Khóc như mưa với người dân đi thi hát để giúp người khác

03/08/2019 11:51 GMT+7

TTO - Nổi tiếng là chương trình lấy nước mắt người xem, Hát mãi ước mơ mùa thứ 3 tiếp tục mang đến những câu chuyện xúc động và những tiếng hát truyền cảm hứng.

Xem những trường đoạn xúc động của Hát mãi ước mơ

Cuộc đời không phải ai cũng may mắn sống suôn sẻ. "Trời kêu ai nấy dạ", lâu nay là lời an ủi mà khi người ta gặp tai ương. Nhưng sau lời "dạ" đó, hầu hết đều tự đương đầu với những khó khăn. Hát mãi ước mơ mùa 3 đưa những câu chuyện như vậy lên màn ảnh nhỏ như một sự sẻ chia.

Chương trình năm nay có ban giám khảo cố định là Trấn Thành, Võ Hạ Trâm với giám khảo khách mời của từng tập. Các giám khảo cùng khán giả đã khóc hết nước mắt không chỉ vì những mảnh đời thương tâm, mà còn vì giọng hát vượt lên nghịch cảnh.

Chàng trai khiếm thị hát 'kiếm giải' giúp một người khiếm thị khác

Ngay trong tập đầu lên sóng hôm 19-7, Hát mãi ước mơ đưa khán giả đến với giọng hát của chàng trai khiếm thị 17 tuổi Nhất Sinh (Bình Thuận). Nhất Sinh tham gia chương trình này để giúp đỡ anh Điệp, một người khiếm thị khác có hoàn cảnh khó khăn ở một làng chài. Anh Điệp mong có số vốn để làm ăn, nuôi sống gia đình.

Khóc như mưa với người dân đi thi hát để giúp người khác - Ảnh 2.

Giám khảo Trấn Thành khoác vai động viên Nhất Sinh trên sân khấu - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Khi Nhất Sinh hát Huyền thoại mẹ của Trịnh Công Sơn, ban giám khảo và khán giả rơi nước mắt vì một giọng hát "đầy ánh sáng" từ một chàng trai không nhìn thấy ánh sáng.

Khi được Trấn Thành hỏi học hát ở đâu mà có những kỹ thuật tốt, Nhất Sinh cho biết cậu tự học qua việc nghe hát trên mạng.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm nhận xét: "Trong chất giọng của em có sự khàn rất đời. Tuổi em còn rất nhỏ, nhưng em hát bài Huyền thoại mẹ hoàn toàn khác biệt so với những người từng hát trước đây. Rất xúc động. Chị rất ngạc nhiên khi em đưa vào cách xử lý, luyến láy rất hay".

Nữ ca sĩ cho rằng khi Nhất Sinh không có được đôi mắt để nhìn cuộc đời, ông trời bù lại cho cậu giọng hát "lạ, ấm áp và sâu sắc". Nghe những lời này, Trấn Thành và Văn Mai Hương liên tục lau nước mắt.

Khi được Trấn Thành lên sân khấu bắt tay và khoác vai động viên, Nhất Sinh nói: "Em đam mê ca hát lắm. Em mong ước được đứng trên sân khấu này mãi mãi". Trong phần thi tiếp theo, chàng trai khiếm thị tiếp tục gây ấn tượng với tiết mục Ca dao mẹ và đứng đầu về cả điểm số của giám khảo lẫn bình chọn của khán giả.

Khóc như mưa với người dân đi thi hát để giúp người khác - Ảnh 3.

Ban khám giảo có nhiều bình luận xúc động và còn nhiều lần trực tiếp ủng hộ tiền cho người chơi - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Điều đẹp nhất ở Hát mãi ước mơ là "tiếng hát cho đi", nó được người hát cất lên để giúp đỡ những người thân nghịch cảnh chứ không phải là chính mình. Chị Nguyễn Ngọc Hà (Quảng Nam) hát để giúp đỡ anh Vũ, người hàng xóm bị suy thận giai đoạn cuối.

Không chỉ vậy, chồng chị Hà bị tai biến cách đây 3 tháng, hoàn cảnh gia đình chị khó khăn. Nhưng chị nói: "Nhà tôi chưa khó khăn bằng anh Vũ, nếu không có tiền bây giờ anh không sống được, phải thay thận mới sống được". Nghĩa cử của chị như nhắc cho khán giả về "tình làng nghĩa xóm", "lá rách ít đùm lá rách nhiều".

Khi chị hát xong, giám khảo Văn Mai Hương hỏi: "Sức khỏe chồng chị ở nhà thế nào rồi?", chị Hà nói: "Trước khi tôi đi, ảnh cũng nhập viện, nhưng vì hoàn cảnh anh Vũ như thế, tôi không thể bỏ cuộc được".

"Con không muốn tuyệt vọng, con muốn đứng lên"

Hát mãi ước mơ cũng ghi nhận sự thay đổi của các nhân vật trước và sau khi được giúp đỡ. Trong tập 2 lên sóng hôm 26-7, chị Thúy Loan (Quảng Ngãi) đến với chương trình để giúp đỡ Hồ Thị My, cô bé mồ côi 17 tuổi phải một mình nuôi hai em nhỏ. Trước đó, My chia sẻ em rất tuyệt vọng về cuộc sống thiếu thốn.

Trong chương trình, chị Loan hát ca khúc Chị hai để tặng cho My. Sau đó, khi được mời lên sân khấu, em Hồ Thị My nức nở nói: "Con muốn thay mẹ nuôi hai em. Con không muốn tuyệt vọng, con muốn đứng lên".

Khóc như mưa với người dân đi thi hát để giúp người khác - Ảnh 4.

Em Hồ Thị My đã lạc quan hơn khi cảm nhận được tình thương của chị Thuý Loan và những người khác - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Tập 3 vừa lên sóng hôm 2-8. Ngoài các phần thi riêng của mỗi người, Hát mãi ước mơ có vòng Chinh phục và Toả sáng, là khi người chơi phải song ca với đối thủ để chọn ra ai hát hay hơn. Vì ý nghĩa của chương trình, các người chơi không có thái độ đối địch mà rất thân thiện. Trước màn song ca Sa mưa giông của hai thí sinh Bích Diễm (Quảng Nam) và Cẩm Nhung (TP.HCM).

Trong khi chị Bích Diễm muốn giúp đỡ những người khiếm thị ở Mái ấm tình thương, chị Cẩm Nhung lại muốn giúp đỡ bà cụ già tàn tật, bán vé số và nhặt rác. Cuối cùng, với giọng hát trong trẻo, chị Bích Diễm giành giải nhất tập 3.

Khóc như mưa với người dân đi thi hát để giúp người khác - Ảnh 5.

Vì sự nhân văn của chương trình, các thí sinh cũng không kèn cựa hay đối địch mà phối hợp ăn ý - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

tranthanh-vohatram3_kcxf-crop

Cặp giám khảo Trấn Thành - Võ Hạ Trâm cũng gây ấn tượng tốt trong chương trình. Cả hai không ít lần động viên người chơi bằng những cái vỗ vai tình cảm hay hành động quyên góp ngay tại trường quay. Hát mãi ước mơ mùa 3 tiếp tục lên sóng HTV vào tối thứ sáu hàng tuần.

Hát mãi ước mơ -  hát mãi lời yêu thương Hát mãi ước mơ - hát mãi lời yêu thương

Trải qua 2 mùa phát sóng, Tôn Đông Á là thương hiệu đồng hành xuyên suốt chương trình Hát mãi ước mơ, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận