Khiếp sợ với bạo lực và ma túy trong phim của Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc

09/08/2019 10:55 GMT+7

TTO - Lấy chủ đề hiểm họa ma túy, bộ phim 'Bão trắng 2: Trùm á phiện' tràn ngập các cảnh bắn giết, thanh trừng băng đảng với diễn xuất ấn tượng của 2 siêu sao Hong Kong: Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc.

Khiếp sợ với bạo lực và ma túy trong phim của Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc - Ảnh 1.

Dàn diễn viên hùng hậu của Bão trắng 2: Trùm á phiện - Ảnh: UNIVERSE ENTERTAINMENT

Trong Bão trắng 2: Trùm á phiện (White Storm 2: Drug Lords), Địa Tàng (Cổ Thiên Lạc đóng) và Dư Thuận Thiên (Lưu Đức Hoa) là anh em cùng băng đảng, sát cánh bên nhau mười mấy năm. Băng đảng của cả hai hoạt động với tôn chỉ không dính dáng đến ma túy.

Một lần, khách tại quán bar nơi Địa Tàng quản lý bị phát hiện dùng ma túy. Anh bị ông trùm Dư Nam (Trịnh Tắc Sĩ) xử phạt bằng hình thức tàn nhẫn: chặt 3 ngón tay. Người "đao phủ" thực thi lại là Dư Thuận Thiên, anh em vào sinh ra tử của Địa Tàng. Mang nỗi nhục và nỗi hận trong lòng, Địa Tàng rời băng đảng, quyết trở thành ông trùm ma túy quyền lực nhất Hong Kong.

Còn Dư Thuận Thiên vì theo con đường làm xã hội đen nên bị bạn gái bỏ rơi, anh quyết tâm từ bỏ băng đảng, làm lại cuộc đời. Sau cuộc gặp gỡ với một nữ luật sư xinh đẹp (Karena Lam), anh tìm ra hướng đi trong ngành tài chính, trở thành tỉ phú kiêm đại sứ hòa bình, chủ tịch hội chống ma túy ở Hong Kong.

Trailer phim 'Bão trắng 2: Trùm á phiện'

Đường đời rẽ sang hai ngả đã biến Địa Tàng và Dư Thuận Thiên từ anh em trở thành kẻ thù. Một người theo con đường tội lỗi, gieo rắc cái chết trắng cho bao nhiêu con người. Một người ghê sợ hiểm hoạ ma túy và quyết tâm diệt trừ.

Đứng giữa họ là viên cảnh sát Lâm Chính Phong (Miêu Kiều Vỹ) có vợ qua đời vì truy bắt ma túy. Anh hành động theo pháp luật và công lý, trong khi phương thức hành động của Dư Thuận Thiên là nửa chính nửa tà, sử dụng bạo lực ngầm, thậm chí còn treo thưởng 100 triệu USD cho ai giết được "trùm ma túy lớn nhất Hong Kong". Chính vì vậy, họ chung chí hướng nhưng không thể đồng hành.

Nói về hiểm họa ma túy, nhưng phim ít đi sâu vào số phận của những người nghiện ma túy mà tập trung vào mối hận thù Địa Tàng - Dư Thuận Thiên cũng như các hoạt động thanh trừng băng đảng. Chính vì vậy, khán giả khó cảm nhận hết nỗi đau ma túy khi nó chỉ được thể hiện chủ yếu qua lời thoại của nhân vật.

Khiếp sợ với bạo lực và ma túy trong phim của Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc - Ảnh 3.

Hai ảnh đế Hong Kong kết hợp ăn ý trong bộ phim - Ảnh: UNIVERSE ENTERTAINMENT

Với 2 tên tuổi lớn là Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc, Bão trắng 2: Trùm á phiện đã trở thành hiện tượng phòng vé tại Trung Quốc. Phim ra mắt hồi tháng 7 và vượt qua bom tấn Spider Man: Far From Home khi thu về 600 triệu NDT sau 5 ngày. Sau 12 ngày công chiếu, doanh thu đạt 1 tỉ NDT.

Trong bối cảnh dòng phim hành động, võ thuật, xã hội đen Hong Kong bị đánh giá là đi xuống, qua thời hoàng kim, những ngôi sao hàng đầu của nền điện ảnh này vẫn đang cố sức vực dòng phim dậy. Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc là hai trong số đó.

Không còn rực rỡ như thời thập niên 1980, 1990, nhưng dòng phim này gần đây cũng có một vài tác phẩm tốt như Vô song, Điệp vụ Tam giác vàng, Sát phá lang, Trùm Hương Cảng...

Bão trắng 2: Trùm á phiện là một phim khá, song quá thiên về kỹ xảo, xả súng, không có những màn võ thuật đẹp mắt và đôi khi tính chân thực không cao. Trong cảnh cuối, nhân vật chỉ biết thể hiện sự tức giận hay tâm trạng bằng cách xả súng.

Một số hình ảnh trong phim:

Khiếp sợ với bạo lực và ma túy trong phim của Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc - Ảnh 4.

Địa Tàng bị trừng phạt dã man vì để ma túy lọt vào địa bàn - Ảnh: UNIVERSE ENTERTAINMENT

Khiếp sợ với bạo lực và ma túy trong phim của Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc - Ảnh 5.

Giữa Địa Tàng và Dư Thuận Thiên là mối hận khó giải - Ảnh: UNIVERSE ENTERTAINMENT

Khiếp sợ với bạo lực và ma túy trong phim của Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc - Ảnh 6.

Nửa chính nửa tà - chống ma túy nhưng không song hành với cảnh sát - là nét hấp dẫn ở Dư Thuận Thiên - Ảnh: UNIVERSE ENTERTAINMENT

Khiếp sợ với bạo lực và ma túy trong phim của Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc - Ảnh 7.

Một cảnh đối đầu rực lửa trước ống kính truyền thông - Ảnh: UNIVERSE ENTERTAINMENT

Khiếp sợ với bạo lực và ma túy trong phim của Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc - Ảnh 8.

Cảnh sát trong phim có nhiều màn cận chiến máu lửa với tội phạm ma túy - Ảnh: UNIVERSE ENTERTAINMENT

Khiếp sợ với bạo lực và ma túy trong phim của Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc - Ảnh 9.

Cách xử lý của phim thiên về chuyện băng đảng, xã hội đen hơn là nỗi đau ma túy - Ảnh: UNIVERSE ENTERTAINMENT

Khiếp sợ với bạo lực và ma túy trong phim của Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc - Ảnh 10.

Bộ phim là hiện tượng doanh thu phòng vé của điện ảnh Hoa ngữ - Ảnh: UNIVERSE ENTERTAINMENT

Cuộc đời trùm ma túy Mexico lên phim truyền hình Cuộc đời trùm ma túy Mexico lên phim truyền hình

TTO - Bộ phim truyền hình về cuộc đời ông trùm Joaquin 'El Chapo' Guzman - nổi tiếng thế giới với vụ vượt ngục chấn động năm 2015, sẽ do Chris Brancato đạo diễn.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận