Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Tây Ninh: Khỉ liên tục tấn công trường học, nhà dân gây thương tích

07/11/2020 17:44 GMT+7

TTO - Đàn khỉ sống trong khu rừng thiên nhiên thuộc khuôn viên Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh đã liên tục vào trường học, nhà dân để tìm thức ăn và tấn công người khi bị xua đuổi.

Tây Ninh: Khỉ liên tục tấn công trường học, nhà dân gây thương tích - Ảnh 1.

Khỉ trong Tòa Tthánh Cao Đài Tây Ninh - Ảnh: TUẤN ANH

Nhiều người dân có con, em đang theo học tại trường mẫu giáo 19/5 (nằm trong nội ô Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh) đã phản ánh đến Tuổi Trẻ Online về tình trạng liên tục bị nhiều đàn khỉ hung dữ tấn công để tìm kiếm thức ăn và gây thương tích cho người, nhất là các em học sinh.

Cụ thể, vào ngày 23-9, đàn khỉ đã tấn công vào trường cắn vào bàn tay, bụng và đùi của nhân viên bảo vệ (trường mẫu giáo 19/5) là ông Nguyễn Tấn Nghĩa khi xua đuổi đàn khỉ ra khỏi trường.

Không ngừng lại, từ ngày 25-9 đến 8-10, đàn khỉ tiếp tục tấn công thêm 3 lần vào trường, tự mở cửa lớp và gây thương tích cho một em học sinh.

Tây Ninh: Khỉ liên tục tấn công trường học, nhà dân gây thương tích - Ảnh 2.

Người dân vẫn khá chủ quan để trẻ con tiếp cận khỉ trong nội ô Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh - Ảnh: TUẤN ANH

Anh Nguyễn Trung Thiên Hải, ở phường Long Hoa, (Hòa Thành - Tây Ninh) bức xúc cho biết cứ vào thời điểm sáng sớm là xuất hiện 1-2 đàn khỉ vài chục con tấn công vào nhà dân xung quanh.

Tất cả mọi thứ từ đồ dùng sinh hoạt gia đình, trái cây thờ cúng đến cây trái điều bị lật tung, phá nát.

Tuy nhiên, khi dùng cây xua đuổi thì những con khỉ này không đi, còn tấn công ngược lại, sau đó nhiều ngày liền kéo đàn lại quấy phá, trả thù nặng nề hơn.

Người dân xung quanh nội ô Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh luôn phải đóng cửa kín để ngừa khỉ vào nhà quấy phá.

Tây Ninh: Khỉ liên tục tấn công trường học, nhà dân gây thương tích - Ảnh 3.

Khỉ trong nội ô Tòa thánh Cao Đài Tây Ninhn - Ảnh: TUẤN ANH

"Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương và Hội thánh Cao Đài nhưng chưa thấy có phương án xử lý triệt để. Nhiều người đưa ra phương án sẽ tiêu diệt nếu những con khỉ quá hung hăng tấn công gia đình họ", anh Nguyễn Trung Thiên Hải cho biết thêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 7-11, ông Mang Văn Thới, chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Tây Ninh, cho biết để ngăn chặn tình trạng khỉ tấn công người tại nội ô Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh, chi cục đã xây dựng kế hoạch di dời khoảng 2/3 số lượng khỉ lớn để thả về môi trường tự nhiên trong thời gian sớm nhất.

Tây Ninh: Khỉ liên tục tấn công trường học, nhà dân gây thương tích - Ảnh 4.

Khỉ tràn ra đường trong Nội ô Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh - Ảnh: TUẤN ANH

Qua kiểm tra, Chi cục Kiểm lâm nhận thấy trong nội ô Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh diện tích cây rừng khá hẹp, nhưng số lượng khỉ sinh sản ngày càng nhiều (gần 150 con khỉ lớn và nhỏ), nên không đủ không gian sinh sống cho đàn khỉ, mới xảy ra tình trạng khỉ tràn vào trường học và nhà dân quấy phá, tìm thức ăn.

Mặc khác, khỉ hung dữ chủ yếu là do người dân tự ý thả khỉ nuôi nhốt tại nhà vào rừng thiên nhiên nội ô Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh, chúng không nhập được bầy, đàn nên rất hung dữ, nguy hiểm.

Độc đáo kiến trúc tòa thánh lớn nhất của đạo Cao Đài Độc đáo kiến trúc tòa thánh lớn nhất của đạo Cao Đài

TTO - Tòa thánh Cao Đài cách thị xã Tây Ninh khoảng 5 km, nằm ở xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, Tây Ninh thu hút du khách với kiến trúc độc đáo của một tôn giáo thuần Việt. Đây cũng là tòa thánh lớn nhất của đạo Cao Đài tại Việt Nam.


TUẤN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận