Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Khởi động chương trình ‘Công tắc khoa học 2022’

16/08/2022 09:00 GMT+7

Ngày 13-8, Bayer Việt Nam và OUCRU (Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford), báo Khăn Quàng Đỏ TP.HCM đã tổ chức sự kiện chính thức khởi động chương trình Công tắc khoa học 2022.

Khởi động chương trình ‘Công tắc khoa học 2022’ - Ảnh 1.

Chương trình Công tắc khoa học 2022 chính thức khởi động với mong muốn tiếp tục hỗ trợ cung cấp kiến thức và khơi dậy niềm đam mê khoa học cho các bạn trẻ.

Đây là chương trình nhằm giúp học sinh các cấp hiểu rõ hơn về nguyên nhân, bản chất và cách vận hành của những sự vật xung quanh, tạo nền tảng để các em có thể nghiên cứu và phát triển những ý tưởng sáng tạo của mình.

Trình bày dưới nhiều hình thức mang tính tương tác

Năm nay, chương trình sẽ tập trung khai thác các chủ đề được chọn lọc từ sách giáo khoa, do học sinh THCS, THPT bình chọn. Sau đó các chủ đề khoa học này sẽ được trình bày lại dưới nhiều hình thức mang tính tương tác cao như: minh họa khoa học (science infographic), video giải thích khoa học (science explainer video); tất cả sẽ được đăng tải hằng tuần trên trang facebook Khoa Học Trường Học.

Toàn bộ các nội dung này đều được biên soạn, hỗ trợ chuyên môn bởi các nhà khoa học thuộc lĩnh vực liên quan, cũng như có sự tham gia biên tập về văn phong từ chính các bạn học sinh để đảm bảo các bài đăng không chỉ cung cấp thông tin chính xác về mặt khoa học mà còn được thể hiện một cách lôi cuốn, phù hợp với thị hiếu và ngôn ngữ của thế hệ trẻ.

Khởi động chương trình ‘Công tắc khoa học 2022’ - Ảnh 2.

Nội dung chủ đề khoa học được xây dựng và thể hiện một cách sáng tạo, lôi cuốn bởi các nhà khoa học, biên tập viên trẻ và các đơn vị liên quan.

Bên cạnh nhiều hoạt động trực tuyến, Công tắc khoa học 2022 còn dự kiến triển khai thêm một số hoạt động để nâng cao tính tương tác với học sinh, như cuộc thi Bạn của khoa học dành cho học sinh từ 13-17 tuổi. Từ đó, ban giám khảo sẽ chọn ra 10 tác phẩm nổi bật nhất để giới thiệu tại Triển lãm khoa học 3D thực tế ảo, nơi khách tham quan trực tuyến sẽ có những trải nghiệm thú vị và chân thực như đang tham dự một sự kiện trực tiếp.

Tiếp cận hơn 1 triệu người

Chương trình Công tắc khoa học đã ra mắt năm 2021 trên Fanpage Khoa Học Trường Học của OUCRU. Mục tiêu của chương trình là giúp ít nhất 100.000 thanh thiếu niên, giáo viên bộ môn khoa học và những người ham học hỏi trên toàn quốc tiếp cận kiến thức khoa học dễ dàng và sinh động hơn thông qua nền tảng kỹ thuật số.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Duy Thanh, quản lý chương trình Khoa học trường học và thanh niên tại OUCRU, chia sẻ: mới chỉ hơn 1 năm kể từ khi chương trình chính thức ra mắt, đến nay Công tắc khoa học đã tiếp cận được hơn 1 triệu người trên khắp cả nước thông qua các nội dung khoa học được truyền tải dưới hình thức truyện tranh, podcast và những sự kiện tương tác trực tuyến.

Khởi động chương trình ‘Công tắc khoa học 2022’ - Ảnh 3.

Với nhiều hình thức truyền tải kiến thức mới mẻ và thú vị, chương trình đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong thời gian qua.

"Riêng sự kiện tương tác trực tuyến đã thu hút 1.618 bạn trẻ tham gia trong năm vừa qua. Tiếp nối thành công này, OUCRU tiếp tục tìm kiếm các hình thức truyền tải kiến thức mới mẻ, sáng tạo và thú vị hơn nhằm khơi nguồn cảm hứng, nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học đối với các em học sinh. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ giúp các em có thể ứng dụng được những kiến thức đã học vào cuộc sống thường ngày", ông Thanh nhấn mạnh.

'Là một công ty trong lĩnh vực khoa học đời sống, Bayer có nền tảng vững chắc về khoa học, nghiên cứu và phát triển giải pháp. Thông qua dự án, chúng tôi mong muốn thúc đẩy việc giáo dục khoa học tự nhiên một cách hiệu quả cho thanh thiếu niên và truyền cảm hứng sáng tạo cho các nhà khoa học, kỹ sư, chuyên gia công nghệ tương lai. Chúng tôi tin rằng, dự án sẽ tiếp cận được thêm thật nhiều học sinh, hỗ trợ các em xây dựng nền tảng vững chắc cho bản thân trong thời đại chú trọng nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật như ngày nay', ông Ingo Brandenburg, tổng giám đốc Bayer Việt Nam, chia sẻ tại buổi lễ khởi động chương trình Công tắc khoa học 2022.

Dự án Khoa học phiêu lưu ký lấy ý tưởng từ chương trình toàn cầu Bayer’s Making Science Make Sense và được triển khai bởi OUCRU và Bayer Việt Nam từ năm 2018 tại Long An và TP.HCM. Đến nay, dự án đã tiếp cận hơn 12.000 học sinh và giáo viên.

V.T.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận