Tag: Khoa học vũ trụ

Ấn Độ và tham vọng gửi vào Mặt trăng

Sứ mệnh này được coi là rất quan trọng đối với việc khám phá Mặt trăng và vị thế của New Delhi trong cuộc đua chinh phục vũ trụ.

Thúc đẩy thiên văn học ở Đông Nam Á

Trong những năm gần đây, thiên văn học ở Đông Nam Á đã có những sự phát triển đáng khích lệ, tuy nhiên so với châu Âu, Bắc Mỹ hay Đông Á thì vẫn còn một khoảng cách đáng kể.

Giới thiệu mô hình, ý tưởng sáng tạo trẻ

TTO - Sáng 12-11, Thành Đoàn TP.HCM đã khai mạc Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo lần 13 năm 2022 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, khởi động sân chơi khơi gợi đam mê sáng tạo của tuổi trẻ thành phố.

Nếu có sự sống, một hành tinh phải thở

TTCT - Muốn tìm kiếm sự sống ở các hành tinh khác, đừng phóng tàu thăm dò lên đấy đào bới cho tốn kém, chỉ cần tìm cách xem hành tinh đó có "thở" không.

Khám phá Tổ hợp không gian khoa học ‘độc nhất vô nhị’ ở Việt Nam

TTO - Tổ hợp không gian khoa học, Nhà mô hình vũ trụ và Bảo tàng khoa học đặt tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) được cho là "độc nhất vô nhị" hiện nay ở Việt Nam đã khánh thành, đưa vào hoạt động.

Vệ tinh NanoDragon 'made in' Trung tâm Vũ trụ Việt Nam sẽ được phóng ngày 1-10

TTO - Toàn bộ quá trình nghiên cứu, thiết kế, tích hợp, thử nghiệm của vệ tinh được thực hiện 100% tại Việt Nam bởi các nhà khoa học thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.

Khám phá Đài thiên văn Hòa Lạc sắp mở cửa đón khách

Đài thiên văn Hòa Lạc có bố trí hệ thống phòng học STEM phục vụ đối tượng là học sinh từ cấp II đến đại học với quy mô tới 200 người học/lớp.

Đài thiên văn Hà Nội hấp dẫn không ngờ

TTO - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vũ trụ bao la, ngắm nhìn những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú như sao băng, nhật thực, nguyệt thực qua kính thiên văn, trải nghiệm những bộ phim 3D đầy hấp dẫn về khoa học vũ trụ và thiên văn...

Đài thiên văn Hà Nội chuẩn bị thử nghiệm đón khách

TTO - Đài thiên văn Hà Nội tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc dự kiến mở cửa thử nghiệm đón khách tham quan, trải nghiệm trong thời gian tới.

Thêm chứng cứ thuyết phục về sự sống trên mặt trăng sao Thổ

TTO - Giới khoa học khẳng định mặt trăng Enceladus của sao Thổ là thực thể vũ trụ duy nhất ngoài Trái đất hội đủ những điều kiện cơ bản để có thể tồn tại sự sống.