng bổ sung vào hệ ĐH hoặc CĐ của trường nào ở TP.HCM để có cơ hội được xét tuyển? Em có thể nộp đơn xin xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào những trường có điểm chuẩn cao hơn được không? (Đỗ Hoài Linh, 18 tuổi tuổi, linhtran518@...)

- ThS Văn Thị Thiên Hà: Điểm của em đạt điểm sàn cao đẳng, nên em đủ điều kiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung bậc cao đẳng các ngành tiếng Anh, Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn. Em liên hệ phòng tuyển sinh ( 0854093929) hoặc đến trường (địa chỉ 8C Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, Q.2) để được tư vấn, nộp hồ sơ để xét tuyển và hưởng học bổng 10% nếu hoàn tất hồ sơ xét tuyển trước ngày 26-8-2013.

* Em thi ĐH Kinh tế khối A1 ngành quản trị kinh doanh được 19 điểm, thi ĐH Sài Gòn ngành ngôn ngữ Anh thương mại 19 điểm, có khả năng xét tuyển NV2 ĐH Ngân hàng không? Nếu NV2 của cùng một trường có nhiều thí sinh cùng điểm trong khi trường chỉ có chỉ tiêu nhất định thì lấy kết quả như thế nào? (Trần Xuân Thiệt, 18 tuổi tuổi, xuanthiet@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Với kết quả trên, em đủ điều kiện để xét tuyển NV2 vào trường ĐH Ngân hàng. Trong trường hợp có nhiều thí sinh cùng có một mức điểm ngang nhau thì cơ hội xét tuyển sẽ ngang nhau.

* Em thi ĐH được 19.5 điểm (đã cộng điểm vùng), có thể đậu NV2 vào các nhóm ngành kinh tế của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM không? Em có thể làm hai hồ sơ vào hai ngành khác nhau của cùng trường này không? (Nguyễn Thị Trúc Viên, 18 tuổi tuổi, trucvien_thienthannho@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Điểm của bạn là khá tốt để xét tuyển NV2 tại ĐH Ngân hàng. Tuy nhiên, cơ hội trúng tuyển phụ thuộc vào số lượng hồ sơ đăng ký vào từng ngành (mức độ cạnh tranh). Với trường ĐH Ngân hàng, bạn chỉ có thể đăng ký xét tuyển vào một ngành duy nhất.

* Với 20.5 điểm khối A, khả năng em đậu ngành kế toán của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có cao không? (vì trường chỉ lấy có 80 chỉ tiêu) (ngọc hân, 18 tuổi, daonguyenngochan@)

- TS Phan Ngọc Minh: Với điểm thi 20.5, em có cơ hội cao để trúng tuyển NV2 vào ngành kế toán.

* Em thi khối A1 được 20 điểm, nếu xét NV2 ngành marketing thì xét tuyển như thế nào và trường nào là hợp lí? Ngành marketing có đào tạo tại các trường dân lập, trường nào chất lượng đào tạo được đảm bảo? (Phạm Minh Luân, 18 tuổi tuổi, mr.luanpham@...)

- ThS Lê Quốc Thắng: Để đăng ký xét tuyển nguyện bổ sung (NV2), em bạn cần phiếu thông báo kết quả thi ĐH của trường em đăng ký thi NV1. Sau đó, em có thể tham khảo thông tin các trường có đào tạo ngành mình yêu thích và mức điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng bổ sung để cân nhắc và nộp phiếu điểm để đăng ký xét tuyển.

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) có xét tuyển nguyện vọng bổ sung dành cho khối A1, ngành Marketing là một trong những ngành trọng điểm của Khoa Quản trị Kinh doanh tại UEF. Với kết quả thi trên, em có thể được nhận học bổng của UEF. Em liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh của UEF để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc em chọn được trường như ý!

* Em có thể đăng kí nguyện vọng bổ sung vào một trường hay nhiều trường? Cách đăng kí như thế nào? Nếu muốn chuyển sang ngành khác của trường em đăng kí dự thi thì em phải làm sao? (Yến Nhi,, 18 tuổi tuổi, daoyennhi95@...)

- TS Phạm Hữu Hồng Thái: Em có thể đăng ký nhiều nhất là ba trường vì em chỉ được cung cấp ba giấy chứng nhận kết quả điểm thi. Trường ĐH Tài chính - Marketing có xét tuyển nguyện vọng bổ sung với bốn ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Hệ thống thông tin quản lý và Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; hoặc em có thể đăng ký chương trình liên kết quốc tế tại trường.

Để đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung, em cần điền đầy đủ thông tin về ngành xét tuyển, chuyên ngành, mã chuyên ngành vào bản chính giấy chứng nhận kết quả điểm thi, gửi kèm một bì thư đã dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ, số điện thoại, lệ phí xét tuyển (15.000 đồng/bộ hồ sơ) và gửi về trường em muốn đăng ký xét tuyển. Em tham khảo website: cic.ufm.edu.vn để biết thêm thông tin nhé.

* Được biết Trường ĐH Tôn Đức Thắng dành 1.500 chỉ tiêu để xét NV2 trình độ ĐH và CĐ nhưng không biết mỗi ngành xét tuyển NV2 lấy chính xác bao nhiêu chỉ tiêu, cụ thể là ngành kế toán? (NTH, 18 tuổi, heocon10121995@)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Ngày 18-8-2013 (từ 8-15g), Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức ngày hội Open Day để tư vấn trực tiếp cho thí sinh và phụ huynh về chỉ tiêu, điểm xét tuyển và cách nộp hồ sơ đăng ký NV2 vào các ngành. Ngày hội được tổ chức ngay tại Trụ sở chính của Trường (số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM). Em có thể đến trường vào thời gian này để được trao đổi trực tiếp với các thầy cô, đặc biệt là các thầy cô của khoa kế toán để biết thêm về chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp của ngành này.

* Em thi vào Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM được 19 điểm nhưng điểm chuẩn của trường là 20. Em nên xét nguyện vọng bổ sung vào trường nào thì được? (Nguyễn Duy Bình, 19 tuổi tuổi, nguyenthuho1983@)

- ThS Lê Quốc Thắng: Em có thể tìm hiểu thông tin trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) thông qua website hoặc liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh qua điện thoại 39102245 để cân nhắc và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Điểm chuẩn của UEF là 13 (khối A/A1) và 13.5 (khối D), do đó với số điểm của em, cơ hội trúng tuyển là chắc chắn. Chúc em thành công!

* Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM lấy điểm NV2 ngành tài chính-ngân hàng là bao nhiêu? So với điểm chuẩn của NV1 ngành tài chính ngân hàng thì có thể tăng nhiều nhất bao nhiêu điểm? (Nguyễn Thị Hồng Đào, 18 tuổi , lun_alone203@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Điểm để nộp hồ sơ xét tuyển NV2 ngành tài chính-ngân hàng của trường ĐH Ngân hàng là 17.5 điểm. Cơ hội trúng tuyển phụ thuộc vào số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển và chỉ tiêu dành cho ngành tài chính-ngân hàng (300).

* Mỗi thí sinh rớt NV1 sẽ nhận được bao nhiêu phiếu xét NV2 và khi nào mới nhận được giấy báo điểm?(Nguyễn Thiện Tâm, 19 tuổi, duchoadistrict@)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, trong năm 2013, mỗi thí sinh chưa trúng tuyển NV1 nhưng có điểm trên sàn ĐH, CĐ sẽ được nhận ba Giấy chứng nhận kết quả điểm thi dùng để đăng ký xét tuyển NV bổ sung. Hiện nay Trường ĐH Tôn Đức Thắng đang gửi Giấy chứng nhận kết quả điểm thi về cho các Sở GD-ĐT. Dự kiến trong khoảng 5-7 ngày nữa, các bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả điểm.

* Em thi khối A đạt 21.5 điểm, muốn học ngành Quản trị kinh doanh thì nên nộp NV2 vào trường nào để có cơ hội trúng tuyển cao? (A Huỳnh Như, 18 tuổi tuổi, ahuynhnhu@...)

- ThS Văn Thị Thiên Hà: Điểm thi của em có cơ hội trúng tuyển rất cao vào Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn. Em liên hệ nộp hồ sơ để được hưởng học bổng 10% học phí năm 1 nếu hoàn tất hồ sơ xét tuyển đến ngày 26-8.

* Năm nay ngành ngữ văn Anh Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có tuyển sinh khối A,B không? (Nguyễn Thiện Tâm, 19 tuổi tuổi, boconganh_9416@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Ngành ngôn ngữ Anh của ĐH Ngân hàng chỉ tuyển sinh khối D1 (toán, văn, tiếng Anh).

* Em thích học khối ngành kinh tế, nhưng thi khối D vào Trường ĐH Mở TP.HCM, ngành quản trị kinh doanh chỉ được 17,5 điểm. Nếu rớt em có thể xét qua các trường nào có các ngành thuộc kinh tế phù hợp với mức điểm của em? (Nguyễn Vĩnh Phát, 18 tuổi, tuổi, sephirothFF_95@...)

-ThS Lê Quốc Thắng: Nếu không trúng tuyển NV1 trường ĐH Mở, bạn có thể tìm hiểu thông tin của các trường khối kinh tế có xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thông qua kênh thông tin website hoặc báo đài để cân nhắc và lựa chọn trường nộp hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển nguyện vọng bổ sung khối D với các ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán Kiểm toán, với điểm thi của bạn nếu nộp hồ sơ thì cơ hội trúng tuyển là chắc chắn.

* Trường đại học Ngân hàng TP.HCM có xét tuyển cao đẳng không? Nếu xét thì bao nhiêu điểm sẽ được xét? Em không thi Trường đại học Ngân hàng, liệu em có được xét vô học? Học phí của trường là bao nhiêu? (Lạc Kiết Ngọc, 18 tuổi, heo_con7601@)

- TS Phan Ngọc Minh: Bậc CĐ ngành Tài chính-Ngân hàng của trường có xét tuyển NV2 với 80 chỉ tiêu. Điểm xét tuyển là 12. Điều kiện xét tuyển: thí sinh dự thi ĐH khối A, A1 của tất cả các trường. Học phí khoảng 4,2 triệu/ năm.

* Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM tuyển sinh ngành kế toán, kiểm toán với bao nhiêu chỉ tiêu, đăng ký tuyển sinh vào khi nào, học ở đâu? Cho tôi hỏi hiệu trưởng của trường là ai? (Bui Duc Khang, 53 tuổi, Khang.bui@...)

- ThS Lê Quốc Thắng: Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) dành khoảng 1.000 chỉ tiêu để xét tuyển nguyện vọng bổ sung, trong đó có nhiều chỉ tiêu dành cho ngành kế toán - kiểm toán. Sau khi có phiếu thông báo kết qua thi đại học nguyện vọng 1, phụ huynh có thể nộp hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại phòng tư vấn tuyển sinh của UEF tại số 92 Nguyễn Đình Chiểu Q1. Năm đầu tiên SV sẽ học ngay tại cơ sở 92 Nguyễn Đình Chiểu, năm 2 học tại cơ sở Gia Phú Q6 và năm 3-4 học tại cơ sở Tham Lương Q12, tuy nhiên nhà trường có xe đưa rước SV mỗi ngày từ cơ sở 92 Nguyễn Đình Chiểu.

Hiện nay Hiệu trưởng của UEF là GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền (nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM).

* Em thi ĐH được 19 điểm đã cộng điểm ưu tiên, nên nộp vô trường nào có cơ hội trúng tuyển cao nhất? (Vũ Minh Tài, 18 tuổi, anh_tai091@...)

-ThS Văn Thị Thiên Hà: Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn xét tuyển điểm sàn ở các ngành Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh. Chúc mừng bạn có cơ hội trúng tuyển rất cao vào trường. Bạn liên hệ nộp hồ sơ để hưởng học bổng 10%, nếu hoàn tất hồ sơ xét tuyển đến ngày 26-8-2013.

* Con tôi thi Đại Học Kinh tế TP.HCM khối A không trúng tuyển, được 17 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên KV ). Nếu cộng điểm ưu tiên ở KV2-NT là 18. Con tôi có thể xét tuyển vào ngành nào của Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM? Tôi có nghe học phí trường này rất cao? Nhà trường có ưu đãi gì cho sinh viên nghèo? (Nguyễn Trung, bmvanninh@...)

- ThS Lê Quốc Thắng: Hiện nay trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển nguyện vọng bổ sung khối A với điểm chuẩn là 13, do đó phụ huynh có thể đăng ký xét tuyển vào UEF và khả năng trúng tuyển là chắc chắn. Liên quan khối kinh tế UEF có 3 ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng và Kế toán - Kiểm toán.

Trường đào tạo theo học chế tín chỉ và mô hình chất lượng cao, học phí tính theo số tín chỉ SV đăng ký mỗi học kỳ, với mức 2.410.000đ/tín chỉ. Về chính sách dành cho SV nghèo áp dụng theo quy định chung của Nhà nước. Ngoài ra, UEF có nhiều suất học bổng tuyển sinh và học bổng dành cho SV học giỏi. Phụ huynh có thể liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh của trường hoặc truy cập website UEF để có thêm thông tin về chính sách học bổng.

* Em thi ĐH khối A được 18 điểm, đã rớt NV1. Có trường nào xét NV2 phù hợp với số điểm của em không? (Trần Minh, 18 tuổi tuổi, doan_cuoi_cuoc_doi99@...)

- ThS Lê Quốc Thắng: Em theo dõi thêm thông tin về điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường trên internet hoặc báo chí để cân nhắc chọn trường đăng ký xét tuyển phù hợp với khả năng của mình. Riêng trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển nguyện vọng bổ sung khối A/A1 và D với điểm chuẩn từ điểm sàn trở lên, em có thể tự tin nộp hồ sơ vào trường và cơ hội trúng tuyển là chắc chắn.

Ngoài ra, với kết quả thi như trên, em có thể được nhận học bổng tuyển sinh của UEF. Em liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh của trường tại địa chỉ 92 Nguyễn Đình Chiểu Q1 (ĐT 39102245) để có thêm thông tin chi tiết về chính sách học bổng của nhà trường.

* Em thi ĐH Tài chính-Marketing khối A được 17 điểm, nhưng ngành em đăng ký lấy 20 điểm. Em có thể chuyển điểm sang ngành kế toán của trường để học được không? (Võ Thanh Thu, 19 tuổi tuổi, thanhthu@...)

- TS Phạm Hữu Hồng Thái: Nhà trường không giải quyết xét chuyển điểm sang ngành khác nếu thí sinh không trúng tuyển ngành đã đăng ký dự thi. Em có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung của nhà trường hoặc đăng ký các chương trình liên kết quốc tế. Em có thể tham khảo tại website: www.ufm.edu.vn hoặc www.cic.ufm.edu.vn. Chúc em thành công!

* Thi đại học khối A được 17,5,em có thể nộp nguyện vọng bổ sung ngành kế toán vào trường nào ở TP.HCM để có tỉ lệ đậu cao? Em có thể nộp vào trường đại học ngân hàng TP.HCM được không? (Nguyễn Cảnh Châu, 18 tuổi tuổi, dieumy71@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào trường ĐH Ngân hàng với kết quả điểm thi đạt được. Với các trường khác, bạn nên tham khảo trang web để có được thông tin cụ thể về chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển ngành mà bạn quan tâm.

* Em rớt NV1, đang chuẩn bị nộp đơn xét tuyển vào NV2. Em muốn gửi vào nhiều trường nhưng chỉ có 3 giấy chứng nhận kết quả thi, nhờ thầy cô chỉ rõ cách thức để có được giấy chứng nhận bản sao hợp lệ kết quả thi. (Trần Thị Bích,18 tuổi tuổi, haiha3343@)

- ThS Lê Quốc Thắng: Nếu không trúng tuyển NV1, em sẽ nhận được 3 giấy chứng nhận kết quả thi và dùng để nộp hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào những trường phù hợp với điểm thi và sở thích của em. Năm nay không chấp nhận bản sao giấy chứng nhận, giả sử sau khi nộp hồ sơ xét tuyển NVBS vào trường nào đó mà không trúng tuyển, thì em được quyền xin rút giấy chứng nhận để nộp vào trường khác còn chỉ tiêu (nhưng không được rút lệ phí xét tuyển). Để đạt hiệu quả tốt trong việc nộp hồ sơ xét tuyển, em nên cân nhắc giữa điểm chuẩn của trường và điểm thi của mình.

Em có thể tham khảo thông tin qua website của trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) với điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng bổ sung là bằng điểm sàn để cân nhắc nộp hồ sơ xét tuyển.

* Em thi được 16,5 điểm, có khả năng xét vào Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM ngành quản trị kinh doanh không? Nếu không thì có thể xét vô trường gì? (Võ Kim Anh, 18 tuổi tuổi, thanhxuan_dta@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Điểm của em đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào ngành QTKD của ĐH ngân hàng. Tuy nhiên, em nên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào một số trường khác nữa để tăng cơ hội trúng tuyển.

* Em thi khối A được 24 điểm (đã cộng điểm vùng), xét vào trường nào là tốt nhất và học phí thấp? (Nguyễn Thị Thùy Ninh, 18 tuổi, nguyenthuyninh2609@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Với kết quả điểm thi 24, bạn có nhiều lựa chọn để xét tuyển NV2 vào các trường ĐH. Học phí do từng trường quy định. Khối trường công lập thường có mức học phí thấp.

* Ngành hệ thống thông tin của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đào tạo những gì? Khi ra trường sẽ công tác ở những bộ phận nào và dễ tìm việc không? Em thi khối A 18.5 điểm, có cơ hội trúng tuyển vào ngành nào của trường? (nguyễn văn xuân, 18 tuổi, nducxuan@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Điểm của em đủ điều kiện để xét tuyển NV2 vào ngành hệ thống thông tin quản lý và các ngành khác. Ngành hệ thống thông tin quản lý đào tạo các chuyên viên thuộc lãnh vực ứng dụng thông tin vào trong hoạt động quản lý của các tổ chức kinh doanh. Vị trí việc làm ở bộ phận quản lý CNTT của các tổ chức.

* Em thi ĐH được 11 điểm (đã cộng điểm vùng), có vào được ngành kinh tế của hệ CĐ không? Có khả năng trúng tuyển bổ sung không, và em nên nộp hồ sơ vào trường nào để có nhiều cơ hội hơn? Khối ngành kinh tế gồm những ngành nào? (Nguyễn Quốc Anh, 18 tuổi, bedatcq@)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Với mức điểm trên, em có thể nộp hồ sơ NV2 bậc CĐ vào Trường ĐH Tôn Đức Thắng các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng.

* Em thi ĐH khối A được 16 điểm, thuộc KV2, có thể đăng kí xét tuyển NVBS vào ĐH Ngân hàng không? (Nguyễn Giang, 19 tuổi, yang_nguyen_75@)

- TS Phan Ngọc Minh: Nếu cộng thêm điểm ưu tiên khu vực, em đủ điều kiện để xét tuyển NV2 vào các ngành theo quy định của trường.

* Trường ĐH Tôn Đức Thắng là trường công lập hay dân lập? Mức học phí của trường ra sao? (Trần T Mỹ Yến, 18 tuổi, hoaxuan1211@...)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Trường ĐH Tôn Đức Thắng là một trường công lập trực thuộc Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Hiện nay trường có 5 cơ sở, trụ sở chính có diện tích 11 hecta tọa lại tại địa chỉ: Số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM. Trường có 2 block ký túc xá cao 11 tầng ngay trong khuôn viên trường. Website của trường: http://tdt.edu.vn/

Trường ĐH Tôn Đức Thắng triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ. Do đó, học phí được tính theo số tín chỉ mà sinh viên đăng ký học trong mỗi học kỳ. Đã 2 năm nay, trường không tăng mức học phí. Trung bình học phí mỗi năm dao động từ 9-10 triệu.

* Lệ phí xét tuyển NV2 là bao nhiêu? Tại sao có trường thông báo là 15.000đ, trường khác lại là 30.000đ?(Thanh, 29 tuổi, heoconbietbay@)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Lệ phí xét tuyển NV2 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng là 15.000đ. Em có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh về Phòng Đào tạo, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM. Hotline tư vấn tuyển sinh: 093 880 8810.

* Ngành toán ứng dụng của Trường ĐH Tôn Đức Thắng có thể làm việc ở đâu ạ? (Minh, 21 tuổi, hoangtutinhyeu_200968@)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Nếu tốt nghiệp ngành toán ứng dụng của Trường ĐH Tôn Đức Thắng, em có thể đảm nhận các công việc như chuyên viên lập kế hoạch, quản lý hệ thống thông tin trong các công ty, cơ quan hành chánh sự nghiệp; các công việc tính toán thiệt kế, điều khiển của các nhà máy, các bộ phận quản lý của doanh nghiệp; chuyên viên ở các Viện nghiên cứu; hoặc phụ trách giảng dạy các môn toán, tin học cho các trường THPT, Cao đẳng.

Đặc biệt, ở Trường ĐH Tôn Đức Thắng, em có thể theo học ngành thứ hai (Tài chính, Quản trị kinh doanh...) song song với ngành chính là toán ứng dụng. Khi tốt nghiệp, em có cơ hội nhận cùng lúc 2 bằng ĐH chính quy: một bằng cử nhân toán ứng dụng và một bằng cử nhân thứ hai. Có 2 bằng tốt nghiệp ĐH, cơ hội tìm phát triển nghề nghiệp của em sẽ được gia tăng lên rất nhiều.

* Em thi khối A được 14.5 điểm, muốn xét NV2 ngành tài chính ngân hàng vào Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM thì cơ hội có cao không? Em còn có thể xin xét tuyển vào trường nào khác? (Phan Cẩm Siêu, 18 tuổi, st1406@)

- ThS Lê Quốc Thắng: Với kết quả thi trên, em có thể nộp hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM ngành tài chính ngân hàng và cơ hội trúng tuyển là chắc chắn vì năm 2013 trường dành khoảng 1.000 chỉ tiêu để xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

* Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM là trường dân lập hay công lập? Học phí, tính cả học phí tiếng Anh, của trường là bao nhiêu? SV có bắt buộc phải học tiếng Anh ở trường không? (Minh Anh, 18 tuổi, ilovsky_9x@...)

- ThS Lê Quốc Thắng: Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) là trường đại học tư thục thành lập năm 2007. Trường đào tạo theo mô hình chất lượng cao và học chế tín chỉ nên học phí tính theo tín chỉ với mức học phí 2.410.000đ/tchỉ.

Chương trình học tiếng Anh tại trường chia thành nhiều cấp độ: Anh văn sơ cấp, Anh văn giao tiếp thương mại và Anh văn chuyên ngành. Tùy theo trình độ đầu vào, em sẽ được bố trí lớp Anh văn phù hợp. Chương trình học Anh văn này nhằm hỗ trợ SV trong việc giao tiếp trong môi trường kinh doanh và phục vụ cho việc học các lớp chuyên ngành bằng tiếng Anh, do đó em nên theo học để đảm bảo chuẩn đầu ra khi tốt nghiệp. Để có thêm thông tin chi tiết, em liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh UEF hoặc truy cập website UEF.

* Em thi khối D1 ĐH Sư phạm TP được 19.5 điểm, muốn chuyển NV2 về ngành ngôn ngữ Anh ĐH Ngân hàng. Nếu học ngành này, sau đó học thêm chứng chỉ sư phạm riêng thì em có làm giáo viên được không? (Lê Bình Phương Duyên, 18 tuổi, fuyuley@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Điểm của em đủ điều kiện để xét tuyển NV2 vào ngành ngôn ngữ Anh ĐH Ngân hàng. Ngành này khác với sư phạm tiếng Anh, do đó việc có chứng chỉ sư phạm không chắc là bạn có đủ điều kiện để trở thành giáo viên như bạn muốn không.

* Em thi được 20 điểm, nên vào ngành nào của Trường ĐH quốc tế Sài Gòn thì thuận tiện? (văn công thắng, 1955 tuổi, glasshongquang@)

- ThS Văn Thị Thiên Hà: Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn xét tuyển điểm sàn ở các ngành Quản trị kinh doanh (khối A, A1, D1), Khoa học máy tính (Khối A, A1,D1), Ngôn ngữ Anh (khối D1). Chúc mừng em có cơ hội trúng tuyển rất cao vào trường. Em liên hệ nộp hồ sơ để hưởng học bổng 10%, nếu hoàn tất hồ sơ xét tuyển đến ngày 26-8-2013.

* Với 17 điểm ĐH (khối A), em nên đăng ký vào ngành kế toán hay tài chính ngân hàng của Trường ĐH Tôn Đức Thắng thì khả năng đậu cao hơn? Mức học phí của trường? (Trịnh Văn Khang, 19 tuổi, khang88@...)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Với 17 khối A, em có thể đăng ký xét tuyển NV2 vào cả hai ngành Kế toán hoặc Tài chính ngân hàng. Riêng ngành Kế toán có chương trình chất lượng cao. Các môn học trong chương trình chất lượng cao được tích hợp với chương trình ACCA (Bằng kế toán do Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc cấp)được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường triển khai giảng dạy theo học chế tín chỉ. Do đó, học phí được thu theo số tín chỉ mà sinh viên đăng ký học trong mỗi học kỳ. Mức học phí trung bình khoảng 9-10 triệu/năm.

* Thi khối D1, cộng thêm điểm vùng là 19,5. Em muốn nộp nguyện vọng bổ sung vào ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Ngân hàng nhưng nghe mấy anh chị đi trước nói cơ sở vật chất của trường chưa tốt, xin cho biết thêm vài thông tin về vấn đề này? (Lê Quang Phục, 1995 tuổi, denis_lequang@..)

- TS Phan Ngọc Minh: Cơ sở đào tạo chính của trường tại Thủ Đức rất rộng rãi, khang trang, tiện nghi do được đầu tư mới trong những năm gần đây.

* Chương trình đào tạo chất lượng cao của Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM có tuyển NV2 không ạ? Em thi 17,5 điểm, đã cộng điểm vùng, đầu vào nếu không được 250 toeic thì có được cho thời gian để học không hay là loại luôn ạ? (Nguyễn Bách, 18 tuổi, navibol_1995@)

- ThS Lê Quốc Thắng: Trường ĐH Kinh tế -Tài chính TP.HCM (UEF) có xét tuyển nguyện vọng bổ sung, em có thể nộp hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng bổ sung và cơ hội trúng tuyển là chắc chắn.

Liên quan vấn đề Anh văn, tùy vào trình độ đầu vào, em sẽ được bố trí học lớp Anh văn thích hợp, mỗi lớp sĩ số khoảng 20 SV nhằm tạo nhiều cơ hội cho SV trao đổi trực tiếp với GV, em có thể yên tâm để theo học nâng cao trình độ Anh văn của mình.

* Em thi ĐH khối A được 22,5 điểm, đã cộng khu vực, nhưng ngành em thi điểm chuẩn 23. Nếu xét nguyện vọng ngành tài chính-ngân hàng của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thì cơ hội trúng tuyển của em có cao không? (Lê Thanh, 18 tuổi, tiger_tergi@)

- TS Phan Ngọc Minh: Mức điểm thi của em là quá tốt để xét tuyển NV2 và có cơ hội cao để trúng tuyển vào ngành tài chính-ngân hàng tại trường Ngân hàng TP.HCM.

* Ngành ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có khác với ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Sư phạm không? (ngo huynh huy, 18 tuổi, ngohuyhhuy@)

- TS Phan Ngọc Minh: Các ngành có mã ngành theo quy định giống nhau thì giống nhau về mục tiêu đào tạo và nội dung chương trình. Cụ thể ngành ngôn ngữ Anh có mã ngành D220201.

* Trường ĐH ngân hàng TP.HCM có xét điểm thi liên thông năm 2013 không? Em thi được 14 điểm có cơ hội đậu hệ liên thông của Trường ĐH ngân hàng không? (nguyen vuong, 24 tuổi, nguyenvuonghung1986@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Năm 2013 ĐH ngân hàng không tuyển hệ liên thông ĐH.

* Em họ của mình thi ĐH đạt 16,5 điểm khối A1 và 17,5 khối D. Nguyện vọng 2 nên nộp trường nào để có tỉ lệ đậu cao? Nên nộp trường công hay tư? (Trần Minh Huy, 20 tuổi tuổi, Huy_doctorbachjack@...)

-ThS Lê Quốc Thắng: Hiện nay Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) có xét tuyển nguyện vọng bổ sung cả 2 khối A1 và D với điểm chuẩn bằng điểm sàn, do đó với kết quả thi của em bạn, có thể tự tin nộp hồ sơ vào trường UEF vì năm nay trường dành khoảng 1.000 chỉ tiêu để xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Bạn liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh UEF để có thêm thông tin chi tiết.

* Thi khối A được 14 điểm, muốn xét tuyển vào ngành Tài chính - Ngân hàng Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM thì có cơ hội không? (Nguyễn Huy Phúc, 18 tuổi, phucnguyen221296@...)

-ThS Lê Quốc Thắng: Với kết quả thi của em, có thể nộp hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng bổ sung ngành Tài chính - Ngân hàng của trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) và cơ hội là chắc chắn vì trường dành khoảng 1.000 chỉ tiêu để xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

* Em thi khối A ngành sư phạm được 21,5 điểm, định nộp NV2 sang Trường ĐH Ngân hàng nhưng không biết nên nộp ngành nào và chỉ tiêu, điểm NV2 của ngành đó là bao nhiêu? (Hồ Thị Thủy Tùng, 18 tuổi, hotung1295@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Thông tin về việc xét tuyển NV2 năm 2013 tại ĐH Ngân hàng như sau: Khối thi A, A1 gồm các ngành: tài chính-ngân hàng 300 chỉ tiêu (17.5 điểm), kế toán 80 chỉ tiêu (16.5 điểm), quản trị kinh doanh 120 chỉ tiêu (16.5 điểm), hệ thống thông tin quản lý 50 chỉ tiêu (16.5 điểm), cao đẳng 80 chỉ tiêu (12 điểm); khối thi D1: ngành ngôn ngữ Anh 130 chỉ tiêu (16.5 điểm).

* Em thi Trường ĐH Kinh tế TP.HCM ngành tài chính ngân hàng được 19 điểm. NV2 trường ĐH công lập nào có tuyển bổ sung các ngành trên ạ? (nguyễn thị thanh trúc, 18 tuổi tuổi, hiepcan@...)

- TS Phạm Hữu Hồng Thái: Em có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào Trường ĐH Tài chính - Marketing với các ngành:Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống hoặc em có thể đăng ký học các chương trình liên kết quốc tế tại trường. Em có thể tham khảo thêm thông tin tại website: www.ufm.edu.vn. Chúc em thành công trong lựa chọn của mình!

* Em thi ĐH khối Dđược 14 điểm (đã tính điểm ưu tiên), định đăng ký NV2 vào hệ cao đẳng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, không biết trường có liên thông lên ĐH không? (Phạm Tấn Lực, 19 tuổi, lucphamtan070@)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Em có thể nộp hồ sơ đăng ký NV2 vào bậc CĐ của Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Với mức điểm của em thì khả năng trúng tuyển NV2 là rất cao. Trường có tổ chức đào tạo liên thông lên ĐH, do đó sau khi tốt nghiệp CĐ, em có thể học liên thông lên ĐH.

* Em muốn hỏi về chỉ tiêu và cơ hội nguyện vọng bổ sung của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM ạ ? (Trịnh Thị Khánh Huyền, 18 tuổi tuổi, khanhhuyen.addy@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Em tham khảo các thông tin quan tâm tại trang www.buh.edu.vn nhé.

* Em muốn nộp hai phiếu chứng nhận kết quả thi để xét NV2 vào hai ngành khác nhau của cùng một trường được không? (nguyễn đạt, 18 tuổi, congmattroi95@)

- ThS Văn Thị Thiên Hà: Em có thể nộp hai phiếu chứng nhận kết quả để xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào hai ngành khác nhau trong cùng một trường, nhưng nếu trúng tuyển cả hai ngành, em chỉ được chọn một ngành học.

* Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có đào tạo ngành kiểm toán không? (Thanh Thủy, 18 tuổi, httt0903@...)

- TS Phan Ngọc Minh: Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM chưa đào tạo chuyên ngành kiểm toán, tuy nhiên trong chương trình đào tạo ngành kế toán hiện thời của trường có nhiều môn học thuộc lĩnh vực kiểm toán.

* Nếu em rớt NV1 và muốn chuyển sang ngành khác cùng trường thì có được ưu tiên không? Bao lâu thì nhà trường báo là em đậu hoặc rớt? (nguyễn hoàng oanh, 18 tuổi tuổi, nguyen.oanh2695@)

- TS Phạm Hữu Hồng Thái: Trường ĐH Tài chính - Marketing không tổ chức xét chuyển ngành cho thí sinh không trúng tuyển ngành đã đăng ký dự thi. Vì vậy, em cần theo xem thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung của trường hoặc các trường khác để có hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp với mức điểm mà em đang có.

* Trường nào có tuyển NV2 ngành kiểm toán? Em thi khối A được 19 điểm có thể nộp vào trường nào?(Thanh, 18 tuổi, heocon@)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Trường ĐH Tôn Đức Thắng có ngành Kế toán (chuyên ngành Kiểm toán). Với mức điểm 19 khối A, em có thế nộp hồ sơ NV2 vào ngành này.

* Em thi Trường ĐH Kinh tế Quốc dân HN được 22 điểm khoa quản trị kinh doanh, nên nộp NV2 vào trường nào ạ? (Phát, 18 tuổi, ctycpdoanvutoanphat@)

- TS Phạm Hữu Hồng Thái: Em có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào Trường ĐH Tài chính - Marketing với các ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống với 3 khối thi A, A1 và D1 hoặc em có thể đăng ký chương trình liên kết quốc tế tại trường. Em có thể tham khảo tại website: www.ufm.edu.vn. Chúc em thành công!

* Em thi khối A 19 điểm, rớt NV1, nên xét tuyển NV2 ở các trường nào để có cơ hội trúng tuyển cao? (Phúc, 18 tuổi tuổi, ngt.anhvan@...)

- ThS Lê Quốc Thắng: Em có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF). Với kết quả thi trên, em có thể được xét cấp học bổng tuyển sinh của trường. Để hiểu thêm về chính sách học bổng của UEF, em liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh UEF qua điện thoại (08) 39102245.

* Với 17,5 điểm khối A, em có thể nộp NV2 trường công lập nào? Cách làm hồ sơ ra sao và sau bao lâu thì có kết quả? (Trần Thanh Tâm,, 18 tuổi tuổi, suko8779@...)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Em có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 vào Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Để được tư vấn trực tiếp thông tin điểm xét tuyển, cách nộp hồ sơ,chọn ngành sao cho tối ưu cơ hội trúng tuyển NV2, em có thể tham dự ngày hội Open Day (Ngày hội thông tin) để được các thầy cô trực tiếp tư vấn. Trong ngày hội Open Day, em cũng có cơ hội tham quan cơ sở vật chất, KTX, điều kiện học tập và sinh hoạt của SV tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Thời gian: 8-15g Chủ nhật ngày 18-8tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Địa chỉ: 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM. Hotline: 093. 880 8810.

* Em đạt 18.7 điểm, có khả năng đậu vào NV bổ sung Trường ĐH Tài Chính-Marketing không? (Nguyễn Anh Khoa, 18 tuổi, tuanxuan90@...)

- TS Phạm Hữu Hồng Thái: Với mức điểm trên, em có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường với các ngành mà nhà trường đã thông báo hoặc em có thể đăng ký xét tuyển vào chương trình liên kết quốc tế tại trường. Nhà trường căn cứ vào chỉ tiêu tuyển nguyện vọng bổ sung sẽ xét tuyển theo thứ tự ưu tiên điểm thi từ cao đến điểm chuẩn trúng tuyển qui định cho từng chuyên ngành cụ thể. Em tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website: www.ufm.edu.vn.

* Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng kí dự thi tại trường thì giấy chứng nhận kết quả thi sẽ được gửi qua bưu điện hay phải lên trường để nhận, khoảng bao lâu thì nhận được? (Nguyễn Trọng Nghia, 20 tuổi, nghianguyen7893@)

- TS Phan Ngọc Minh: Trước đây em nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì phiếu báo kết quả điểm sẽ được gửi tại đó, em liên hệ để nhận. Trường hợp em nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường, em nhận phiếu báo điểm căn cứ vào địa chỉ trên phong bì em gửi kèm hồ sơ. Trường đã gửi phiếu báo điểm từ ngày 9-8-2013.

* Em thi khối D được 18.5 điểm, dự định học ngành quản trị kinh doanh của Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Theo ngành này, em sẽ được học những gì và khi ra trường em có thể làm việc ở đâu, vị trí nào? Nếu không đậu Trường ĐH Tôn Đức Thắng, em có thể học ngành này ở đâu? (hồ quang nhật,18 tuổi, dianguclua_nhat007@...)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Với số điểm trên, em đã trúng tuyển vào ngành QTKD của Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ngành QTKD có 3 chuyên ngành được xã hội quan tâm và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn, gồm: quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị nhà hàng-khách sạn, quản trị kinh doanh chuyên sâu về marketing hoặc tài chính doanh nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên ngành QTKD đáp ứng rất tốt yêu cầu của xã hội. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên ra trường và có việc làm ngay trong năm đầu tiên đạt khoảng 75-85%. Sau năm thứ hai kể từ khi tốt nghiệp, điều tra qua mẫu ngẫu nhiên cho thấy không có sinh viên thất nghiệp. Một số sinh viên đã thích nghi và hòa nhập rất nhanh vào môi trường làm việc trở thành những nhân sự giỏi và các nhà quản lý trẻ của các công ty hàng đầu ở Việt Nam.

* Em thi khối D1 được 17 điểm, nộp NV2 ngành ngôn ngữ Trung Quốc chuyên ngành tiếng Trung Quốc và ngành kế toán Trường ĐH Tôn Đức Thắng, xác suất đậu là bao nhiêu? Được biết ngành ngôn ngữ Trung trường xét tuyển khối D1, D4, vậy khi trúng tuyển những bạn học khối D1 sẽ được đào tạo từ đầu tiếng Trung phải không? (Bùi Thị Tâm, 18 tuổi, tieu_thu_pha_phack@)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Với mức điểm này, cơ hội trúng tuyển NV2 vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc của em là rất cao. Chương trình đào tạo của ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng được thiết kế để đào tạo từ đầu cho những SV thuộc khối D1. Bên cạnh đó, nếu có nguyện vọng, em có thể đăng ký học thêm ngành tiếng Anh để khi ra trường được nhận cùng lúc 2 bằng cử nhân ngôn ngữ Trung Quốc và cử nhân ngôn ngữ Anh. Chúc em thành công.

* Khi xét tuyển NV2 có tính điểm ưu tiên không? (Khuyen, 17 tuổi, ice_princess_161195@)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Khi xét tuyển NV2 vẫn tính điểm ưu tiên. Em cứ yên tâm nhé!

* Em thi được 17 điểm khối A, có cơ hội đậu vào trường ĐH công lập nào, hay em nên thi lại vào năm sau ạ?(nguyễn mai thanh, 17 tuổi tuổi, lathang19@...)

- ThS Lê Thị Ngọc Thảo: Trường ĐH Tôn Đức Thắng là một trường công lập. Với mức điểm này, em có thể nộp hồ sơ đăng ký NV2 vào các ngành Khoa học máy tính, Toán ứng dụng, Thống kê, Kỹ thuật điện, điện tử, Kỹ thuật điện tử, truyền thông, Qui hoạch vùng và đô thị...

* Ngành tài chính ngân hàng học xong sẽ làm gì? Có phải ngành đó chỉ phù hợp với nữ? (Nguyễn Hoàng Thiện, 18 tuổi, nhthien@...)

- ThS Lê Quốc Thắng: Không biết em nhận được thông tin từ đâu lại nghĩ là ngành tài chính ngân hàng chỉ phù hợp với nữ? Đây là một ngành nghề phù hợp với những ai yêu thích và có khả năng phù hợp với đặc trưng của ngành. Nếu điểm thi vừa rồi của em từ điểm sàn trở lên với khối A/A1 và D, em có thể nộp hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF); nếu yêu thích và phù hợp, em có thể đăng ký ngành tài chính ngân hàng.

* Em thi ngành sư phạm Toán ở Trường ĐH Sài Gòn bị trượt. Với số điểm 19,5, em có khả năng đậu vào nguyện vọng bổ sung ngành tài chính-ngân hàng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM không? Nếu không xin gợi ý giúp em một ngành nhiều cơ hội hơn... (Lý Sử Uyên, 20 tuổi, uyen_siunhun@)

- TS Phan Ngọc Minh: Với kết quả trên, em có nhiều cơ hội để xét tuyển NV2 vào các ngành của trường ĐH Ngân hàng. Khó có thể

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên