Khoe ảnh cưới, giới trẻ kể gì về chuyện kết hôn của bố mẹ?

06/01/2019 05:45 GMT+7

TTO - Đằng sau mỗi bức ảnh cưới của phụ huynh được đăng lên là một câu chuyện hôn nhân được chính những người trẻ - những người con kể lại.

Một bạn trẻ có nickname Nhã Lê trải lòng trong 1 nhóm trên Facebook: "Vô tình lục lại được tấm hình cưới ba mẹ mình hồi lúc xưa. Mẹ mình hồi đó đẹp hé? Nhưng giờ ba mẹ mình li dị cũng được hơn 10 năm, và ba mình đi thêm bước nữa vào năm 2013".

Khoe ảnh cưới, giới trẻ kể gì về chuyện kết hôn của bố mẹ? - Ảnh 1.

Nhã Lê chia sẻ ảnh cưới của bố mẹ

Câu chuyện riêng của 1 người đã thành chủ đề "trải lòng về cuộc hôn nhân của bố mẹ" cho cả nghìn người trong nhóm. Rất nhanh, trạng thái nhận được vài nghìn lượt like và cả nghìn lượt bình luận khoe ảnh cưới của bố mẹ, chỉ sau vài giờ.

Có những bạn trẻ có ba mẹ thật hạnh phúc như ba mẹ bạn Vũ Phương Thảo: "Bố mẹ mình đã cưới nhau 30 năm rồi đấy, từ năm 1988. Ngày trước chưa lấy mẹ, bố mình giàu lắm, vàng đúc bao diêm, đến chơi nhà người yêu còn rơi ra. Ông ngoại mình nhặt được, bố mới biết là mình rơi. Đón dâu bằng ô tô thuê nứt kính nhé. Tóc ốp xoăn sóng đẹp như Hàn Quốc. Thời đó như vậy là ăn chơi lắm. Giờ lấy nhau rồi, 2 số không hợp nên cứ dần dần nghèo đi thôi. Nhưng mà nghèo cũng được, miễn yêu thương nhau hạnh phúc", Thảo bình luận.

Khoe ảnh cưới, giới trẻ kể gì về chuyện kết hôn của bố mẹ? - Ảnh 2.

Ảnh cưới của ba mẹ Phương Thảo từ năm 1988

Bạn có nick name Phương Tỉ cũng hào hứng: "Bố mẹ mình cũng lấy nhau năm 1995. Bố mình bảo ngày đó mẹ xinh lắm. Để lấy được mẹ, bố phải tán từ ông ngoại tán xuống. Bà ngoại mình hay bảo ngày nào cũng có mấy anh đứng từ ngõ vào nhà, nhiều lúc ngồi đến 11h đêm. Ông bà buồn ngủ quá mà không dám đi ngủ. 

Mình hay trêu bố. Mỗi dịp kỉ niệm hội gì đó có anh em chú bác ngồi ăn với nhau, mình toàn trêu: Bố cháu thông minh lắm, không bỏ mẹ cháu đi theo gái. Sợ sau này già không có ai nuôi đấy mà".

Khoe ảnh cưới, giới trẻ kể gì về chuyện kết hôn của bố mẹ? - Ảnh 3.

Ba mẹ Mai Thảo cưới nhau từ năm 1992, đến nay đã 27 năm

Khoe ảnh cưới, giới trẻ kể gì về chuyện kết hôn của bố mẹ? - Ảnh 4.

"Bố mẹ mình nhé. Hôm nọ về mẹ bảo mang ra hiệu phóng to lên treo để kỷ niệm", Biển Bắp thích thú khoe ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ

Nhưng cũng có những bạn trẻ không được hưởng niềm hạnh phúc giản đơn ấy. Kể về gia đình, Tuấn Nguyễn viết: "Đây là bố mình. Năm đó mình cấp 1. Đến nay mình 25 tuổi rồi, lấy vợ có con rồi mà bố mẹ vẫn ly dị. Vẫn biết rằng bố mẹ hết duyên không ở được với nhau, nhưng vẫn đau lòng. Đau nhất là ngày mình phải chứng kiến mẹ mình đốt từng tấm ảnh kỉ niệm cưới của bố mẹ. Mẹ vừa khóc vừa nói: "Bỏ đi con, không đáng đâu con à". Lòng mình đau như cắt".

Có những bạn trẻ cũng rất buồn khi bố mẹ chẳng có nổi tấm ảnh cưới, vì những hoàn cảnh rất éo le, hoặc rất nghèo: "Bố mình rước mẹ mình về bằng chiếc xe đạp cũ trên quãng đường gần 18km. Mẹ mình may được bộ áo cưới, quần đen áo trắng năm mình học lớp 2 đi thi học sinh giỏi mẹ sửa cho mình mặc. Năm mình học lớp 3, mẹ lôi đôi nhẫn bằng sắt đã rỉ ra cho 2 chị em mình chơi. Mẹ bảo nhẫn cưới. Bố mẹ mình cưới nhau không kèn, không sáo, không ảnh cưới, đến đồ trang điểm của mẹ cũng không. Vậy mà cũng 26 năm rồi", Minh Nguyễn hồi tưởng lại.

Dù hạnh phúc hay đớn đau, dù nguyên vẹn hay tan vỡ, có một điểm chung ở các câu chuyện các bạn trẻ sẻ chia: Mọi người đều yêu thương ba mẹ.

Lê Tuấn Anh khẳng định: "Hồi nhỏ, mình thấy chuyện gia đình như vậy rất mặc cảm. Nhưng lớn lên, mình luôn lấy đó làm động lực sống. Mình luôn yêu thương ba mẹ mình".

"Dù thế nào mình vẫn rất tự hào về ba mẹ mình. Nếu được sinh ra một lần nữa, mình vẫn muốn được làm con của ba mẹ", Nhã Lê đồng tình.

'Mải mê theo cái gì mà không về họp lớp?'

TTO - Những câu chuyện về 'phi vụ họp lớp' đông đủ không ngờ gây bão cộng đồng mạng trong thời gian gần đây sẽ giúp những người từng lãng quên bạn bè có cơ hội nhìn nhận lại.

TÂM BẢO KIỀU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận