Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Khóa Việt - Tiệp thay đổi đón xu thế 4.0 như thế nào

10/01/2019 15:00 GMT+7

Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ đòi hỏi hàng loạt thay đổi của các thương hiệu trong nước.

Khóa Việt - Tiệp thay đổi đón xu thế 4.0 như thế nào - Ảnh 1.

Thay đổi để thích ứng với xu hướng thời đại là bí quyết thành công của doanh nghiệp Việt

Đó là tổng hợp thay đổi từ phương thức quản trị, làm mới và áp dụng các phần mềm quản lý tân tiến nhằm tạo ra các sản phẩm mới tốt hơn mà không tách rời xu hướng thời đại.

Đối diện xu hướng mang tính tất yếu, Công ty Cổ phần khóa Việt-Tiệp là một trong số các đơn vị kinh doanh trong nước được đánh giá là "chịu khó" đầu tư trên nhiều mặt để dần thích ứng với thời đại. Trước tiên, điều đó bắt đầu từ…

Cải tiến hệ thống quy trình sản xuất

Máy móc thiết bị là một trong những yếu tố tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất chính. Vì thế, việc hiện đại hóa thiết bị sẽ cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Năm 2018, khóa Việt-Tiệp đã nhập khẩu hệ thống máy móc tự động hóa từ các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Séc và Đài Loan. 

Nhờ vậy giúp tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường, thúc đẩy tăng trưởng nhanh và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đồng thời, công ty cũng đã áp dụng thành công quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015.

Khóa Việt - Tiệp thay đổi đón xu thế 4.0 như thế nào - Ảnh 2.

Khóa Việt-Tiệp đầu tư công nghệ cao nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động và tăng khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế

Với những thay đổi này, Công ty Cổ phần khóa Việt-Tiệp duy trì tốc độ tăng trưởng 8 - 10%, chiếm khoảng 70% thị trường khóa trong nước với 4 chi nhánh, hơn 800 đại lý và hơn 3000 cửa hàng bán lẻ cung cấp hàng trăm chủng loại ổ khóa và phụ kiện trên cả nước.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

CMCN là con đường để doanh nghiệp Việt Nam bứt phá, tận dụng các cơ hội để giảm chi phí, nâng cao năng suất và khẳng định vị thế cạnh tranh. 

Tuy nhiên, công cuộc này cũng đặt doanh nghiệp Việt trước nguy cơ tụt hậu về công nghệ hay trình độ quản lý vì nguồn nhân lực trong nước còn hạn chế.

Khóa Việt - Tiệp thay đổi đón xu thế 4.0 như thế nào - Ảnh 3.

Nguồn lực con người được quan tâm và đầu tư đúng lúc hỗ trợ thay đổi bộ mặt công ty theo hướng tích cực

Thấu hiểu những bất cập trên, khóa Việt-Tiệp đã chủ động đầu tư song hành cả về máy móc lẫn con người trong nâng cao năng lực nhân viên để giảm thiểu tác động tiêu cực. 

Quá trình cải tiến được thực hiện thông qua việc sắp xếp thay đổi nhân sự, luân chuyển vị trí đội ngũ cán bộ, nhân viên một cách hợp lý, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong điều hành và quản lý, sáng tạo để thay đổi dần các thói quen không còn phù hợp với sự phát triển của tổ chức. 

Trong năm 2018, thương hiệu ghi nhận 4 chương trình nâng cao năng lực sản xuất, 5 đề tài tiến bộ khoa học kỹ thuật và 35 sáng kiến cải tiến kỹ thuật về nghiên cứu chế tạo thiết bị thay thế hàng nhập khẩu.

Chính sách cân bằng những rào cản thời đại

Làn sóng đổi mới đem đến cơ hội kinh doanh chưa từng có nhưng đồng thời đặt ra không ít thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam. 

Để giúp thương hiệu tránh tụt hậu và cân bằng rào cản thời đại, chìa khóa chính là việc nhận thức đúng bản chất, chủ động nắm bắt cơ hội, đưa ra các giải pháp thiết thực và tận dụng tối đa các lợi thế cùng giảm thiểu những tác động tiêu cực.

Xét về tổng thể, dù có những thay đổi tích cực nhưng đặt giữa bức tranh kinh tế Việt Nam sau hơn 30 năm đổi mới vẫn còn các gam màu tối. 

Thấu hiểu điều đó, Khóa Việt-Tiệp từng bước thay đổi để thích ứng thị trường từ trong ra ngoài, tận dụng tốt lợi thế CMCN 4.0 để khắc phục những bất cập cũ còn tồn đọng. 

Ví như, tập trung cao cho công tác quản lý ở tất cả các khâu hay đổi mới phương án bán hàng, mở rộng và tiếp cận thị trường thông qua các kênh hiện đại và đặc biệt quan tâm đến việc tạo kênh phân phối vào các công trình xây dựng.

Khóa Việt - Tiệp thay đổi đón xu thế 4.0 như thế nào - Ảnh 4.

Những thay đổi này giúp doanh nghiệp tiếp tục tạo ra sản phẩm chất lượng và nhận được tin yêu từ người tiêu dùng

Như vậy, thông qua việc cân bằng cách triển khai các chính sách tiêu thụ, gia tăng hiệu quả truyền thông và mở rộng thị trường quốc tế cùng công tác quản lý sản xuất chuyên nghiệp, Khóa Việt-Tiệp một lần nữa khẳng định thương hiệu trong việc cải thiện quy trình, sản phẩm để phục vụ tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng hiện đại.

S.C
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận