11/07/2005 06:32 GMT+7

Khóc vì không làm được bài

M.G.
M.G.

TT - Tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) sau giờ thi môn sinh, một TS sau khi được mẹ hỏi có làm bài được không thì bật khóc nức nở. Mọi người nhìn TS này đầy vẻ thương cảm.

Mẹ của TS này cho biết: “Hắn ức thì cho hắn đi thi cho thỏa mãn chứ biết là không đậu rồi. Tui biết sức học của hắn chứ”. Nói rồi vị phụ huynh này quay sang vỗ về con gái: “Không đậu năm nay thì năm sau thi tiếp chứ có gì đâu mà khóc”.

HuqSNbnP.jpgPhóng to

Thí sinh chen chúc chờ mua vé tàu tại phòng vé tàu ở Qui Nhơn - Ảnh: Bảo Trung

Tại Qui Nhơn, cho đến 16g chiều 10-7 vẫn còn hơn 2.000 TS không mua được vé tàu ra các tỉnh phía Bắc như Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình... Ông Lê Đình Thọ - trưởng ga Diêu Trì - cho biết: “Năm nay, tại ga Diêu Trì có tăng cường thêm tàu, song lượng TS quá đông nên không đáp ứng kịp. Chiều 10-7, tại Bình Định có hai tàu VQ2 và QH2 có tổng cộng gần 2.000 chỗ ngồi đã hết vé từ trước. Sáng mai ga Diêu Trì sẽ bán tiếp khoảng 300 vé”. Như vậy, hơn 2.000 TS và người nhà phải ở lại Qui Nhơn trong vài ngày tới chờ tàu.

Những bài thơ tình hay điên đảo

Không làm được bài thi môn địa lý, một nữ TS (Ninh Thuận) thi tại cụm số 4 Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) đã sáng tác một bài thơ dài với tựa đề “Những bài thơ tình hay điên đảo” rồi kể lể, bình luận dài dòng trong bài thi của mình. Đã vậy, biết chắc chắn mình sẽ bị kỷ luật nên vừa nộp bài xong,TS này đã... vụt chạy khỏi phòng thi.

Trong lúc chờ con thi, hai phụ huynh ở Bình Dương tấp vào quán cà phê đối diện Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Sau vài câu hỏi han nhau về kết quả làm bài của con, cuối cùng hai phụ huynh này rút ra kết luận: “lính tỉnh” thì sao đánh lại “lính thành phố”! Hai phụ huynh giải thích thi chủ yếu để lấy điểm xét vào Trường CĐ Sư phạm Bình Dương thôi chứ biết chắc là khó đậu rồi! Câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” có thể mang lại chút hi vọng cho những phụ huynh này!

Sáng 10-7, tại cụm thi số 4 của Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM), một cán bộ coi thi của trường này đã để điện thoại di động trong giỏ xách (tất cả giỏ xách của cán bộ coi thi, giám sát viên, trật tự viên đều để tại phòng hội đồng) mà quên tắt máy. Trong lúc cán bộ này đang coi thi thì tại phòng hội đồng, điện thoại của cô reo. Các thanh tra viên có mặt lúc đó đã lập biên bản chiếc giỏ ngay lập tức!

M.G.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên