09/04/2020 10:38 GMT+7

Kho chứa hơn 10.000 tấn hạt điều ở Phú Mỹ bốc cháy dữ dội

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Một kho chứa hạt điều tại khu công nghiệp Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ bốc cháy dữ dội sáng sớm 9-4. Hàng chục xe chữa cháy được điều đến dập lửa nhưng việc khống chế đám cháy gặp khó khăn do thời tiết hanh khô và hạt điều có dầu.

Kho chứa hơn 10.000 tấn hạt điều ở Phú Mỹ bốc cháy dữ dội - Ảnh 1.

Khói đen bốc bốc lên ngùn ngụt từ kho chứa hạt điều - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đến 10h sáng 9-4, đám cháy tại kho chứa hạt điều ở khu Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa được khống chế.

Một số nhân chứng cho biết mọi người phát hiện đám cháy vào khoảng 6h cùng ngày. Một nguồn tin cho hay nhà kho rộng khoảng 10.000m2, bên trong chứa hơn 10.000 tấn hạt điều.

Đây là kho của một doanh nghiệp làm dịch vụ logistics ở Vũng Tàu và doanh nghiệp này cho chủ hàng thuê kho để chứa hạt điều.

Kho chứa hơn 10.000 tấn hạt điều ở Phú Mỹ bốc cháy dữ dội - Ảnh 2.

Xe chữa cháy ứng cứu dập lửa - Ảnh: MẠNH KHÁ

Ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng chức năng đã điều hàng chục xe và hàng trăm người đến dập lửa. Tuy nhiên, do hạt điều chứa dầu, cộng trời nắng nóng và gió nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Đến 10h cùng ngày, mới chỉ khống chế được một phần đám cháy và ngọn lửa vẫn tiếp tục bùng lên.

Kho chứa hơn 10.000 tấn hạt điều ở Phú Mỹ bốc cháy dữ dội - Ảnh 3.

Lửa cháy ngùn ngụt trong kho - Ảnh: MẠNH KHÁ

Ông Nguyễn Anh Triết - trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết các lực lượng chữa cháy đang tích cực chữa cháy. Ưu tiên không để đám cháy lây lan sang khu vực khác.

Cháy kho điện lạnh ở Thủ Đức, chỉ 15 phút dập xong nhưng tài sản bị thiêu rụi Cháy kho điện lạnh ở Thủ Đức, chỉ 15 phút dập xong nhưng tài sản bị thiêu rụi

TTO - Một kho điện lạnh nằm trong hẻm 58 đường số 9 (P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã bất ngờ bốc cháy dữ dội vào sáng nay (1-9) khiến người dân trong khu vực một phen hú vía.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận