Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Khó cho Quang Hải!

09/08/2022 08:36 GMT+7

TTO - Dù đã có trận đá chính đầu tiên cho Pau FC ở trận hòa Dijon 0-0 tại vòng 2 Giải hạng nhất Pháp (Ligue II) nhưng chứng kiến màn trình diễn của Quang Hải trong trận đấu này, nhiều người không khỏi cảm thấy lo lắng.

Khó cho Quang Hải! - Ảnh 1.

Quang Hải (trái) gặp khá nhiều khó khăn tại Pau FC - Ảnh: PAU FC

"Không có lời chào ấn tượng từ "Messi Việt Nam""(Quang Hải - PV) - trang báo Sudouest (Pháp) nói về màn trình diễn của Quang Hải trước Dijon. Trong khi đó, báo Sud Ouest chấm Quang Hải 4/10 điểm, thuộc vào loại thấp nhất đội.

Quang Hải gặp vấn đề về tâm lý

Trong 2 trận đấu đã qua cùng Pau FC, Quang Hải rất ít khi giữ bóng. Thay vào đó, chỉ chạm 1, 2 nhịp là anh luân chuyển bóng ngay lập tức. Rất dễ hiểu khi Quang Hải chọn giải pháp "an toàn" này bởi anh vẫn đang trong giai đoạn làm quen với CLB mới và không muốn phạm phải bất cứ sai lầm nào.

Ở trận gặp Guingamp, Quang Hải có tỉ lệ chuyền bóng chính xác lên đến 100%. Tuy nhiên trước Dijon, sai số từ những đường chuyền của Quang Hải là khá nhiều. Một phần nguyên nhân là do Quang Hải gặp vấn đề về tâm lý, chưa mạnh dạn chơi bóng như những gì anh đã thể hiện trong màu áo CLB Hà Nội hay tuyển Việt Nam. Quang Hải chơi bóng thiên về cảm hứng và chỉ chơi hay khi có được sự thoải mái. Tuy nhiên lúc này tại Pau FC, Quang Hải chưa vượt qua được chính mình.

Một điều dễ nhận thấy nữa trong 2 trận đấu đã qua là việc các đồng đội chưa thực sự tin tưởng Quang Hải. Có những tình huống Quang Hải đứng trống trải và chủ động xin bóng nhưng các đồng đội không chuyền. Ngược lại, khi Quang Hải bị áp sát hoặc ở tư thế bất lợi, các đồng đội lại chuyền bóng cho anh. Điều này khiến Quang Hải không đón được bóng và càng làm tăng thêm sự nặng nề về tâm lý cho anh. Ngoài ra, Quang Hải vẫn chưa theo kịp tốc độ của Ligue II, do hạn chế về thể hình nên anh hầu như thất bại trong các pha tranh chấp.

Chất lượng đồng đội chưa tốt

Việc Quang Hải gặp khó khăn còn do chất lượng các đồng đội xung quanh anh không thật tốt. Người chơi cao nhất trên hàng công của Pau FC là tiền đạo Mayron George khá vụng về và thiếu tốc độ. Trong khi đó, tiền vệ phòng ngự Sessi D'Almeida chưa làm tốt nhiệm vụ thu hồi bóng. Hậu vệ biên Diyaeddine Abzi không đạt yêu cầu trong phòng ngự lẫn tấn công. Quang Hải đến châu Âu hy vọng học hỏi và mong muốn tiến bộ khi được thi đấu bên cạnh những cầu thủ tốt hơn. Nhưng lúc này, Quang Hải lại bị kỳ vọng ngược sẽ giúp Pau FC chơi tốt hơn. Với một cầu thủ mới có lần đầu xuất ngoại như Quang Hải, điều này thực sự là thử thách lớn.

Chưa hết, lối chơi của Pau FC cũng không được định hình rõ ràng. Các cầu thủ pressing không đều khiến các phòng tuyến dễ bị phá vỡ. Ở 2 trận đấu đã qua, Quang Hải rất chịu khó pressing nhưng anh không nhận được sự hỗ trợ của các đồng đội. Điều đó khiến Quang Hải chạy nhiều, mất sức nhưng lại không hiệu quả.

Trên mặt trận tấn công, Pau FC chưa có "bài" rõ ràng và chỉ chủ yếu trong chờ vào những pha xử lý cá nhân của các cầu thủ. Việc Pau FC thiếu một thủ lĩnh dẫn dắt lối chơi khiến mọi thứ càng trở nên bế tắc. Chặng đường ở Ligue II mùa này vẫn còn rất dài và mọi thứ có thể thay đổi. Xét về trình độ, Quang Hải không hề thua kém các đồng đội tại Pau FC. Hy vọng Quang Hải sẽ tìm lại chính mình, hòa nhập và thi đấu tốt tại Pau FC.

Quang Hải đá 68 phút trong trận hòa của Pau FC ở Ligue II Quang Hải đá 68 phút trong trận hòa của Pau FC ở Ligue II

TTO - Rạng sáng 7-8, ngôi sao Nguyễn Quang Hải đã lần đầu tiên đá chính tại Giải hạng nhất Pháp (Ligue II) khi có tên trong đội hinh xuất phát trận Pau FC hóa Dijon 0-0 ở vòng 2.

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận