Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Khoác áo mới cho bảng hiệu của kinh đô điện ảnh nước Mỹ

19/09/2022 14:01 GMT+7

Nhân dịp tròn 100 tuổi vào năm 2023, Hollywood Sign Trust - một tổ chức phi lợi nhuận quản lý và quảng bá thương hiệu điện ảnh Mỹ - đã quyết định 'khoác áo mới' cho bảng hiệu HOLLYWOOD.

Khoác áo mới cho bảng hiệu của kinh đô điện ảnh nước Mỹ - Ảnh 1.

Bảng hiệu HOLLYWOOD năm 2015. Ảnh: unsw.edu.au

Được đặt trên dãy núi Santa Monica ở thành phố Los Angeles của nước Mỹ, bảng hiệu HOLLYWOOD là biểu tượng nổi tiếng toàn cầu về một thiên đường điện ảnh, nơi tập trung những trường quay và hãng phim lớn nhất trên thế giới.

Bảng hiệu gồm 9 chữ cái in màu trắng, cao 14 mét, nhìn xuống Tinseltown (tên gọi khác của kinh đô điện ảnh Hollywood) này sẽ tròn 100 tuổi vào năm 2023.

Nhân dịp này, Hollywood Sign Trust - một tổ chức phi lợi nhuận quản lý và quảng bá thương hiệu điện ảnh Mỹ - đã quyết định 'khoác áo mới' cho bảng hiệu HOLLYWOOD.

Theo Hollywood Sign Trust, khoảng 1.500 lít sơn lót và sơn phủ sẽ được sử dụng để tân trang bảng hiệu này. Công tác tôn tạo sẽ được bắt đầu triển khai từ ngày 19/9. Một đội ngũ gồm 10 chuyên gia và kỹ thuật viên sẽ tham gia nhiệm vụ này.

Bảng hiệu HOLLYWOOD là nơi hầu hết những người yêu thích điện ảnh hoặc khách du lịch đến Los Angeles đều muốn ghé thăm.

Ở thời điểm mới được dựng lên năm 1923, bảng hiệu này có tên là Hollywoodland và được xây dựng để quảng cáo cho dự án xây dựng bất động sản cao cấp của khu vực.

Nhưng vào năm 1949, khi ngành công nghiệp điện ảnh bước vào thời kỳ hoàng kim, Phòng Thương mại Hollywood đã loại bỏ 4 chữ cái cuối cùng, để lại bảng hiệu như hiện nay.

Ông Jeff Zarrinnam - Chủ tịch Hollywood Sign Trust - nêu rõ: 'Đây là biểu tượng cho niềm tự hào của Los Angeles và chúng tôi rất vui mừng rằng người hâm mộ trên toàn thế giới sẽ được chứng kiến sự lột xác này nhân dịp kỷ niệm 100 năm ra đời bảng hiệu vô cùng đặc biệt này'.

Dự kiến, quá trình tu sửa và nâng cấp bảng hiệu HOLLYWOOD sẽ kéo dài khoảng 8 tuần.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận