22/09/2011 00:48 GMT+7

Khó hoàn thành đúng thời hạn

P.TẤN
P.TẤN

TT - Sau chuyến khảo sát tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 26 tại hai thành phố đăng cai là Palembang và Jakarta, các quan chức phái đoàn Singapore cảnh báo ban tổ chức SEA Games 26 tại Indonesia (Inasoc) sẽ khó lòng hoàn thành các hạng mục công trình, nhà thi đấu đúng hạn cho SEA Games 26 (diễn ra từ ngày 11 đến 25-11).

TT - Sau chuyến khảo sát tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 26 tại hai thành phố đăng cai là Palembang và Jakarta, các quan chức phái đoàn Singapore cảnh báo ban tổ chức SEA Games 26 tại Indonesia (Inasoc) sẽ khó lòng hoàn thành các hạng mục công trình, nhà thi đấu đúng hạn cho SEA Games 26 (diễn ra từ ngày 11 đến 25-11).

Các công trình xây dựng bị đình trệ, đặc biệt là tại địa điểm tổ chức chính Palembang, do nhân viên Inasoc dọa đình công nếu chính phủ nước này không sớm chi tiền để tiếp tục cho công tác chuẩn bị.

Theo đề xuất ban đầu được trình năm 2009, Inasoc xin ngân sách 3.100 tỉ rupiah (khoảng 350 triệu USD) nhưng đến thời điểm này họ chỉ mới nhận được 1.000 tỉ rupiah và đã sử dụng hết vào việc xây mới, nâng cấp các nhà thi đấu. Đầu năm, Chính phủ Indonesia chấp nhận chi thêm 700 triệu rupiah nhưng tiền vẫn chưa đến với Inasoc. Khó khăn chỉ phần nào được giải tỏa khi Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono ký quyết định rót tiền cho Inasoc vào tuần trước.

Nhưng thời gian không còn nhiều và nỗi lo lớn của Inasoc thời điểm này là một số nhà thi đấu không kịp hoàn tất đúng thời hạn. Phó chủ tịch Inasoc Djoko Pramono nói: “Chúng tôi đã trình bộ trưởng thể thao danh sách trang thiết bị cần phải mua. Hi vọng mọi thủ tục sẽ được tiến hành nhanh chóng để đẩy nhanh tiến độ thi công. Thời gian đã rất gấp gáp và nhiều nhà thi đấu có nguy cơ không kịp hoàn thành”.

Inasoc đã cầu viện Hội đồng thể thao Singapore cử cán bộ đến Palembang và Jakarta hồi tuần trước để tìm ra giải pháp tốt nhất. Song song việc tăng cường nhân lực, vật lực để đẩy nhanh tiến độ thi công, Inasoc đang nỗ lực tìm kiếm địa điểm mới để thay thế một số địa điểm thi đấu không kịp hoàn tất.

P.TẤN

P.TẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên